Xem bản thử nghiệm

Những tấm hình chụp trăng tròn "đẹp lạ"

DarkMagician, Theo 00:00 07/02/2011

Ở những thời điểm và góc chụp khác nhau, mặt trăng vốn thân quen bỗng trở nên lạ lùng...

 
Đây là hình ảnh mặt trăng tại Costa Rica. Để ý kĩ sẽ thấy xung quanh mặt trăng có quầng sáng. Suy đến câu: "Trăng quầng trời hạn, trăng tán trời mưa" nhé. “Quầng” chính là lớp mây ở tầng cao do vô vàn tinh thể băng li ti tạo thành, đáy lớp mây cách mặt đất khoảng hơn 6 km. Không khí ở đây lúc này vẫn còn lạnh, thời tiết vẫn tốt.
 
Nhưng một khi quầng mặt trời hoặc quầng mặt trăng xuất hiện chứng tỏ mặt đất nơi ta đứng tuy vẫn có không khí lạnh khống chế, thời tiết vẫn bình thường, nhưng ở trên cao đã xuất hiện không khí nóng, và khi hơi nóng từ mặt đất bốc lên ngày càng lan đến gần nơi ta đứng hơn, thì ảnh hưởng tiếp theo sẽ là mây ngày càng thấp, gió mạnh dần lên.
 
Cuối cùng là những giọt mưa rơi. Vì vậy, quầng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sẽ có mưa gió.
 
 
Bức ảnh trên được chụp tại Hàn Quốc tại một lễ hội trung thu, ánh sáng của lửa và khói khiến cho những ngôi sao có một màu vàng, như "trang trí" thêm phần huyền ảo cho mặt trăng tròn.

Mặt trăng là vệ tinh lớn thứ 5 trong hệ mặt trời và là vệ tinh tự nhiên duy nhất của trái đất, nó có kích thước bằng một phần tư Trái Đất.
 
 
Bức ảnh cho thấy mặt trăng tạo nên một con đường "dát vàng" tuyệt đẹp phía duới các đám mây. Bức ảnh được chụp trên biển Kew-Balmy, Toronto, Canada.
 
 
Tấm ảnh tuyệt đẹp được chụp vào khi trăng tròn đã lên ở Dhali, đảo Síp. Mặt trăng lúc này trông giống như một "vật thể" đáp xuống đỉnh núi. Cả thị trấn Dhali bỗng trở nên thật huyền bí!
 
Một bức ảnh được chụp ở Hawaii, tán sắc cầu vồng xung quanh mặt trăng là một cảnh tượng hiếm gặp, các nhiếp ảnh gia đã rất may mắn khi chụp được nó một cách hoàn hảo.
 
 
Mặt trăng ở đây đang lên trong sự bao bọc của màu da cam trên các đinh núi Gaisberg gần Salzburg, nước Áo. Hãy nhớ rằng  màu da cam tuyệt vời này có được là do mặt trăng vẫn còn ở vị trí thấp trong bầu khí quyển.
 
 
Với tiêu đề "Ánh trăng trên biển", hình ảnh mặt trăng trên biển Baltic với những đám mây di chuyển xung quanh cùng rất nhiều vì sao sáng lấp lánh trên bầu trời đêm khiến cảnh vật nơi đây như trong truyện cổ tích.
 
 
Tấm hình ngoạn mục chụp bóng đen của một con chim đang đậu trên đường dây dưới ánh sáng của trăng tròn, được chụp tại Medellin, Colombia.
 
 
Bức ảnh trên trông giống như cảnh mặt trời mọc nhưng thực tế lại là mặt trăng đang lên ở Sicily, Italy.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày