Toàn Shinoda bị cảm do tắm và được đưa đi cấp cứu lúc 9h sáng qua
Toàn Shinoda bị cảm do tắm và được đưa đi cấp cứu lúc 9h sáng qua

Một người hàng xóm của gia đình Toàn Shinoda cho biết, vào 9h sáng hôm qua (24/7), Toàn Shinoda được gia đình và hàng xóm đưa đi cấp cứu sau khi bị cảm do tắm.

Lên trên

Việt Nam: Nước hạnh phúc thứ nhì thế giới 2012

10:28:50 17/06/2012

Cùng các cập nhật: Phát hiện mới về chứng mất ngủ, phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời...

Việt Nam là nước hạnh phúc thứ hai trên thế giới


Theo báo cáo Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc (HPI - Happy Planet Index) công bố ngày 14/6, Việt Nam xếp thứ 2 sau Costa Rica trong danh sách 151 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Báo cáo này do Quỹ Kinh tế mới (NEF - New Economics Foundation), một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về kinh tế, xã hội và môi trường có trụ sở tại Anh thực hiện.

Top 10 các quốc gia có chỉ số HPI cao nhất.

Việt Nam được đánh giá là nước hạnh phúc thứ 2 thế giới, do người dân hài lòng với cuộc sống hiện có, tuổi thọ bình quân cao, và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên ít gây tác động tới môi trường.Ở dưới đáy của bảng xếp hạng là các nước thuộc khu vực châu Phi và Trung Đông có mức độ hài lòng với cuộc sống thấp. Điều này là do họ bị các điều kiện xã hội, kinh tế - chính trị chi phối.

5 quốc gia ở cuối bảng xếp hạng.

(Nguồn tham khảo: NEF/From HPI report)

Phát hiện mới về chứng mất ngủ


Theo một nghiên cứu quy mô nhỏ mới đây, lý do thực sự khiến một số người mắc chứng mất ngủ có thể là do sợ bóng tối.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Ryerson (Toronto) đã tiến hành một cuộc thí nghiệm đối với 92 sinh viên, những người tự xác nhận mình là dễ ngủ hay khó ngủ. Thí nghiệm này diễn ra trong một phòng thí nghiệm như phòng ngủ. Kết quả cho thấy 46% những người khó ngủ sợ bóng tối, trong khi 26% những người dễ ngủ cũng sợ như vậy.Một số nhà khoa học tỏ ra hoài nghi kết quả của nghiên cứu này. Theo Jack Edinge, bác sĩ chuyên khoa về giấc ngủ: “Chúng ta không thể kết luận ngay rằng việc điều trị nỗi sợ bóng tối có liên hệ đến chứng mất ngủ. Những người khó ngủ có thể có nhiều thứ khác ngoài việc bị mất ngủ". Tuy nhiên, ông cũng đánh giá nghiên cứu này đã mở ra một cách tiếp cận mới trong việc điều trị chứng mất ngủ.

(Nguồn tham khảo: Livescience)

Xương phát hiện ở Bulgaria là của Thánh Baptist?


Các nhà khoa học cho biết đã phát hiện thấy những chứng cứ mới hỗ trợ cho lập luận rằng xương và những đồ còn sót lại bên dưới hầm một nhà thờ ở Bulgaria có thể là của Thánh John the Baptist (hay còn gọi là Gioan Tẩy giả trong tiếng Việt).

Cách đây hai năm, các nhà khoa học đã phát hiện thấy những bộ phận còn sót lại ở một nhà thờ trên đảo Sveti Ivan của Bulgaria, bao gồm răng, một phần xương sọ và ba khúc xương động vật.

Khi đó, có những thông tin cho rằng nhà thờ nêu trên là nơi mà John the Baptist đã sinh sống trong giai đoạn Vua Herod trị vì.


Thánh John the Baptist.

Những mẩu xương này có hình thù khá giống với xương người ở khu vực Trung Đông ngày nay. Hiện rất nhiều nơi trên thế giới tuyên bố đang giữ những mẩu xương của vị Thánh này, trong đó nhà thờ ở Damascus cho biết đang giữ phần đầu.

Giáo sư Tom Higham thuộc Đại học Oxford nói kết quả phân tích mẫu xương ở Bulgaria cho thấy đây là người sống ở thế kỷ đâu tiên của Công lịch, nhưng cũng chưa thể khẳng định đó có phải là của Thánh Baptist hay không.

Các nhà khảo cổ Bulgaria đã tìm thấy một chiếc hộp nhỏ làm bằng tro núi lửa cứng gần quan tài, trên đó khắc chữ Hy Lạp cổ gọi người nằm trong quan tài là John the Baptist, cũng như ngày mà các tín hữu cử hành lễ kỷ niệm sinh nhật của ông, 24/6.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)

Phi thuyền Mỹ tới rìa hệ Mặt Trời


Voyager 1, phi thuyền mà Mỹ phóng vào vũ trụ từ năm 1977, có thể vượt qua ranh giới của Thái Dương Hệ vào bất kỳ thời điểm nào trong thời gian tới.Dữ liệu từ các thiết bị của tàu Voyager1 cho thấy số lượng luồng hạt mang điện tích lớn va chạm với tàu tăng lên mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy Voyager 1 sẽ sớm bay vào khoảng không gian liên sao - sứ mệnh quan trọng nhất của nó.

Voyager 1 đang bay với tốc độ 17km/giây và khoảng cách giữa nó với Địa cầu vào khoảng gần 18 tỷ km. Với khoảng cách đó, tín hiệu từ phi thuyền thường tới Trái đất sau 16,5 giờ.

(Nguồn tham khảo: Space)