Clip cụ bà nhảy tưng bừng trong bar khiến cư dân mạng xôn xao
Clip cụ bà nhảy tưng bừng trong bar khiến cư dân mạng xôn xao

Giữa tiếng nhạc xập xình và ánh đèn loang loáng trong quán bar, một cụ bà khoảng 60 - 70 tuổi đã hòa cùng sự bốc lửa của các bạn trẻ để thể hiện những bước nhảy uyển chuyển, sành điệu.

Lên trên
Daily updates

Tìm ra "bùa mê thuốc lú" quyến rũ trong tình yêu

10:00:00 24/01/2013

Mùi cơ thể chính là yếu tố góp phần tạo nên "hương quyến rũ" cho tình yêu.

Mùi cơ thể tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời của mỗi con người. Nghiên cứu mới nhất đã tìm ra yếu tố "mở đường" trong việc sản xuất nước hoa quyến rũ, có thể giúp những người "Forever Alone" tìm được người yêu lý tưởng.

Được xuất bản trong báo cáo của Royal Society B, nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người thích mùi hương của cơ thể mình và sẽ bị cuốn hút đến loại nước hoa phù hợp và "tôn" lên được mùi đặc trưng của cơ thể họ và bạn đời. Chính vì thế, mùi hương đặc trưng của cơ thể chính là "bùa mê thuốc lú" trong tình yêu, giúp con người tiến gần hơn trong việc chọn lựa bạn đời lý tưởng.

Mùi hương cơ thể ở đây được chính bản thân mỗi người ghi nhận trong tiềm thức, chứ không nhất thiết là mùi mồ hôi - thứ được quyết định bởi tuyến nội tiết, vi khuẩn và việc sử dụng các loại thực phẩm ảnh hưởng.

"Có thể bạn không để ý, nhưng khi mua nước hoa, bạn sẽ chọn lọc rất kỹ để tìm ra được mùi hương phù hợp với mùi đặc trưng cơ thể mình; điều này được xác định bởi gene", tác giả nghiên cứu Manfred Milinski đến từ Viện Sinh học Tiến hóa Max Planck chia sẻ với Discovery News.

tim-ra-bua-me-thuoc-lu-quyen-ru-trong-tinh-yeu

Trong nghiên cứu, Milinski cùng các đồng sự đã tạo ra mùi hương từ việc tổng hợp phân tử với những nữ sinh viên tình nguyện. Các tình nguyện viên được yêu cầu tắm bằng một loại xà phòng được cung cấp, sau đó sử dụng hai loại nước hoa khác nhau cho mỗi bên nách và mặc áo phông không thấm hút mồ hôi vào ban đêm.

Khi được hỏi cảm nhận về mùi hương ở mỗi bên dưới cánh tay, hầu hết các nữ tình nguyện viên đều lựa chọn mùi hương chứa những hợp chất tăng cường mùi đặc trưng cơ thể của mình, chứ không thích mùi hương có phân tử liên quan tới mùi cơ thể của người khác.

Máy chụp não bộ cho thấy, mùi hương cơ thể kích hoạt khu vực não điều khiển sự cân bằng cảm xúc và tiềm thức. Con người tỏ ra thích thú với mùi hương đặc trưng riêng của mình và có xu hướng "khuyếch đại" mùi hương đó tới người khác, đặc biệt là những người bạn đời tiềm năng. 

tim-ra-bua-me-thuoc-lu-quyen-ru-trong-tinh-yeu
Khi lựa chọn bạn đời, chúng ta thường chọn những người có mùi hương đặc trưng có khả năng "khuyếch đại" tới lựa chọn mùi hương của cơ thể mình.

Qua nhiều thế kỷ, con người luôn lựa chọn các loại mùi hương và nước hoa "tôn vinh" đặc trưng mùi cơ thể của mình. Trong nhiều trường hợp, họ đã "vô tình" tạo ra "hương quyến rũ" do chọn đúng loại mùi "tôn vinh" được mùi cơ thể.

Tuy nhiên, nhiều loại nước hoa của ngày nay được sản xuất với các thành phần hoá học. Các nhà nghiên cứu tin rằng, họ có thể giải quyết vấn đề nước hoa hóa chất bằng cách tổng hợp các hóa chất "giống hệt với bản gốc" và cấu trúc hóa học của mùi cơ thể tự nhiên của con người, để tạo ra từng loại nước hoa riêng cho mỗi người, như việc may đo quần áo vậy.

(Nguồn tham khảo: DiscoveryNews)