Tường tận thiết kế Samsung Galaxy Alpha với viền kim loại
Tường tận thiết kế Samsung Galaxy Alpha với viền kim loại

Samsung Galaxy Alpha sẽ có màn hình 4,7 inch cùng ngôn ngữ thiết kế khắc phục được những nhược điểm của Galaxy S5.

Lên trên

Những "kỳ quan" thế giới ít được biết đến

12:16:46 07/12/2010

Trên thế giới vẫn còn nhiều nơi đẹp mỹ mãn và đầy bí ẩn!

Chúng ta đều biết rằng có những  địa danh trên trái đất được coi như là kỳ quan thế giới - dù cổ xưa hay hiện đại như Kim tự tháp Giza, Taj Mahal, hoặc các hẻm núi Grand Canyon ở bang Colorado với vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, đây ko phải phải là những điểm đến lý thú duy nhất, bởi vì từ "kỳ quan" có thể áp dụng cho rất nhiều địa điểm khác trên toàn cầu, vấn đề là nó có được công nhận chính thức không mà thôi.
 
Dưới đây là một lựa chọn các địa điểm tuyệt vời để ghé qua, nếu bạn có cơ hội.

Meteora- Tu viện trên triền đá, Hy Lạp
 
 
Một công trình đáng kinh ngạc để ngắm nhìn, Meteora, còn được gọi là "Những tảng đá treo", là một quần thể rất lớn và quan trọng của tu viện Chính thống giáo phương Đông tại Hy Lạp.
 
Sáu tòa nhà được xây dựng trên đỉnh của cột đá sa thạch tự nhiên làm nên một khung cảnh ấn tượng. Những cấu trúc đáng kinh ngạc được xây dựng giữa các dãy núi Pindus ở miền trung Hy Lạp và là một tòa thành phòng thủ kiên cố, ngay từ ban đầu việc bước vào tu viện đã hết sức khó khăn nhưng ngày nay đã dễ dàng hơn nhà các công trình đường xá thuận tiện.
 
Ruộng bậc thang Banaue, Philippines
 
 
Trên một diện tích lớn hơn 4.000km vuông, chiều cao 5.000m so với mực nước biển ở vùng núi Ifuago ở Philippines, bạn sẽ tìm thấy một thứ  mà người dân địa phương gọi là "Kỳ Quan thứ tám" của thế giới: những thửa ruộng bậc thang mà lúa đã được trồng ở đây ít nhất là 2000 năm. Các bộ tộc xưa đã làm công việc không thể tin được này qua rất nhiều thế hệ, các bậc thang được tưới nước thông qua một hệ thống thủy lợi chảy từ các khu rừng nhiệt đới ở phía trên chúng.
 
Sigiriya Rock Fortress, Sri Lanka
 
 
Được xây dựng hơn 1500 năm trước, trong thời cai trị của vua Kassapa I trong khoảng 477-495 sau công nguyên, Sigiriya, còn được gọi là "Sư tử đá", là một pháo đài đá cổ và cung điện bị tàn phá nằm trên hòn đảo Sri Lanka. Một điểm du lịch nổi tiếng, điều tuyệt vời được bao quanh bởi những gì còn lại của khu vườn rộng lớn và hồ chứa.
 
Sigiriya là một trong bảy di sản của hòn đảo, nổi tiếng với những bức tranh tường cổ xưa của nó, tương tự như của các hang động Ajanta của Ấn Độ. Qua tìm hiểu các nhà khoa học cho rằng nó hoạt động như một tu viện trong núi từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên.
 
Tháp Hercules, Galicia
 
 
Tháp Hercules được cho là đã tồn tại từ thế kỷ thứ 2 Kiến trúc của ngọn tháp được một kỹ sư La Mã  gọi là "Sevius Lupus", và theo những văn bản được tìm thấy từ năm 512 sau công nguyên. Ngọn hải đăng cao gần 55m và nhìn ra bờ biển phía bắc Đại Tây Dương của Tây Ban Nha. Các tháp ban đầu được cho là đã có một đoạn đường nối để liên lạc với bên ngoài và làm chỗ để cho một ngọn lửa đốt cháy bằng gỗ như một đèn hiệu cảnh báo.
 
Năm 1788, vua Carlos IV cho xây dựng một mặt tiền bao quanh nó và vẫn còn tại chỗ cho đến ngày nay. Ngọn tháp này là ngọn hải đăng cổ xưa nhất được xây dựng bởi người La Mã.

Hang Ajanta, Maharashtra, Ấn Độ
 
 
Các hang động Ajanta –cổ kính và hoành tráng, được tìm thấy ở Maharashtra, Ấn Độ. Những hang động kỳ lạ là nhà của những bức tranh vô cùng chi tiết và điêu khắc thuộc các thể loại của nghệ thuật tôn giáo Phật giáo. Trong hơn 1000 năm họ nằm chúng ngủ yên trong quên lãng, cho đến năm 1819, khi một sĩ quan quân đội Anh tại Madras trong khi đi săn đã phát hiện ra lối vào bí mật.
 
Thành phố cổ Bagan, Miến Điện
 
 
Mandalay là một phần của bán đảo Miến Điện có thành phố cổ Bagan. Nơi này đã được gọi bằng nhiều tên khác nhau, bao gồm cả "Arimaddanapura", "Tambadipa" và "Tassadessa". Bagan không được công nhận là di sản văn hóa thế giởi vì nó đã được tu sửa lại khác xa những gì nguyên bản. Tuy nhiên nó vẫn còn là một điều bí ẩn của thế giới và rất đáng để thăm quan!