Tra tấn người - Thú "tiêu khiển" thời Trung Cổ

Hồng Đức, Theo Mask Online 12:00 15/09/2012

Thời kỳ "địa ngục" đó tồn tại khá nhiều điều quái đản và thật may mắn là chúng ta được sống trong thời kỳ hiện đại, văn minh.

Theo lịch sử ghi chép lại thì một phần cuộc sống ở thời Trung Cổ quả thực giống địa ngục. Thời đó tồn tại những nhà quý tộc điên rồ, nghĩ ra đủ mọi cách để tra tấn con người và lấy đó làm thú vui. 

Dưới đây là 5 cách tra tấn khá quái đản của thời đó.

1. Ném xuống hồ cá chình

tra-tan-nguoi-thu-tieu-khien-thoi-trung-co

Phương pháp này được quý tộc Vedius Polio sử dụng vào thời La Mã cổ đại. Ông cho nuôi cá với mục đích xé xác con người. Nạn nhân sẽ bị ném xuống hồ chứa đầy cá chình moray - loài cá chình khổng lồ, và sẽ bị rỉa tận xương cho đến chết. 

2. Brazen Bull

tra-tan-nguoi-thu-tieu-khien-thoi-trung-co

Vào thế kỷ thứ 6 TCN, bạo chúa Hy Lạp - Phalaris thường quay chín tù nhân trong Brazen Bull. Brazen Bull là một con bò bằng đồng, có cửa bên hông hoặc trên lưng được thiết kế bởi Perillos tại Athens

Nạn nhân sẽ được đưa vào bụng bò và bị nướng chín bên trong, và với thiết kế đặc biệt, những tiếng thét đau đớn của tù nhân sẽ giống tiếng bò rống.  3. Chết vì… khó chịu

tra-tan-nguoi-thu-tieu-khien-thoi-trung-co

Hoàng đế La Mã Tiberius có phương pháp hành hình khá hài hước dựa vào nguồn rượu vang dồi dào của ông. Theo sử sách ghi lại, ông cho tù nhân uống thỏa thích rượu vang, nhưng “cậu nhỏ” thì lại bị buộc chặt bằng dây đàn lute. 

Có lẽ nghe đến đây các bạn (đặc biệt các bạn nam) đã có thể hiểu ra vấn đề. Bằng cách này, nạn nhân sẽ không thể thực hiện “nhiệm vụ cơ bản”, dần dần chết vì đau đớn và khó chịu. 

4. Mật ong

Nghe có vẻ thật ngọt ngào, nhưng thực ra đây là cách tra tấn và hành hình đặc biệt ghê rợn của người Ba Tư cổ. Nạn nhân sẽ được kẹp trong 2 chiếc thuyền, chỉ để lộ ra tứ chi và đầu. 

Gương mặt luôn được đặt hướng về phía Mặt trời. Tiếp đó, nạn nhân bị ép ăn no rồi bị đổ mật ong và sữa lên khắp mặt. 

tra-tan-nguoi-thu-tieu-khien-thoi-trung-co

Với lượng mật ong và sữa hảo hạng, gương mặt nạn nhân hẳn là thiên đường đối với ruồi, kiến và các loài côn trùng khác. Mặt khác, các chất thải được giữ lại trong thuyền sẽ khiến vi khuẩn cùng nhiều loài côn trùng sinh sôi. 

Kết quả thì đã rõ, nạn nhân sẽ chết, hoặc vì sự khó chịu đau đớn của ruồi và kiến, hoặc do nội tạng bị vi khuẩn cùng côn trùng ăn đến thối rữa hoặc do cả hai. 

5. “Robot”

Sao lại có robot ở đây? Thực ra đây là phương pháp hành hình của vua Nabis, Sparta. 

Theo lịch sử  ghi chép, vua Nabis có một người vợ rất xinh đẹp và được nhiều người để ý. Để trừng trị cánh mày râu háo sắc dám phạm thượng, nhà vua sử dụng một con búp bê có thể điều khiển, có ngoại hình mô phỏng theo người vợ của ông. 

tra-tan-nguoi-thu-tieu-khien-thoi-trung-co

Khi được điều khiển, búp bê sẽ đứng thẳng dậy, làm một chút điệu bộ khiêu khích, và nạn nhân xấu số sẽ ngã vào vòng tay người đẹp mà không biết rằng, dưới cánh tay và bộ ngực quyến rũ là những chiếc đinh sắt nhọn hoắt. 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày