Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 10/10/2018

Những món ăn sáng có thể mua nhanh này sẽ là giải pháp để "chữa cháy" kịp thời đấy.

Mấy ai hiểu nỗi khổ của dân văn phòng khi phải check-in đúng giờ. Chỉ cần trễ 1 phút thôi thì cũng mất kha khá tiền phạt, đặc biệt, hôm nào "nướng kĩ" quá là coi như mất toi cả bữa ăn sáng. 

Mua đồ ăn đến văn phòng cũng được đấy, nhưng với những món nóng như bánh cuốn, mì hủ tiếu... thì bạn phải đợi 5 - 10 phút để người ta đổ bánh, trụng món, chế biến này kia... Đấy là chưa kể phải đợi lâu hơn nếu đến sau vài người nữa. Thế thì những lúc vội vã thế này phải làm sao? Chẳng lẽ nhịn đói luôn bữa sáng à?

Đừng lo lắng nữa, vẫn còn những món ăn sáng mua nhanh khỏi cần đợi lâu và có thể đem lên văn phòng để bạn "chữa cháy" kịp thời đây.

Bánh mì

Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp? - Ảnh 1.

Điểm cộng thứ nhất là bánh mì được bán rất phổ biến ở Sài Gòn. Bạn khỏi mất công rẽ trái, rẽ phải mà chỉ cần "tạt" vào hàng bánh mì nào đang vắng khách trên đường đi làm là đã có bữa sáng no nê. Bánh mì nhỏ gọn thế thôi cũng cung cấp đầy đủ tinh bột, thịt thà... giúp bạn nạp năng lượng để đi làm. Gợi ý những món bánh mì có thể mua nhanh là bánh mì chả cá, bánh mì xíu mại... Đừng dại mà gọi bánh mì trứng, bạn phải đợi người bán chiên trứng nữa thì trễ giờ mất. 

Sandwich kẹp thịt, trứng

Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp? - Ảnh 3.

Buổi sáng mà "khởi động" bằng một phần sandwich thì quá đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy. Đặc biệt là chúng được bán ở nhiều cửa hàng tiện lợi nên bạn cứ việc ghé vào chọn một hộp để lót dạ trước đã. Bánh mì sandwich có đủ loại nhân như trứng, thịt, cá... phù hợp với mọi khẩu vị. Món ăn này đợi mua mất tầm 3 phút vì bạn sẽ chờ nhân viên hâm lại, còn nếu công ty có sẵn lò vi sóng thì càng tiết kiệm thời gian hơn nữa đấy.

Bánh bao

Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp? - Ảnh 5.

Cũng giống như bánh mì, bánh bao được bán phổ biến ở hầu hết mọi con đường ở Sài Gòn. Chỉ cần chuẩn bị sẵn 15k - 20k rồi ghé ngang mua vội chiếc bánh nóng hổi là có thể yên tâm chạy một mạch đến công ty rồi. Món này tiện lợi, dễ ăn mà lại chắc bụng nên dù có vội vã nhưng bạn vẫn đủ năng lượng để làm việc. Nếu sợ bánh bao mặn gây mùi thì vẫn có những kiểu bánh nhân ngọt không kém phần hấp dẫn cho bạn như phô mai, lá dứa...

Xôi ngọt

Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp? - Ảnh 7.

Nếu xôi mặn làm bạn đắn đo vì sợ gây mùi thì hãy mạnh dạn mua một gói xôi ngọt để lót dạ cho bữa sáng vội vã. Các hàng xôi thường sẽ cho vào gói sẵn, có khách đến thì thêm dừa, đường... vào là xong. Bởi thế, chưa đến 1 phút là bạn đã có thể đến thẳng công ty check in mà không sợ trễ. Xôi ngọt Sài Gòn thì có đủ mùi đủ vị như nếp than, xôi bắp, xôi xiêm... vừa no nê vừa rẻ bèo với mức giá chỉ tầm 10k/gói.

Há cảo

Khi chỉ còn vài phút là đến giờ check in vào làm thì dân công sở nên mua gì ăn sáng cho kịp? - Ảnh 9.

Nếu trên đường đi làm có các hàng há cảo thì đừng ngại ghé ngang mua một hộp để mang đến công ty. Món này chỉ cần cho vào hộp là đã hoàn tất nên chỉ mất của bạn tầm 2 - 3 phút mà thôi. Nhưng lưu ý là hãy ăn ở khu riêng chứ đừng mang vào văn phòng vì sẽ gây mùi ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Ngoài ra khi ăn bạn nên cẩn thận vì tương mà văng vào quần áo thì không "cứu vãn" được đâu đấy.

Cơm nắm

Không có nhiều thời gian để ngồi lại nhâm nhi những món trên thì bạn vẫn còn cơm nắm vô cùng tiện. Điểm cộng là chúng không gây mùi, nhỏ gọn dễ cầm nên có thể "lén lút" ăn vội ngay tại bàn làm việc. Ở cửa hàng tiện lợi nào cũng đều có bán cơm nắm, bạn chỉ mất tầm 2 phút là đã có thể "cứu rỗi" bụng đói rồi. Nhưng món không đủ dưỡng chất nên đừng "lạm dụng" mỗi ngày, hãy tranh thủ thức sớm để có bữa sáng chỉnh chu hơn nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng Lợi - Hào quang sự nghiệp không che nổi bi kịch tình duyên vì trót dại khờ làm người thứ 3...

    Hồng nhan bạc phận - câu nói này thật đúng trong hoàn cảnh của Củng Lợi.
  • Đọc thêm