Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất

G.P, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/11/2012

Luồng không khí lạnh ám ảnh, lời thì thầm của bóng ma tưởng tượng, khung cảnh hoang tàn, đổ nát sẽ khiến không ít người hét lên kinh hãi...

Nhà xác được biết đến là một nơi lưu trữ các xác chết. Chắc hẳn, không ai muốn đến thăm nhà xác bởi đó là một nơi vô cùng lạnh lẽo, cô quạnh - là nơi dừng chân cuối cùng của sinh mệnh mỗi con người. 

Đáng sợ hơn là những nhà xác bị bỏ hoang. Ở đó, vẻ u ám của sự hoang tàn, nội thất mục nát bao trùm cả tòa nhà và biết đâu đó, lại xuất hiện những sự tưởng tượng về người chết lảng vảng.

Cùng ghé thăm một số nhà xác bị bỏ hoang trên thế giới qua chùm ảnh dưới đây.

1. Nhà xác St. Peter, Pháp

Theo tiếng Pháp, “morgue” có nghĩa là “trang nghiêm, long trọng”. Đây chính là những từ miêu tả một nhà xác ở Paris - nhà xác St. Peter, được xây dựng và hoạt động trong những năm của thế kỷ XV. 

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 1

Tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp - Emile Zola (1840 - 1902) đã từng “vi hành” đến đây để lấy thông tin thực tế cho cuốn tiểu thuyết “Therese Requin” (1867) của mình bằng những lời văn không thể xác thực hơn. Nhưng giờ đây, bao trùm lên khung cảnh "trang nghiêm" này chỉ là một sự u ám đến rợn người. 

2. Nhà xác vô danh ở Anh

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 2

Khi nhìn một góc nhà xác này, không ít người liên tưởng đến những chiếc lò nước bánh mì. 

Tuy nhiên, trên thực tế, những “chiếc bánh mì” đó lại chính là những xác người đã chết. Nhà xác này được xây dựng tại Anh vào năm 1806 và đóng cửa năm 2001.

3. Nhà xác bệnh viện quân y Cambridge, Anh

Xây dựng vào năm 1879, nhà xác bệnh viện quân y Cambridge ở Anh là nơi dùng để chăm sóc hàng nghìn binh lính bị thương sau hai cuộc Chiến tranh Thế giới I và II. 

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 3

Đây là một trong những nhà xác ghê sợ nhất thế giới bởi khung cảnh hoang tàn, đổ nát và lạnh lẽo của nó. Chỉ có các nhà đạo diễn phim kinh dị mới “thích thú” với cảnh chết chóc nơi đây.

4. Nhà xác Beelitz-Heilstätten, Đức

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 4

Nhà xác này được xây dựng từ năm 1898 và bị bỏ hoang năm 1994. Kể từ đó, thời gian và sự hoang lạnh đã dần bào mòn tòa nhà được xem là bệnh viện lớn nhất nước Đức, nơi chữa bệnh của hơn 12.500 binh sĩ trong Chiến tranh thế giới I. 

Bệnh nhân khét tiếng nhất từng được chữa trị và hồi phục ở tại bệnh viện này là Adolf Hitler (1889 - 1945) vào năm 1916.

5. Nhà xác bệnh viện St. Mary, Anh

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 5

Bệnh viện đặc biệt này còn có tên khác là Gateshead Borough Asylum. Đây từng là nơi trú ngụ của dân tị nạn, được xây dựng vào năm 1914 tại làng Stannington thuộc quận Northumberland, Tây Nam nước Anh và ngừng hoạt động năm 1995. 

Cho đến nay, chỉ một số phòng là còn hoạt động được còn lại phần lớn đã bị rêu xanh phủ kín, đến nỗi khó ai có thể nhận ra nó từng là nhà chứa xác chết.

6. Nhà xác Viện điều dưỡng ở Đức

Khi đến nhà xác của viện điều dưỡng ở Đức này, đến cả những nhiếp ảnh gia gan dạ nhất cũng cảm thấy “sởn gai ốc”. 

Những hình hài thoắt ẩn thoắt hiện, luồng không khí lạnh ám ảnh, lời thì thầm của bóng ma… như văng vẳng bên tai.

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 6

Có lẽ, khi đến đây, bạn sẽ hiểu các nhà làm phim kinh dị không phóng đại chút nào trong những thước phim của họ.

7. Nhà xác Mortuarium Schoonselhof, Antwerp, Bỉ

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 7

Tại thành phố Antwerp của Bỉ, nhà xác Mortuarium Schoonselhof đã bị bỏ hoang cách đây một vài năm cùng những dụng cụ khám nghiệm tử thi chuyên dụng. 

Đó là các lọ hóa chất, những chiếc kim khâu, kim tiêm cùng các dụng cụ kéo căng, những chiếc cưa xương người... tất cả đều không được đụng đến trong một thời gian dài. 

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 8

Những đồ dùng này nhuốm một màu chết chóc, có khả năng làm lạnh sống lưng bất kỳ khán giả dù là tình cờ hay chủ ý bước vào căn phòng lạnh lẽo này.

8. Bệnh viện Harold Wood, Anh

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 9

Sau 122 năm sử dụng, nhà xác Harold Wood tại hạt Essex, Anh đã ngừng hoạt động năm 2006. Nhìn vào khung cảnh này, ít ai ngờ đến nó đã bị bỏ hoang bởi trang thiết bị chuyên dụng vẫn còn rất tốt. 

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 10

Tuy nhiên, bạn cũng đừng cố đến đây bởi cả một hành lang hệ thống tủ lạnh đựng xác dài chỉ khiến bạn thêm lạnh gáy mà thôi.

9. Nhà xác đảo Ellis, New York, Mỹ

Đảo Ellis ở cảng New York một thời là biểu tượng nhập cư của hàng triệu người trên khắp thế giới đến Mỹ từ năm 1892 - 1954. 

Từ khi đi vào hoạt động đến khi bị chính phủ cho ngừng hoạt động, Ellis đã chứng kiến và tiễn biệt hơn 3.000 linh hồn đã chết. 

Thăm các nhà xác bỏ hoang rợn người bậc nhất 11

Hiện, chính quyền thành phố New York đang cho xây dựng một cơ sở mới trên tàn tích cũ của nhà xác Ellis.


Bạn có thể xem thêm:


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày