James Rodriguez và hành trình trở thành một Galaticos
James Rodriguez và hành trình trở thành một Galaticos

Rodriguez đã là người của Real Madird, một vinh dự đối với bất cứ một cầu thủ nào, nhưng không phải tự nhiên mà cầu thủ năm nay 23 tuổi này có được điều đó.

Lên trên
Daily updates

Viễn cảnh diệt vong của Trái đất

10:37:05 28/06/2012

Cùng các cập nhật: "UFO" dưới biển làm tắt thiết bị điện tử, xác định chính xác đường kính của Mặt trời...


Viễn cảnh diệt vong của Trái đất


Trong những giả thuyết tận diệt được suy luận một cách logic dưới con mắt của giới thiên văn và vật lý học, có ít nhất 2 giả thuyết tạm chấp nhận được về sự kết thúc của Địa cầu.Giả thuyết 1: Viễn cảnh dải ngân hà và thiên hà Tiên Nữ láng giềng lao vào nhau sau 4 tỉ năm nữa. Đây là kết quả tác động của lực hấp dẫn không thể lay chuyển giữa 2 “đứa con” nặng ký của vũ trụ, với mỗi thực thể nặng sơ sơ hơn 1 nghìn tỉ lần khối lượng Mặt trời.

Giả thuyết 2: Mặt trời sẽ cháy hết nhiên liệu sau 4 - 5 tỉ năm nữa, đẩy Địa cầu vào bóng tối lạnh lẽo. Đây là kết cục phổ biến đối với mọi ngôi sao trong vũ trụ.

Ngoài 2 kết cục trên, toàn bộ những giả thuyết còn lại về thảm họa vũ trụ dội xuống Trái đất đều chưa có gì chắc chắn. Khả năng xuất hiện tiểu hành tinh “sát thủ” cũng đang được phân tích và theo dõi sát sao, vì mỗi 100 triệu năm thì xác suất Địa cầu bị tiểu hành tinh tấn công cũng có thể xảy ra.

Một vụ nổ sao băng gần hệ Mặt trời cũng có thể xóa sổ nhân loại trong vòng 250 triệu năm nữa. Đó chưa kể những giả thuyết như hố đen nuốt chửng hành tinh, bão Mặt trời thiêu đốt Trái đất…

(Nguồn tham khảo: Space)

Xác định chính xác đường kính Mặt trời


Nhờ hiệu ứng quang học của hiện tượng gọi là “chuỗi ngọc Bailey” - hiện tượng một loạt điểm sáng xếp thành chuỗi xuất hiện sau khi đĩa Mặt trời hoàn toàn bị Mặt trăng che khuất, các nhà khoa học Nhật đã tính toán được chính xác đường kính của Mặt trời.


Đường kính chính xác của Mặt trời được xác định là 1.392.020km.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

"UFO" dưới biển vô hiệu hóa thiết bị điện tử


Như đã đưa tin về "UFO" dưới đáy biển (hay còn gọi là USO), mọi thiết bị điện tử đã ngừng hoạt động khi các thợ lặn tiếp cận vật thể này dưới đáy biển Baltic, trong bán kính 200m. Các thiết bị điện tử này chỉ hoạt động trở lại khi họ bơi ra xa USO.Một thành viên trong nhóm thám hiểm cho biết: “Tôi chắc chắn 100% rằng chúng tôi đã phát hiện những điều độc nhất vô nhị về USO này. Rất có thể nó là một thiên thạch, núi lửa, căn cứ bí mật từ thời Chiến tranh Lạnh, hay nó có thể là một đĩa bay ngoài hành tinh.”

Vật thể lạ không xác định dưới đáy biển Baltic lần đầu tiên được phát hiện bằng hệ thống định vị dưới nước (sonar) vào tháng 5/2011. Vật thể này có các góc được bo tròn, hình dạng giống cây nấm, đường kính khoảng 60m.

Tuy nhiên, khi đó, do thiếu kinh phí nên các nhà thám hiểm không thể thành lập một đoàn thám hiểm để khám phá USO. Họ chỉ xác định được đó là một vật thể lạ hình đĩa bằng kim loại, nhô lên 3 - 4m từ đáy biển Baltic.

(Nguồn tham khảo: Livescience)

Phát hiện dải ngân hà tưởng chừng không tồn tại


Các nhà thiên văn vừa phát hiện ra một trong những nhóm thiên hà hiếm nhất, đặc biệt nhất trong vũ trụ có tên IDCS J1426,5 + 3508.Nhóm thiên hà có tên IDCS J1426,5 + 3508 rất xa xôi vì trong suốt thời kỳ này trong lịch sử vũ trụ, các nhóm thiên hà lớn mới bắt đầu hình thành. Điều khiến cho nhóm thiên hà này lạ hơn là nó có một vòng cung bí hiểm màu xanh sáng phía sau.

Ánh sáng từ thiên hà xa hơn này đã bị biến dạng nhiều do một hiệu ứng có tên thấu kính hấp dẫn tạo ra. Nhóm thiên hà khổng lồ đã bẽ gãy và xoắn ánh sáng đến từ thiên hà xa xôi và tạo nên đường cong màu xanh rất lạ.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)

Video MRI đầu tiên về quá trình sinh nở


Các bác sĩ tại bệnh viện Charité ở Berlin (Đức) đã lần đầu tiên công bố một đoạn video chụp cộng hưởng từ (MRI) trong bụng một sản phụ, ghi lại hình ảnh quá trình đứa trẻ chui ra khỏi bụng mẹ.
 
Đoạn video dài 30 giây ghi lại hình ảnh đứa bé trượt xuống khe sinh của mẹ và giúp những nhà khoa học hiểu chi tiết quá trình sinh nở. Nó cũng giúp giải thích lý do của việc 15% số phụ nữ phải mổ đẻ, đó là do thai nhi không trượt xuống khe sinh.(Nguồn tham khảo: Bee/Youtube)