Xem bản thử nghiệm
Daily updates

Trái đất sắp đón bão Mặt trời, mưa sao băng

Lê Giang, Theo Mask Online 10:46 07/08/2012

Cùng các cập nhật: Mắt hé lộ thiên hướng tình dục, Australia công bố tài liệu mật về UFO.

Chuẩn bị đối phó với bão Mặt trời cực mạnh


Các chuyên gia cảnh báo, Mặt trời đang tiến tới đỉnh của chu kỳ hoạt động 10 năm, nghĩa là Trái đất phải hứng chịu những trận bão Mặt trời dữ dội hơn. Do đó, các hệ thống lưới điện, thông tin liên lạc và vệ tinh có thể bị trục trặc.

trai-dat-sap-don-bao-mat-troi-mua-sao-bang
Bề mặt Mặt trời bùng lên từng chùm plasma mang từ trường mạnh.

Mike Hapgood, chuyên gia về thời tiết vũ trụ ở Phòng thí nghiệm Rutherford Appleton (Mỹ) cho biết, bão Mặt trời được đưa vào các kế hoạch phòng chống thảm họa cùng với sóng thần và núi lửa phun. 

Mỗi thập kỷ, cơ hội xảy ra một trận bão mặt trời cực mạnh là 12% - tương đương 100 năm sẽ có 1 trận bão từ cực mạnh. Trận bão từ lớn nhất xảy ra cách đây hơn 150 năm. 

Mối đe dọa mà bão Mặt trời gây ra xuất phát từ những chùm plasma mang từ trường lớn tỏa ra từ các vầng nhật quang lớn. Giống như những bong bóng lớn bùng lên từ bề mặt Mặt trời, chúng mang theo hàng triệu tấn khí chuyển động cực nhanh trong không gian và có thể “nuốt trọn” Trái đất. 

(Nguồn tham khảo: Datviet)

Đón xem mưa sao băng đẹp nhất trong năm


Mưa sao băng Perseids (Anh Tiên) sẽ xảy ra vào đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/8. Đây là cơn mưa sao băng đẹp nhất trong năm với mật độ khoảng 60 - 80 vệt/h.

trai-dat-sap-don-bao-mat-troi-mua-sao-bang

Anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, theo tính toán, khoảng tầm 1 - 3h sáng ngày 13/8 là thời điểm mưa sao băng xuất hiện nhiều nhất (tất nhiên, suốt buổi tối ngày 12/8 cũng đã có mưa sao băng, nhưng tần suất chưa nhiều). 

Khi quan sát hãy hướng mắt nhìn về chân trời phía Đông. Lý do là vì trận mưa sao băng này xuất phát từ chòm sao Perseids (chòm sao này mọc vào khoảng sau 12h đêm) ở chân trời phía Đông.

(Nguồn tham khảo: Bee)

Australia công bố tài liệu mật về UFO


Các tài liệu mật về UFO vừa được kho dữ liệu quốc gia của Australia công bố cho thấy, hai trực thăng của Lực lượng không quân Australia (RAAF) từng bị đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất khi hình ảnh về vật thể bí ẩn đột nhiên xuất hiện trên radar.

trai-dat-sap-don-bao-mat-troi-mua-sao-bang
Một bức ảnh được làm đậm màu chụp UFO xuất hiện ở Bendigo.

Tài liệu này đề cập tới chiến dịch “Chạm trán gần” được thực hiện bởi Đơn vị báo cáo và kiểm soát số 3 của Căn cứ RAAF tại Williamtown gần Newcatsle vào ngày 30/6/1983 để truy tìm UFO sau khi có thông tin UFO xuất hiện ở Mascot. Cán bộ kiểm soát không lưu tại trung tâm Mascot khẳng định vật thể này được bắt gặp nhiều nhất ở nơi cách phía Bắc Sydney 126 - 270km, với “tốc độ lên tới khoảng 1.100 - 6.500km/h ở độ cao lớn”.

 trai-dat-sap-don-bao-mat-troi-mua-sao-bang
Các tài liệu mật đang được trưng bày ở Canberra. Tài liệu này cũng cung cấp chi tiếp về một số vật thể kỳ lạ khác, một số trong đó là tài liệu do nhân chứng cung cấp cho cảnh sát.
(Nguồn tham khảo: Theage)


Mắt hé lộ thiên hướng tình dục


Các chuyên gia Mỹ phát hiện, khi một người nhìn vào những hình ảnh khiêu dâm và bị kích thích, con ngươi trong mắt họ sẽ giãn nở một cách vô thức. Ritch Savin Williams - chuyên gia tâm lý học tại ĐH Cornell (Mỹ) cho biết, nghiên cứu mới của ông và các cộng sự là thử nghiệm quy mô lớn đầu tiên cho thấy sự giãn nở của con ngươi trong mắt tương xứng với cảm xúc kích hoạt ở “khổ chủ”. 

trai-dat-sap-don-bao-mat-troi-mua-sao-bang

Ở đàn ông, mọi thứ rất rõ ràng: Nam giới bình thường phản ứng với các hình ảnh nhục dục của phụ nữ, trong khi nam giới đồng tính cảm thấy “nóng trong người” khi ngắm ảnh gợi tình của người cùng phái. Những người lưỡng tính thì bị kích thích đối với cả nam và nữ.

Ở phụ nữ, mọi thứ có vẻ phức tạp hơn, phụ nữ đồng tính có sự giãn nở con ngươi nhiều hơn trước các hình ảnh gợi cảm của người phụ nữ khác. Tuy nhiên, những người phụ nữ bình thường giãn nở con ngươi về cơ bản tương đương nhau khi nhìn thấy ảnh nhục dục của cả nam lẫn nữ, dù thông báo chỉ cảm thấy kích thích với nam, không phải với nữ.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày