Cristiano Ronaldo bảnh chọe với đồng hồ và trang sức bạc tỷ
Cristiano Ronaldo bảnh chọe với đồng hồ và trang sức bạc tỷ

Siêu sao của Real Madrid xuất hiện vô cùng lộng lẫy với đủ loại trang sức đắt tiền tại một sự kiện ở Nhật Bản.

Lên trên

Vào rừng tìm... "quái vật Loch Ness châu Phi"

00:00:00 30/06/2012

Nhóm thám hiểm còn mang theo súng để phòng thân nữa đấy.

Một nhóm các nhà thám hiểm dũng cảm đã đến Thủ đô của Congo, Brazzaville vào ngày 26/6 vừa qua với đầy đủ vũ khí và phương tiện bảo vệ. Họ muốn săn tìm quái vật Mokele-mbemie - sinh vật bí ẩn được ví như “quái vật hồ Loch Ness ở châu Phi”.

Các nhà thám hiểm cho biết, mục đích của hành trình đầy khó khăn này là tìm ra sự thật về Mokele-mbemie xem con quái vật này là thật hay hư cấu. Thủy quái Mokele-mbemie được cho là sống ven các con sông ở rừng rậm phía Bắc Thủ đô Brazzaville của Congo.


Hình vẽ phác thảo của quái vật Mokele-mbemie ở Congo.


Nó có nhiều điểm tương đồng với quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

Joe Marrero, 28 tuổi, phát ngôn viên của nhóm thám hiểm nói: “Sẽ thật mạo hiểm nếu như chúng tôi đi săn tìm mà không mang theo súng. Kế hoạch của chúng tôi dự định kéo dài trong 3 tháng, chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất nhiều thực phẩm dự trữ”.

Cùng nhóm với JoeStephen McCullah, 21 tuổi và Sam Newton, 22 tuổi, cùng đến từ Mỹ. Nhóm nghiên cứu còn cho biết, vùng đầm lầy và rừng nhiệt đới gần Thủ đô Brazzaville tồn tại rất nhiều bí ẩn như Trái Đất thời tiền sử.

Lần đầu tiên tin đồn về quái vật Mokele-mbemie được lan ra là vào năm 1776 khi một nhà truyền giáo người Pháp phát hiện dấu chân hình móng vuốt của nó. Cho đến nay, bên cạnh quái vật hồ Loch Ness ở Scotland, thủy quái Mokele-mbemie của Congo đã khiến nhiều nhà nghiên cứu tốn công tìm hiểu nhưng có vẻ như bức màn bí mật vẫn chưa được mở ra.