Biển cả chết dần, nhưng loài vật này vẫn sinh sôi nảy nở như chẳng có chuyện gì xảy ra

Biển cả chết dần, nhưng loài vật này vẫn sinh sôi nảy nở như chẳng có chuyện gì xảy ra

Có thể nói tương lai ăn ngập mồm mực với bạch tuộc đang đến rất gần rồi. Tuy nhiên theo các chuyên gia, điều này cho thấy, biến đổi khí hậu dường như càng trở nên phức tạp hơn.

Clip Khám Phá: "Đi dạo" với quái vật tiền sử (Phần 8)

Sự xuất hiện của loài động vật "quái lạ" giống rùa

10:24:03 13/04/2011

Trong clip này, chúng sẽ sẽ còn được chiêm ngưỡng tổ tiên của loài sếu ngày nay nữa đấy!

 
Trong clip này, chúng sẽ sẽ được chiêm ngưỡng tổ tiên của loài sếu ngày nay. Phorusrhacos là tổ tiên của loài sếu ngày nay nhưng có điều chúng không biết bay, sống chủ yếu ở châu Mỹ.
 
Phorusrhacos cao khoảng 2,5 mét, trọng lượng lên tới 130kg, đầu và đuôi có kích thước lớn như nhau. Đôi cánh của nó có thể dùng để săn mồi. Chúng ăn những động vật có vú và xác chết. Tuy chúng không biết bay nhưng chạy rất nhanh.
 
Sau khi bắt được con mồi, sếu lớn liền dùng sức mạnh của đôi cánh để giữ mồi và dùng mỏ để xé mồi.
 
Sếu Phorusrhacos và Doedicurus
 
Thời kỳ này còn xuất hiện những loài động vật có hình dáng quái lạ, giống như Doedicurus. Chúng là loài động vật có vú có bộ da bằng giáp.
 
Những con Doedicurus trưởng thành thường có thân dài 4m, phần lưng nhô cao đến 2,5m, đường kính của “chiếc áo giáp sắt” thường lên đến 2m bảo vệ cơ thể chúng. Doedicurus nhìn có chút gì đó giống với loài rùa biển, cái mai tròn tròn do rất nhiều mảnh ghép lại với nhau.
 
 
Điều khác lạ là, ở cuối đuôi của nó có một cục tròn. Chiếc đuôi giống như cái ống dài 1m, cấu tạo hình tròn của đuôi giúp bảo vệ chúng. Ẩn trong chiếc vỏ cứng và cái đuôi sắc nhọn như vậy nên chúng tránh được sự tấn công của kẻ thù. Doedicurus là loài động vật có vú ăn cỏ, chúng sống ở kỷ Pleistocen, xuất hiện đầu tiên ở Nam Mỹ.
Theo Mèo Ú
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ