Toàn Shinoda - Cậu em trai đáng mến của nhiều sao Việt
Toàn Shinoda - Cậu em trai đáng mến của nhiều sao Việt

Vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang hay những người anh ở đội bóng FC Music là những sao Việt thân thiết và rất quý mến Toàn Shinoda.

Lên trên
Daily updates

Trung Quốc có dự đoán mới về Ngày Tận thế

10:44:48 25/07/2012

Cùng các cập nhật: Phát hiện loài sâu có 60 mắt, ảnh Mặt trời rõ chưa từng thấy, xe tự làm sạch...

Trung Quốc có dự đoán mới về Ngày Tận thế


Các nhà khoa học Trung Quốc dự đoán sự sống trên Trái đất sẽ bị hủy diệt, nếu năng lượng tối bí ẩn xé tan vũ trụ của chúng ta thành nhiều mảnh. May mắn, điều này chỉ có thể xảy ra sau 16,7 tỷ năm nữa.

Ảnh minh họa Trái đất bị năng lượng tối thiêu đốt.

Theo kịch bản này, 2 tháng trước Ngày Tận thế, Trái đất sẽ bị tách ra khỏi quỹ đạo Mặt trời. Sau đó, Mặt trăng cũng bị năng lượng tối kéo khỏi quỹ đạo của Trái đất. Mặt trời sẽ bị phá hủy trong vòng 28 phút và 16 phút sau đó Trái đất cũng sẽ nổ tung.

Cũng theo giả thuyết của họ, năng lượng tối phá hủy mọi thứ trên đường đi, nhưng nó cần tới 32,9 triệu năm để phá hủy toàn bộ vũ trụ của chúng ta. Một thông tin tốt lành nữa là kịch bản của Ngày Tận thế chỉ xảy ra sau 16,7 tỷ năm nữa.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Sư tử mẹ tấn công cá sấu, bảo vệ con vượt sông


Chùm ảnh về cuộc chiến của sư tử với cá sấu được nhiếp ảnh gia người Bỉ - Pia Dierickx ghi lại tại khu bảo tồn Okavango Delta ở Botswana. 

Khi chuẩn bị vượt sông, sư tử mẹ phát hiện thấy một con cá sấu đang rình mò dưới nước.

Sư tử mẹ không ngần ngại tiến xuống nước... 

để chiến đấu với cá sấu...

Sau khi các thành viên trong đàn vượt sông an toàn, sư tử mẹ đẩy cá sấu xuống nước...

Những con sư tử khác và con của chúng vượt sông an toàn.

(Nguồn tham khảo: Bee/Dailymail)

Voọc cái già nhất Cát Bà... biến mất


Chiều qua 24/7, ông Richard John Passaro - Giám đốc Dự án bảo tồn Voọc Cát Bà - Hải Phòng cho biết, 1 trong 3 con voọc cái ở đảo Đồng Công (phía Tây Bắc đảo Cát Bà) đã... biến mất. Đây là con voọc cái già nhất, khoảng 27 năm tuổi (tuổi thọ trung bình của voọc là 25 năm).

Voọc Cát Bà là loài linh trưởng (khỉ ăn lá) quý hiếm và tồn tại duy nhất tại đảo Cát Bà.

Voọc Cát Bà có tên khoa học là Trachypithecus poliocephalus. Từ khoảng 2.400-2.700 cá thể vào năm 1980, hiện tại đây chỉ còn 60 cá thể. 

Hiện chưa biết chính xác nguyên nhân biến mất của voọc cái này nhưng có thể nó đã bị chết tự nhiên chứ không phải do bị săn bắn. 

(Nguồn tham khảo: NLĐ)

Phát hiện loài sâu kỳ dị nhất thế giới


Các nhà khoa học vừa công bố một giống sâu dẹt hoàn toàn mới, với những đặc điểm được cho là “kỳ dị nhất” từng được phát hiện trong tự nhiên.

Loài sâu dẹt này dài 12mm.

 Nó có tới... 60 mắt.

Nó được tìm thấy trên vùng cánh đồng cỏ gần Cambridge, một khu vực tưởng như đã bị “cày xới” nghiên cứu đến từng milimet. Các nhà nghiên cứu cho rằng, loài động vật không xương sống này có họ hàng gần với giống sâu Kontikia Andersoni được tìm thấy ở Bắc Ailen.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Xe có khả năng tự làm sạch nhờ lớp phủ mới


Các lớp phủ chống nước hay chống vi khuẩn giờ đây không còn xa lạ nhưng lại được ứng dụng rất hạn chế vì nó dễ dàng mất tính chất. Nguyên nhân là do các nhóm phân tử kích thước nano tạo nên những tính chất đó dễ bị phá vỡ do tiếp xúc, cọ xát.


Nhà nghiên cứu Catarina Esteves ở ĐH Công nghệ Eindhoven và đồng nghiệp cho biết, họ đã giải quyết được vấn đề này. Khi bề mặt ngoài cùng bị mất đi do trầy xước, thì lớp bên dưới sẽ tự tái định hướng để tạo nên bề mặt với tính năng giống hệt.

Điều này cho phép tạo ra lớp phủ chống nước cho xe hơi, giúp các vết xước tự lành và nước không thể đọng trên xe, có nghĩa là người sử dụng xe không cần rửa xe nữa, mà chỉ cần để xe dưới trời mưa hoặc phun nước lên là sạch.

(Nguồn tham khảo: Gizmag)

Chụp được ảnh Mặt trời rõ chưa từng thấy


Nhờ kính viễn vọng đặc biệt mang tên Hi-C, nhóm nhà khoa học ở NASA hôm 11/7 đã chụp bức ảnh Mặt trời chi tiết nhất từ trước tới nay.


Các nhà khoa học ở NASA hướng camera Hi-C vào khu vực mà họ cho là sắp xảy ra hoạt động từ trường cực mạnh do một đốm đen xuất hiện trên Mặt trời. Và họ đã không phải thất vọng vì đã thu được một video cực chi tiết về vầng nhật quang tạo thành xoáy.


(Nguồn tham khảo: Datviet/Tecca)

Gật đầu, nháy mắt để điều khiển xe hơi


Các kỹ sư Mỹ vừa giới thiệu hệ thống điều khiển những thiết bị trên xe hơi hoàn toàn mới, chỉ dựa trên cử chỉ và biểu hiện của khuôn mặt.

Nó gồm thiết bị cảm ứng được gắn vào bảng điều khiển để nhận diện cử chỉ khuôn mặt người lái xe rồi từ đó điều khiển hoạt động của xe. Một máy tính gắn trong xe có nhiệm vụ lý giải những cử chỉ này rồi từ đó chuyển tín hiệu điều khiển.

Công nghệ này cho phép người lái xe có thể điều khiển các chức năng trong xe mà không bị mất tập trung trong khi lái.

Chỉ cần ra hiệu thế này và gọi tên người cần liên lạc là lái xe có thể gọi điện thoại.

Người lái điều khiến hệ thống điều hòa nhiệt độ bằng cách đưa tay lên hoặc xuống cần số. 

(Nguồn tham khảo: Dailymail)