Bất chấp gia đình phản đối, cậu tôi vẫn cưới "gái làng chơi"
Tâm Sự
Bất chấp gia đình phản đối, cậu tôi vẫn cưới "gái làng chơi"

Với một người, chúng ta nên quan tâm tới hiện tại chứ không phải là quá khứ của họ.

Lên trên
Bản tin Teeniscover

Phát hiện mộ 3.000 năm kiểu "Lady Gaga" và loài khỉ mũi tẹt

14:05:00 20/01/2012

Bạn cũng đừng quên ngắm nghía video time-lapse cực lung linh về nhà thờ Hồi giáo nữa nhé!

Tìm thấy ngôi mộ 3.000 năm tuổi của một ca sĩ Ai Cập cổ đại

Tuần qua, các nhà khảo cổ người Thụy Sĩ vừa phát hiện ra ngôi mộ có niên đại 3.000 năm của một nữ ca sĩ - người có thể được coi như "Lady Gaga" của thời kì ấy tại Thung lũng các vị vua Ai Cập.


Theo dòng chữ trên tấm gỗ được tìm thấy trong ngôi mộ, đây là cô con gái của một vị linh mục ở Amon, tên là Nehmes Bastet. Cô được coi là ca sĩ của vị thần tối cao Amon Ra trong triều đại thứ 22 (945-712 TCN).


Xác ướp được "biếm họa" với gương mặt Lady Gaga.

Phát hiện này thật sự quan trọng bởi nó chứng minh được rằng “Thung lũng các vị vua cũng được sử dụng cho việc chôn cất dân thường và các linh mục”. Trước đó, những ngôi mộ được tìm thấy trong thung lũng lịch sử này chỉ toàn liên quan đến gia đình hoàng gia Ai Cập cổ đại mà thôi.

"Chộp" được ảnh của một loài khỉ mũi tẹt cực hiếm

 
Tại Myanmar, một chú khỉ mũi tẹt đã bị camera chụp được ảnh khi đang đưa con đi lang thang trong rừng. Từ trước đến giờ, các nhà khoa học vẫn đau đầu để tìm kiếm thông tin về loài khỉ này do số lượng cá thể quá ít so với địa bàn sinh sống cực rộng của chúng.


Các ấy biết không, loài khỉ này có khả năng dự báo những cơn mưa bão rất tốt, do chúng hay bị... hắt hơi khi hít phải nước mưa. Tuy nhiên, điều này cũng xảy ra thường xuyên vì chiếc mũi tẹt của chúng bị... hếch.


Các cư dân của khu rừng này đã được hỗ trợ một khoản kinh phí cho cuộc sống của mình với điều kiện họ phải ngừng săn bắn loài khỉ này. Sau đó họ đã nhận ra rằng, việc bao bọc cho cuộc sống của một loài linh trưởng quý hiếm thật sự là một niềm vinh dự lớn.

Nhà thờ Hồi giáo tráng lệ qua video time-lapse

Để kỉ niệm ngày lễ Quốc Khánh của Các Vương quốc Ả rập Thống nhất, công ty kĩ thuật số Obscura đã tạo ra một dự án tuyệt vời tại đền thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand với việc sử dụng 44 máy chiếu kết hợp với độ rọi ánh sáng khoảng 840.000 lumen (đơn vị đo độ ánh sáng) để bao phủ toàn bộ bề mặt của ngôi đền thờ Hồi giáo này.
Video không chỉ lột tả được sự kì công trong kiến trúc của ngôi đền thờ mà còn thể hiện được tinh thần sùng đạo của người dân nơi đây. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Gran tỏa sáng trong đêm qua clip dưới đây nhé!