Cặp đôi đũa lệch 1m26 - 1m75 xí xớn đón "Hercules"
Họp báo phim
Cặp đôi đũa lệch 1m26 - 1m75 xí xớn đón "Hercules"

Kaydy - Thanh Thảo: Cặp đôi đũa lệch 1m26 - 1m75 nổi tiếng đã có mặt trong buổi họp báo ra mắt bộ phim "Hercules" (Héc-quyn) tại Việt Nam.

Lên trên

"Update" list những thành phố ô nhiễm nhất thế giới

00:00:00 11/02/2011

Hãy quên đi những thành phố nằm trong danh sách cũ mà đến với nỗi kinh hoàng của sự ô nhiễm qua bản danh sách những thành phố “đen” mới của thế giới.

Rotterdam, Hà Lan
 
Tại một xưởng đóng tàu ở Rotterdam
 
Nghiên cứu mới cho biết, Rotterdam, thành phố thuộc nước Hà Lan là một trong những thành phố “bẩn” nhất hành tinh với lượng khí cacbon dioxit và mêtan “dồi dào”. Nghiên cứu này dựa trên phân tích 100 thành phố thuộc 33 nước phát triển trên thế giới. Riêng Rotterdam đã góp 29,8 tấn khí cacbon dioxit và mêtan.
 
Tất nhiên những thứ khí độc hại kia đến từ những nhà máy công nghiệp, các loại chất đốt nhiên liệu, khí thải từ các phương tiện giao thông.
 
Thành phố Denver, bang Colorado, nước Mỹ
 
Trong số 19 thành phố thuộc nước Mỹ “bị” đưa ra mổ xẻ, Denver là nơi nổi bật với lượng khí cacbon dioxit và mêtan. Denver hàng năm thải vào bầu không khí đến 21,5 tấn khí nhà kính độc hại. Lượng khí này cao gấp đôi thành phố New York (10,5 tấn).
 
 
Nguyên nhân chủ yếu là do Denver vẫn dùng cách đốt than nguyên liệu cho việc sản xuất phần lớn điện cung cấp cho cả thành phố.
 
Thủ đô Washington, nước Mỹ
 
 
Cũng giống như Denver, việc sử dụng than làm chất đốt đã thải ra đến 20 tấn khí nhà kính độc hại ra môi trường.
 
Thành phố Minneapolis, bang Minnesota
 
 
18 tấn cacbon dioxit và mêtan là những gì Minneapolis “đóng góp” cho sự ô nhiễm môi trường. ó vẻ như việc sử dụng than làm chất đốt cho công nghiệp sản xuất điện là lựa chọn ưa thích của cách thành phố nổi tiếng ở Mỹ.
 
Ở Minnepolis, người dân sống ở khu vực trung tâm thành phố thường sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng nên lượng khí thải từ thành phố ít hơn hẳn vùng ngoại thành.
 
Thành phố Calgary, Canada
 
 
Ở một đất nước có khí hậu lạnh lẽo như Canada thì việc sử dụng nhiều chất đốt để sưởi ấm trong mùa đông khắc nghiệt đã làm xấu bộ môi môi trường ở nơi đây. Tại Calgary, việc hạn chế sử dụng chất đốt còn cấp bách hơn cả việc khuyến khích sử dụng túi giấy shopping, mua thực phẩm hay đi lại bằng phương tiện chạy xăng.
 
Menlo Park, bang California, nước Mỹ
 
 
Menlo Park trung bình mỗi năm thải ra không khí 16 tấn khí thải độc hại. Phần lớn lượng khí đó thuộc về những phương tiện giao thông. Đây cũng là điều mà người dân California nói chung phải chấp nhận bởi California tập trung rất nhiều các khu đô thị sầm uất, hiện đại vào bậc nhất thế giới.
 
Còn về mặt công nghệ, tiểu bang này rất đáng tự hào khi luôn tiên phong trong việc sử dụng năng lượng từ khí hydro, điện hạt nhân, khí ga tự nhiên, điện tái chế. California là tiểu bang sử dụng điện năng, năng lượng tiết kiệm nhất nước Mỹ.
 
Thành phố Stuttgart, nước Đức
 
Trồng cây xanh trên nóc nhà là cách thành phố Stuggart đang áp dụng để làm dịu môi trường
 
Nghiên cứu cho thấy hàng năm Suttgart có lượng khí thải khá cao ở mức 12 tấn. Phần lớn khí độc đến từ các khu công nghiệp ở ngay trong thành phố. Tuy nhiên, Stuggart cũng như nhiều thành phố Châu Âu khác được thống kê là thải khí độc ra môi trường ít hơn một nửa so với các thành phố của Mỹ hay Canada.
 
Thành phố Austin, bang Texas
 
Đây chính là “trùm sò” của nước Mỹ với 24 tấn lượng khí thải hàng năm.
 
 
Năng lượng dùng cho việc đốt, sưởi, làm lạnh và cung cấp điện cho cả thành phố là những lý do để Austin có chỉ số khí thải khủng khiếp như vậy.
 
Những thành phố càng “giàu sang” với nền công nghiệp cực thịnh thì tất nhiên lượng khí thải cũng phải ở mức “khủng”, đó là một quy luật rất rõ ràng.