10 vi khuẩn cần phải đề phòng khi thời đại "kháng kháng sinh" đã đến

10 vi khuẩn cần phải đề phòng khi thời đại "kháng kháng sinh" đã đến

Đó là những loại vi khuẩn đã nguy hiểm nay còn nguy hiểm hơn khi rất ít kháng sinh có thể tiêu diệt được chúng.

Từ trạm vũ trụ ISS "soi" xuống Trái đất

12:00:17 20/11/2010

Khi ngắm nhìn những bức ảnh này thì quả thật “chẳng có nơi nào như ở nhà”.

Tracy Caldwell Dyson, nữ phi hành gia nhận ra rằng chẳng có nơi nào như ở nhà khi cô nhìn xuống Trái Đất từ một vị trí cao nhất có thể - ngoài không gian!
 
Nhìn chăm chú từ cửa sổ của Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS (International Space Station), nữ phi hành gia cảm nhận hành tinh của mình với những gì tuyệt vời nhất.
 
Quay xung quanh Trái Đất ở độ cao 350 km, trạm ISS đủ cao để nhìn đường chân trời thành một đường cong (chứ không thẳng như khi chúng ta nhìn).
 
Nỗi nhớ nhà: Phi hành tra Tracy Caldwell Dyson nhìn chăm chú về "ngôi nhà chung" từ một vị trí cách chúng ta 350 km!
 
Bức ảnh chụp ban đêm đảo Sicily và đất nước “hình chiếc ủng” Italia. (Click vào để xem hình cỡ lớn)
 
Từ cửa sổ của phi hành gia Dyson cho thấy một phần sự phức tạp của hệ thống mây, màu trắng, và nơi truyền sức sống cho bầu khí quyển – đại dương, phần màu xanh.
 
Trạm Vũ trụ Quốc tế chỉ quay quanh Trái Đất hết 90 phút và không quá khó để chúng ta nhận ra trên bầu trời nếu quan sát thật cẩn thận (và để dễ dàng hơn, hãy sử dụng những thiết bị hỗ trợ).
 
Trạm ISS thường có thể nhận ra là một điểm sáng trôi trên không ngay sau khi mặt trời lặn. Thực tế, thậm chí kính viễn vọng có thể quan sát toàn bộ cấu trúc của ISS.
 
Bốn phi hành gia vẫn còn bên trong ISS: phi hành gia người Nga Alexander Kaleri, người Mỹ Douglas WheelockShannon Walker, và Kelly người Xcốt-len.
 
Bức ảnh “lấp lánh” này cho thấy ánh sáng rực rỡ của CairoAlexandria, Ai Cập, bờ biển Địa Trung Hải và cả sông Nin (click vào để xem hình cỡ lớn)
 

Các nhà phi hành gia trong một chuyến phiêu lưu bên ngoài trạm. Công việc lắp ráp ISS bắt đầu từ năm 1998 và sẽ kết thúc vào năm sau.

Theo QV
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ