Khi bạn có cả trăm cái chân mà vẫn muốn bước đi thật sang chảnh, hãy đến gặp sao biển

Oct, Theo Helino 19:35 21/01/2018

Bạn có bao giờ thắc mắc một con sao biển sẽ di chuyển như thế nào không? Đáp án là đây nhé.

Có một số câu hỏi có lẽ không bao giờ có lời giải. Không phải vì nó khó, mà vì... chẳng ai buồn thắc mắc cả. "Sao biển đi bộ trên cạn như thế nào?" là một trong những câu hỏi như thế.

Nhưng rốt cục nếu ở trên cạn, sao biển có thể di chuyển hay không? Và chúng sẽ đi như thế nào? Hỏi 9 người, chắc phải quá nửa tin rằng sao biển sẽ nằm mãi trên cạn cho đến khi được thả xuống nước.

Ồ không sai rồi! Chúng thực sự biết đi bộ đấy. Bên dưới những cánh sao của chúng có đến hàng ngàn sợi lông, và chúng hoạt động rất nhịp nhàng để giúp sao biển di chuyển trên cạn. Và bạn biết không, cách chúng đi bộ thực sự khiến con người ta thích thú. Sang lắm, chảnh lắm luôn các bạn ạ.

Muốn biết sao biển đi bộ như thế nào, xem ngay clip dưới đây nhé.

Tuy nhiên ngoài đời, nếu bạn gặp một con sao biển đang rơi vào hoàn cảnh như thế thì cũng không nên dừng lại mà quay phim đâu. Hãy đưa chúng quay trở lại mặt nước ngay lập tức, vì chúng thở bằng mang. Nếu ở trên cạn quá lâu, nó sẽ trở thành một chú sao biển xấu số đấy, dù dáng đi của nó có chảnh đến đâu đi chăng nữa.

Ở trên cạn thì đi bộ, nhưng ở dưới nước sao biển cũng không bơi

Sao biển không phải là cá. Chúng là một dạng động vật biển, thuộc họ Echinodermata. Trên thế giới chỉ có 3 loại sao biển, nhưng trong đó có tới hàng ngàn loài với kích cỡ, màu sắc khác nhau.

Điểm đặc biệt của sao biển, là chúng không hề bơi. Trái lại, chúng di chuyển bằng hệ thống hàng ngàn ống tí hon nằm bên dưới các cánh sao, hoạt động theo cách hút nước và xả nước để tạo ra phản lực, giúp chúng di chuyển.

Nhưng nhìn chung, dù ở dưới nước hay trên cạn, cách chúng di chuyển cũng chẳng khác gì đi bộ cả.

Nguồn tham khảo: Pets
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Lấy nhau 3 tháng, thanh niên phát hiện vợ vẫn ngủ với người yêu cũ

    Người con gái như thế này, bạn nghĩ có thật lòng yêu ai hay không?
  • Đọc thêm