Cảnh tượng cá sấu ăn thịt đồng loại rùng rợn
Cảnh tượng cá sấu ăn thịt đồng loại rùng rợn

Cá sấu ăn thịt đồng loại trong thế giới tự nhiên hoang dã được khoa học đánh giá là trường hợp hiếm gặp và ít khi xảy ra.

Lên trên
Bản tin Teeniscover

Tuyển tập robot "mới ra lò" của làng công nghệ đầu năm 2012

14:00:01 02/02/2012

Robot biến dạng, chơi Angry Birds, xoay rubic và chơi bóng bàn hay ho cực kì nhá!

Robot biến dạng đầy kinh ngạc


Trong thế giới robot, nhiều “em” trông rất dễ thương nhưng cũng không ít “em” khiến bạn phải e dè mỗi khi chạm vào vì hình thù kì dị. MorpHex là một robot như vậy đấy!


Robot MorpHex là một chú robot biến hình. Ban đầu, trông chú không khác gì một trái bóng tròn bình thường nhưng sau đó, chú sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi bất thình lình mọc ra những cái chân để chạy, nhún nhảy, múa và thực hiện những hành động khác.Chú robot này được thiết kế bởi kĩ sư Kara Halvorsen, người Na Uy. Ông đã bắt đầu nhen nhóm ý tưởng thiết kế MorpHex khoảng hơn một năm trước. Ông đã dùng 25 servo (thiết bị hỗ trợ năng lượng), một board chủ Basicmicro ARC-32, một radio Xbee, pin 2S Lipo 5.000mAh và một bộ điều khiển Turnigy 8amp để chế tạo nên chú robot này. Hiện tại, MorpHex chỉ có thể nhận dữ liệu, biến hình, di chuyển và sau đó biến hình lại thành một trái bóng tròn nhưng trong tương lai, Kara sẽ nghiên cứu và nâng cấp cho em ấy thêm nhiều chức năng nữa.


 Robot chơi Angry Birds


Bạn thích chơi Angry Birds và liệu có tin được rằng không chỉ mình mà các chú robot cũng “mê mẩn” với game này? Nếu không tin, hãy xem chú robot Bitbeambot chơi trò chơi này trong video dưới đây nhé!Robot xoay rubic chỉ trong... 5 giây


CubeStormer được hãng LEGO sản xuất và trở thành chú robot lego xoay rubic nhanh nhất thế giới năm 2011. Năm nay, đội ngũ thiết kế CubeStormer đã thiết kế một chú robot mới sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S II để tính toán và làm giảm đi một nửa thời gian xoay của chú robot phiên bản cũ kia.


Chú robot này được thiết kế, xây dựng và lập trình bởi Mike Dobson và David Gilday; có khả năng xoay rubic chỉ trong vòng 5 giây, hơn cả kỉ lục xoay rubic nhanh nhất của con người đấy các bạn ạ! Em ấy được chế tạo bằng cách sử dụng bốn bộ công cụ Lego Mindstorms NXT và bổ sung thêm chiếc smartphone Samsung Galaxy SII chạy hệ điều hành Android đóng vai trò như là “bộ não”.

Giờ thì chúng mình hãy cùng xem “em” ấy trổ tài nhé!


 Robot chơi bóng bàn cực đỉnh


Hai chú robot Wu và Kong có khả năng chơi bóng bàn là sản phẩm của Đại học Chiết Giang, Trung Quốc. Được đặt tên theo nhân vật Tôn Ngộ Không (Sun Wukong) trong tiểu thuyết Tây Du Kí của Ngô Thừa Ân, hai em ấy có khả năng chơi bóng bàn hay và đỉnh không kém gì con người. Chúng cử động hết sức chuyên nghiệp, các cú đánh phải, trái đều rất mượt như những vận động viên thực thụ vậy. Với khả năng này, chúng được kì vọng sẽ là đối thủ mới của những robot đến từ Nhật Bản, đất nước đi đầu trong công nghệ robot.

Wu và Kong trong trận đấu không hề di chuyển đôi chân của mình nhưng không bỏ lỡ trái bóng nào cả. Chúng tự duy trì sự cân bằng của bản thân, có thể phát hiện và dự đoán chuyển động, đường đi của trái bóng bay đến. Mỗi chú robot có tới 30 động cơ, tất cả đều làm việc độc lập và mỗi cánh tay điều khiển có thể thực hiện 7 hành động riêng biệt để đón bóng.