Khi Instagram thích thể hiện độ "ngoa" của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 26/11/2018

Mời xem ngay drama rối não cực mạnh về Instagram, để lại đằng sau một câu chuyện hài hước vẫn bị lôi ra bàn tán tới tận hôm nay.

Động chạm đến bản quyền tên thương hiệu hoặc xuyên tạc, gán ghép những điều tiêu cực về nó là điều mà không một ai chấp nhận được, nhất là những tên tuổi lớn như Facebook, Instagram hay Apple còn lâu mới cho động chạm vào một cọng tóc của mình. Không tin ư, mời các bạn tiến tới một drama cực kỳ thú vị - dù đã xảy ra khá lâu nhưng mới đây lại đang được "đào mộ" sôi nổi bởi cộng đồng mạng quốc tế.

Cụ thể, một thành viên trên diễn đàn Reddit nổi tiếng của Mỹ vừa khơi lại ký ức cười vỡ bụng về độ ngoa ngoắt đầy nghiêm túc của Instagram vào năm 2014, khi gặp phải trường hợp trang web lấy địa chỉ link có chứa từ khóa y hệt tên gọi của mình: "slutsofinstagram.com". Điều đáng nói ở đây là những từ ngữ đứng trước cụm "instagram" kia, nếu bạn biết tiếng Anh, chắc chắn cũng hơi đỏ mặt và tò mò chứ chẳng đùa!

Khi Instagram thích thể hiện độ ngoa của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa - Ảnh 1.

"Biết gì không, hóa ra Instagram từng kiện một thanh niên tạo ra trang web slutsofinstagram vì động chạm thương hiệu, nhưng hóa ra..."

Chủ nhân trang web trên - Matt Unsworth - thực ra chẳng có ý gì muốn chọc tức Instagram, chỉ là anh muốn tạo ra một trang web, trên đó kể lại câu chuyện cổ tích về chú vịt Slütsof ở xứ Stagram - vô tình thay, dịch ra tiếng Anh và chuyển lên định dạng địa chỉ web lại trở thành "slutsofinstagram" - dễ hiểu nhầm đến phát khóc. Dĩ nhiên, Instagram không để yên mà ngay lập tức cho người gửi "tối hậu thư" ngay tới, yêu cầu làm rõ và ra giải quyết công khai theo luật pháp, ngừng ngay hoạt động của trang web kia.

Khi Instagram thích thể hiện độ ngoa của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa - Ảnh 2.

Tông màu hường chủ đạo đáng yêu thế này mà Instagram lại hùng hổ lên chứ?

Khi Instagram thích thể hiện độ ngoa của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa - Ảnh 3.

Đoạn mail đầy nghiêm túc của Instagram gửi đến nạt nộ Matt Unsworth.

Khá bất ngờ khi Matt Unsworth trên cũng chính là một thành viên trên Reddit và tự mình đăng những diễn biến này lên kể lể từ tận 4 năm trước khi nhận thư của Instagram, thu hút tận gần 3000 comment. Có lẽ giờ đây, thanh niên cũng rất bất ngờ khi câu chuyện của mình được đào lại bàn tán trên chính diễn đàn này.

Khi Instagram thích thể hiện độ ngoa của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa - Ảnh 4.

"Ê này, tôi vừa nhận tối hậu thư từ Instagram đây." - Matt Unsworth đăng thẳng lên Reddit kể chuyện vào năm 2014.

Sau đó, anh chàng cũng láu lỉnh không kém, trả lời lại bức mail của Instagram với một giọng văn đầy cảm hứng, sẵn sàng mời gọi chính thương hiệu này vào đọc truyện về chú vịt Slütsof ở xứ Stagram trên website này luôn:

Khi Instagram thích thể hiện độ ngoa của mình: Gửi tối hậu thư nạt nộ chỉ vì một con vịt công chúa - Ảnh 5.

"... Ban đầu tôi hơi bối rối nhưng có lẽ các ông đang nói đến trang web về chú vịt Slütsof của tôi phải không? Dự án website này tuyệt phết đó, không tin cứ thử ghé qua mà xem mấy nhân vật dê phép thuật và vịt công chúa tôi viết cho truyện tranh này... Xin lỗi vì chúng có nét giống với tên thương hiệu Instagram, nhưng xét cho cùng thì mấy ông đâu có sở hữu bảng chữ cái đâu nhỉ?"

Phản ứng của cư dân mạng thời đó ra sao? Hầu như mọi người đều được mẻ cười như được mùa, đồng thời ủng hộ Matt Unsworth không việc gì phải sợ cả. Thậm chí, vài thánh soi còn cho rằng người viết mail từ Instagram kia rất thô lỗ khi ký bút cuối thư không đầy đủ cả họ tên, chỉ có mỗi "Edith", thể hiện một sự bất tôn trọng lẫn nhau ngay từ khâu hình thức.

Được biết, tính tới diễn biến cuối cùng, Instagram và ông chú Edith viết mail kia vẫn cứng họng, chưa hề có một hồi âm tới Matt Unsworth. Còn muốn diện kiến trang web về chú vịt thần thánh phương xa thì đây sẽ là nơi bạn cần đến.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm