Đây là lý do khiến smartphone của bạn luôn rơi úp mặt xuống đất
Đây là lý do khiến smartphone của bạn luôn rơi úp mặt xuống đất

Vật liệu làm màn hình và các linh kiện bên trong máy có thể tăng nguy cơ "ngã sấp mặt" của smartphone từ 50% lên đến hơn 60%.

Những kẻ thù của người tiền sử

00:00:00 28/03/2011

Đó là những loài động vật khổng lồ luôn đói khát săn lùng con mồi.

 
Khác với thời nay, tổ tiên loài người lúc bấy giờ bị những động vật khác săn đuổi. Điển hình trong đó là loài Deinotherium.
 
Nhìn qua, chắc chắn ai cũng có thể nhận ra Deinotherium có quan hệ rất gần với voi ngày nay. Có điều chúng hung dữ hơn rất nhiều và là thú săn mồi. Ngay cả kích thước cũng lớn hơn gấp 2 lần loài voi hiền lành ngày nay, và chỉ bé hơn loài Paraceratherium được nói đến ở kỳ trước. Hay nói đúng hơn, đây chính là 2 loài động vật có vú lớn nhất sống trên cạn tồn tại kể từ sau thời kỳ thống trị của loài khủng long.
 
Loài Deinotherium khổng lồ
 
Đồng hành với Deinotherium trên lĩnh vực săn mồi còn có cả Dinofelis, loài mèo răng kiếm, nhỏ hơn loài hổ răng kiếm sống trên trái đất khoảng 1 triệu năm sau.
 
Dinofelis có 2 chiếc răng nanh nhọn rất sắc chìa ra ngoài nhưng không lớn lắm. Chúng sống rất nhiều ở châu Âu, châu Á, châu Phi và bắc Mỹ. Theo tính toán của các nhà khoa học dựa trên những hóa thạch thu thập được, loài này sống cách đây khoảng 5 triệu năm.
 
Dinofelis cũng sở hữu kỹ năng săn mồi điêu luyện
 

Theo

Mèo Ú / Mèo Ú