Xem bản thử nghiệm

Những phát minh "siêu" đơn giản nhưng tiện dụng

Ái Nhi, Theo 10:02 22/11/2010

Bên cạnh những phát minh “đao to búa lớn” để phục vụ trong cuộc sống là những sáng chế vô cùng giản dị nhưng mang tính thiệt thực.

Các nhà phát minh, thiết kế đã rất "nhạy cảm" với cuộc sống, họ để ý kĩ từng chi tiết ở các vật dụng quen thuộc trong gia đình, văn phòng cũng như các hạn chế của chúng thường làm cho chúng ta phải "khó chịu". Vậy là chỉ cần một vài thay đổi, thêm bớt các chi tiết là các đồ dùng mới đã ra đời!
 
Bàn chải đánh răng tự đứng đến từ Hàn Quốc
 
Là một sản phẩm đơn giản nhưng cực kì tiện ích được thiệt kế bởi Hyun Jin Yoon & Eun Hak Lee. Thiết kế gọn nhẹ giúp nó đứng thẳng và rất khó bị đổ. Lí do là có một trụ nhỏ ở dưới tay cầm khiến cho lực dàn đều, giúp nâng nó đứng thẳng được.
 
Thật thú vị, khi bạn đặt bàn chải xuống, nó sẽ không bị “ngã nhào” ra sau.
 
Tuýp kem đánh răng 2 đầu
 
Kem đánh răng 2 đầu chắc chắn là phát minh vừa “ngộ nghĩnh” vừa ứng dụng thực tiễn nhất rồi! Thường thì khi bạn dùng gần hết 1 túyp kem đánh răng thì rất khó mà “lôi” hết đống kem còn sót lại ở đáy. Nhưng giờ đây, nhờ có sản phẩm độc đáo này mà bạn khỏi sợ “lỗ” nhé! Rất tiết kiệm và hữu dụng phải không?
 
Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm bán chạy trong tương lai gần.
 
USB “chồng”
 
Nhiều khi muốn chuyển đổi dữ liệu giữa nhiều laptop hay PC với nhau, ta phải mất khá nhiều thời gian bởi mỗi laptop/PC có nhiều nhất là 4 hay 5 giắc cắm USB. Để “cứu vãn” tình trạng rất hay bắt gặp trong mỗi văn phòng này, nhà thiết kế Jiang Gonglue đến từ Trung Quốc đã phát minh ra loại cổng USB “chồng” như thế này. Phát minh này giúp cho bạn cùng một lúc trao đổi dữ liệu giữa nhiều máy với nhau.
 
USB “chồng” đầy màu sắc và thiết kế thu hút người dùng.
 
Chậu hoa GreenBo
 
 
Đây là giải pháp thiết thực nhất dành cho các hộ gia đình có diện tích vườn khiêm tốn. Chậu hoa GreenBo được thiết kế vừa văn với ban công nhà bạn. Bên trong chậu được ngăn cách thành 2 phần, nó giúp bạn có thể trồng 2 loại hoa hoặc cây cảnh khác nhau. Vừa tiết kiệm diện tích vừa rất thẩm mỹ phải không?
 
Đuôi kim co dãn
 
Trong việc may vá, có lẽ khâu "lười" nhất chính là xâu kim . Nhưng bây giờ có lẽ đã khác, xâu kim sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sản phẩm kim khâu mới tinh đến từ nhà thiết kế Woo Moon-Hyung người Hàn Quốc.
 
Big Eye là tên gọi chính xác của sản phẩm này. Mỗi khi may vá, việc khó khăn nhất của các bà nội trợ chính là phần xỏ kim chỉ, vì đuôi kim khá nhỏ. Nay đã có sản phẩm Big Eye với thiết kế co dãn ở đuôi kim, bạn chỉ cần kéo nó “phình” ra một chút rồi xỏ chỉ vào là xong!
 
Mẹ và bà sẽ thích cây kim này đấy!
 
Bơ "dán"
 
Chắc hẳn nhiều người cũng từng rất "nản" mỗi khi phết bơ vào bánh mỳ, việc dàn đều bơ trên bề mặt bánh cần một sự khéo léo nhất định.  Có một cách phết bơ mà chẳng cần đụng đến dao!
 
Lọ keo dán + bơ = bơ dán. Công thức đơn giản vậy thôi! Đây là sản phẩm của các nhà phát minh người Nhật. Tính thực tiễn của nó thì khỏi phải bàn rồi! Có bơ dán bạn khỏi tốn thời gian phết bơ lên bánh mì mà lại đẹp mắt nữa chứ!
 
Loại "keo" đặc biệt.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày