Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không "khách sáo"

Đạt Lê, G.P, Theo Helino 19:38 27/05/2018

Nếu như crush của bạn là một người yêu động vật, còn bạn lại trót si tình mà không dám nói... Vậy sao không áp dụng liền tay cách tỏ tình đáng yêu từ những loài vật này đi?!

Mới đây, mạng xã hội đã xôn xao với bộ ảnh thả thính bằng các loại trái cây cực dễ thương. Trái cây lên ảnh nhìn rất... ngon, lại thêm dòng chú thích có vần có điệu "mát tai" khiến bao con tim nghiêng ngả.

Thế nhưng không chỉ thực vật mà muông thú xung quanh cũng có thể giúp ta nói lời yêu đấy. Bởi chính bản thân các loài vật cũng lắm mưu nhiều mẹo, quyết tâm "cưa đổ" crush của mình mà. Ví dụ như...

1. /Gấu trúc/ - Đúng lúc mới yêu

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 1.

Người ta nói yêu nhau không chỉ đúng người mà còn phải đúng thời điểm. Và gấu trúc cũng xác nhận điều này không hề sai.

Theo đó, nàng gấu chỉ cảm thấy "muốn yêu" vào mùa xuân, trong khoảng 24 - 72 giờ một năm. Tội nghiệp, các chàng gấu phải chờ mỏi mòn ngày dài tháng rộng chỉ để gần nhau trong phút giây! Điều này cũng giải thích vì sao gia đình gấu trúc ít khi nào quá đông đúc.

2. /Cá sấu/ - Xấu nhưng biết phấn đấu

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 2.

Cá sấu đã chứng minh vẻ ngoài không là tất cả. Ẩn sau lớp da thô ráp và hàm răng sắc nhọn, chúng lại rất lãng mạn trong tình yêu. Khi đến mùa sinh sản, cá sấu đực sẽ vừa hát vừa múa để lấy lòng con cái. Nó cọ xát, ve vuốt vào lưng, thổi bong bóng nhẹ nhàng vào má "bạn gái".

Cùng với những cảm xúc nhẹ nhàng này, con đực sẽ gầm vang và sử dụng âm tốc để tạo ra màn trình diễn nước có 1-0-2 trong thế giới động vật, khiến các nữ chủ nhân đầm lầy phải xiêu lòng!

3. /Chồn sương/ - Anh không thương, em chẳng còn thiết sống

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 3.

Chuyện tình của loài vật này hơi nhuốm mùi bi lụy. Bởi vì khi đến mùa sinh sản, nếu chồn sương cái không tìm được "chân ái", estrogen của nó sẽ tăng cao đến nỗi phá hủy tủy xương, gây thiếu hụt tế bào máu. Cuối cùng khó tránh khỏi cái chết vì tình!

4. /Bọ thông/ - Dìu nhau trong cơn giông lửa tình

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 4.

Loài vật thú vị này họ tên đầy đủ là "Bọ thông núi cánh cứng" (Mountain pine beetle) sống ở Bắc Mỹ. Tình yêu của chúng thật lắm gian khổ. Cặp đôi sẽ chờ khi có... cháy rừng rồi bay lên trên ngọn lửa, nguyện va vào nhau và đẻ trứng gần đó. Bởi lúc ấy mới không có kẻ thù xuất hiện "phá đám".

Sẵn tiết lộ luôn, loài bọ này phát hiện ra đám lửa nhờ bộ phận cảm biến tia hồng ngoại ở... dưới nách!

5. /Báo/ - Yêu không "khách sáo"

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 5.

Ngắn gọn thôi: trong mùa sinh sản, báo tuyết sẽ làm chuyện ấy 12-36 lần một ngày!

6. /Đại bàng/ - Ngỡ ngàng phút buông lơi

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 6.

Là chúa tể trên cao nên loài đại bàng đầu trọc cũng yêu nhau theo cách đặc biệt ít ai dám so bì. Đó là cặp đôi sẽ đung đưa trên độ cao mấy trăm mét, và "thăng hoa" dù đang... rơi tự do!

Dĩ nhiên chúng biết dừng đúng lúc. Nhưng quả thật, chuyện tình yêu mà "bay lên cao, bay lên cao như cồn cào" này có nhiều phần mạo hiểm.

7. /Vịt/ - Yêu sai là "mù mịt" lối về

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 7.

Trong tình yêu, nếu các chàng tiếp cận sai cách thì xác định "mù mịt" đường về, đau đớn lối thoát với vịt mái! Bởi âm đạo của vịt mái có hình xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ, với nhiều chỗ sắc và "cú ngoặt" bất ngờ. Trong khi đó, dương vật của vịt trống lại xoắn ngược chiều kim đồng hồ.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu ở ĐH Yale kết luận rằng nếu vịt mái đã từ chối thì con trống khó mà bắt ép nó được. Trên thực tế, 95% vịt con sinh ra đều là kết quả của những mối tình tự nguyện.

8. /Bọ ngựa/ - Thân này trao em không chọn lựa

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 8.

Tình yêu bọ ngựa đau đớn lắm. Con cái sẽ ăn luôn cả đầu con đực khi giao phối. Tuy nhiên do dây thần kinh chủ của loài vật này nằm ở bụng, nên nó vẫn sống mà không có đầu! Khá đáng sợ và mù quáng đúng không?

9. /Rùa/ - Phá "crush" như một trò đùa

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 9.

Loài rùa "Painted turtle" đến từ Bắc Mỹ có cách tán tỉnh nhau cực vui theo nghĩa đen! Đó là con đực sẽ dùng các móng dài ở chi trước thử "khều nhẹ" vào cổ con cái. 

Nếu "bạn nữ" cho phép rùa làm như thế tức là "bật đèn xanh" để tiến tới rồi đó. Dễ thương quá nhỉ?!

10. /Giun đất/ - Chả yêu ai sất!

Khi động vật mới là bậc thầy thả thính: /Báo/ Yêu không khách sáo - Ảnh 10.

FA ơi, nếu bạn quá buồn vì những chuyện tình ướt át kể trên thì ngưng ngay đi, vì còn một sinh vật u sầu hơn nữa kìa. Đó là con giun đất - có đến 5 trái tim nhưng chẳng bao giờ biết tình yêu là gì.

Giun là động vật lưỡng tính, vừa có trứng lại vừa có tinh trùng. Khi tới lúc sinh sản, cứ 2 con giun vô tình gặp nhau, chúng sẽ kết hợp trứng và tinh trùng để duy trì nòi giống mà không có quá trình tìm hiểu hay kén chọn gì hết. Một số bà con nhà giun còn sinh sản vô tính và sống sót qua hàng triệu năm nữa cơ!

Còn bạn, thế nào rồi? Đã "bỏ túi" được bí kíp tỏ tình của loài vật nào chưa? Hay nếu như bạn có phát hiện gì mới thì đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo: KA Facts, Bored Panda

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh hướng dẫn tẩy trang chỉ trong 5 phút

    Chỉ với một chiếc khăn cho 1 tất cả các bước tẩy trang. Thật vi diệu!
  • Đọc thêm