2014 - Năm của liên tiếp những thảm hoạ hàng không kinh hoàng
2014 - Năm của liên tiếp những thảm hoạ hàng không kinh hoàng

Chỉ trong vòng 4 tháng, đã có 4 vụ tai nạn và mất tích máy bay thương mại thảm khốc, nâng số người thiệt mạng và mất tích lên đến con số hơn 700 người. Đây được xem là năm của thảm họa ngành hàng không thế giới.

Lên trên

Vẻ đẹp của lá húng, rượu vang khi được phóng đại lên 100 lần

10:43:46 01/08/2011
 
Theo Bee

Từ lá húng quế tới rượu vang đỏ, những hình ảnh phóng đại cực lớn của đồ ăn và đồ uống hàng ngày mang đến một sự hấp dẫn mới lạ.

Nhà khoa học Gary Greenberg, 67 tuổi đã phóng đại các mẫu vật lên tới 300 lần kích cỡ ban đầu của chúng bằng cách sử dụng một kính hiển vi 3D tùy chỉnh.

Mẫu rượu hoa hồng Zinfandel được phóng đại lên tới 300 lần bằng cách sử dụng kính hiển vi 3D tùy chỉnh.

Ông Greenberg tới từ Maui, Hawai chia sẻ: “Kính hiển vi là một công cụ tuyệt vời để khám phá cả khoa học và nghệ thuật. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn chúng qua kính hiển vi. Mỗi lần tôi nhìn một mẫu mới là một lần tôi ngạc nhiên”. 

Những bí mật của thiên nhiên vẫn đang được giấu kín. Chúng ở khắp nơi nếu bạn quan sát thật kĩ. Kính hiển vi là một trong những cách ấn tượng nhất để tiết lộ những bí mật của thiên nhiên. Tôi thực sự hứng thú khi khám phá ra những điều mới mẻ”, ông Greenberg cho biết thêm.Hình ảnh một hạt giống bé nhỏ ở giữa một quả dưa chuột là một trong những bức ảnh yêu thích của tôi. Nó quá bất ngờ, tinh tế và đầy sống động”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Đây là lá hương thảo khi được phóng đại 125 lần.

Ông Greenberg, người phát minh và xây dựng kính hiển vi 3D tùy chỉnh, đã chụp được những hình ảnh với độ nét cao trong 21 năm qua.

Nhiếp ảnh gia cho biết có nhiều yếu tố để làm nên một bức ảnh hấp dẫn qua kính hiển vi: chất lượng ống kính, ánh sáng, máy ảnh và loại kính hiển vi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.Một trong những điều mà tôi thích thú nhất là nghe phản ứng của mọi người khi họ nhìn thấy những thứ nguyên bản như đồ ăn hay cát thông qua kính hiển vi. Họ thường nói với tôi rằng họ chưa bao giờ nhìn những thứ này theo cách như vậy”, nhiếp ảnh gia nói.
 
Thanh long này các bạn!

Dâu tây khi được phóng to lên 300 lần

Hạt đường được phóng đại 125 lần.

Đây là một chiếc lá húng quế được phóng đại 125 lần, trông giống một vùng đầy sương mù nhỉ.