Hai Phượng (2019)

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: "Chị không đói hả ta?"

Paul, Theo Helino 18:31 22/02/2019

Sau khi xem hết "Hai Phượng" khán giả lại thấy lo cho chuyện ăn uống, tóc tai, gội đầu và... quần áo của Hai Phượng hơn là chuyện chị có cứu được con hay không?

Dự án điện ảnh Hai Phượng sau khi ra rạp đã tạo nên một cơn sốt phòng vé, những suất chiếu sớm ngày 20,21/ 02 đều hết vé rất nhanh bởi lượng khán giả ra rạp ngày một nhiều. Xem Hai Phượng đông đảo là thế, ấy vậy mà sau khi phim xong điều làm khán giả băn khoăn nhất lại là chuyện chị Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) hùng hục đi cứu con mấy ngày trời mà không dừng lại ăn uống xíu xiu nào?

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 1.

MC Trấn Thành: "Ủa bộ bà Hai Phượng hổng biết đói hả ta?"

Người đầu tiên phát hiện ra chi tiết này có lẽ là anh chàng nghệ sĩ đa năng Trấn Thành và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. Sau khi xem xong Hai Phượng, hai người đã thắc mắc ngay lập tức trên trang cá nhân của mình. Đó là cho dù Hai Phượng rượt đuổi những kẻ bắt cóc con mình ròng rã mười mấy tiếng đồng hồ, tuyệt nhiên "chị" không hề dừng lại ăn một miếng cơm, uống một miếng nước nào. Không hiểu sức đâu mà chị "chạy" khỏe tới như vậy.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 2.

Trấn Thành thấy "đói" dùm Hai Phượng.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 3.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đòi công lý cho Hai Phượng, đi kiếm con tới 14 tiếng mà không ăn được gì hết.

Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng đồng ý với ý kiến của hai người này. Nhiều người thậm chí còn phát hiện ngoài không ăn ra, Hai Phượng còn không... uống miếng nước nào, trừ ba lần chị bị uống nước sông và uống nước... biển được truyền cho khi vào bệnh viện cấp cứu. Một số khán giả thậm chí còn chỉ ra được rằng không cho nhân vật ăn uống gì hết thì lấy sức đâu mà đánh nhau?

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 4.

Phim không cho Hai Phượng uống miếng nước nào.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 5.

Một khán giả cho rằng không cho nhân vật ăn uống gì hết thì lấy sức đâu mà đánh nhau?

Ngoài việc nhịn ăn nhịn uống ra, một số tiểu tiết nhỏ trong phim khác cũng không lọt qua được đôi mắt tinh tường của các khán giả.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 6.

Chiếc áo bà ba tím

Hai Phượng mặc mỗi chiếc áo bà ba màu tím trong suốt quá trình đi cứu con cũng khiến cho khán giả... ngứa mắt. Nhiều người còn hài hước cho rằng đáng lý cô nên... mang theo vài bộ quần áo để thay đổi?

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 7.

Nếu nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch là "Hai Phượng" thì anh sẽ mang theo... cái vali quần áo khi đi tìm con.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 8.

Một khán giả khá logic khi nhận xét là Hai Phượng không có thời gian để thay quần áo.

Thực ra thì theo tình huống phim đưa ra, Hai Phượng có rất ít thời gian để cứu con gái. Cô phải bắt kịp với đoàn tàu chở những đứa trẻ trước khi bọn bắt cóc kịp tẩu tán bọn trẻ vào đường dây vận chuyển người xuyên quốc gia. Vì nếu để bọn bắt cóc kịp thời hành động thì Hai Phượng sẽ không còn manh mối nào để truy lùng bọn chúng cũng như con gái mình nữa.

Chính vì vậy mà việc cứu bé Mai (Cát Vi) mới là ưu tiên hàng đầu của người mẹ Hai Phượng chứ không phải là... thời trang.

Mái tóc bết, xù mì và rối rắm của Hai Phượng

Một "điều ước" nữa mà khán giả muốn được thực hiện cho Hai Phượng đó là được dẫn cô đi... gội đầu. Có vẻ như những khán giả nữ sở hữu mái tóc dài rất nhạy cảm với những mái tóc lâu ngày không được tắm gội. Thậm chí có người còn cảm thấy khó chịu, bứt rứt và mất tập trung vào phim mà chỉ khao khát gặp Hai Phượng để dẫn "chị" đi gội đầu.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 9.

Khán giả bứt rứt, khát khao được dẫn Ngô Thanh Vân đi... gội đầu.

Chị y tá mê phim Mỹ còn "ngầu" hơn cả nhân vật chính?

Trong phim, khi Hai Phượng phải vào viện và bị cảnh sát thẩm vấn, đã có một chị y tá (Lê Trang) khá "ngầu" đã áp dụng một chiêu thức trong... phim Mỹ để giải vây cho Hai Phượng đi cứu con gái. Rõ ràng chị y tá này đã để lại một ấn tượng khá sâu đậm trong lòng khán giả. Một vài người còn cho rằng chị y tá này nhiều khi còn "ngầu" hơn cả Hai Phượng khi dũng cảm lấy thân mình làm "bia đỡ" cho người mẹ đơn thân.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 10.

Một khán giả nhận xét rằng chị y tá còn "ngầu" hơn cả diễn viên chính.

Kết

Chỉ là những tiểu tiết thôi nhưng chứng tỏ khán giả đã "soi" phim rất kỹ khi ra rạp xem Hai Phượng. Trong những ý kiến kể trên, không phải tất cả phát hiện của khán giả đều là đùa giỡn hoặc vô nghĩa. Chi tiết Hai Phượng không ăn không uống khi truy đuổi bọn bắt cóc con gái có thể được đạo diễn tận dụng để khéo léo khắc họa sự cực khổ muôn vàn của người phụ nữ nhưng vượt mọi trở ngại để đi cứu con gái mình. Nhưng nếu nhìn chung thì những phát hiện kể trên của khán giả chỉ là những phát hiện vui mà thôi và không có ảnh hưởng gì quá nhiều đến tình tiết của phim.

Khán giả kể cả Trấn Thành đều trăn trở sau khi xem Hai Phượng: Chị không đói hả ta? - Ảnh 11.

Hai Phượng hiện đang được phát hành tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm