Clip: "Đi dạo" với quái vật thời tiền sử (Phần 7)

Những kẻ thù của người tiền sử

00:00:00 28/03/2011

Đó là những loài động vật khổng lồ luôn đói khát săn lùng con mồi.

 
Khác với thời nay, tổ tiên loài người lúc bấy giờ bị những động vật khác săn đuổi. Điển hình trong đó là loài Deinotherium.
 
Nhìn qua, chắc chắn ai cũng có thể nhận ra Deinotherium có quan hệ rất gần với voi ngày nay. Có điều chúng hung dữ hơn rất nhiều và là thú săn mồi. Ngay cả kích thước cũng lớn hơn gấp 2 lần loài voi hiền lành ngày nay, và chỉ bé hơn loài Paraceratherium được nói đến ở kỳ trước. Hay nói đúng hơn, đây chính là 2 loài động vật có vú lớn nhất sống trên cạn tồn tại kể từ sau thời kỳ thống trị của loài khủng long.
 
Loài Deinotherium khổng lồ
 
Đồng hành với Deinotherium trên lĩnh vực săn mồi còn có cả Dinofelis, loài mèo răng kiếm, nhỏ hơn loài hổ răng kiếm sống trên trái đất khoảng 1 triệu năm sau.
 
Dinofelis có 2 chiếc răng nanh nhọn rất sắc chìa ra ngoài nhưng không lớn lắm. Chúng sống rất nhiều ở châu Âu, châu Á, châu Phi và bắc Mỹ. Theo tính toán của các nhà khoa học dựa trên những hóa thạch thu thập được, loài này sống cách đây khoảng 5 triệu năm.
 
Dinofelis cũng sở hữu kỹ năng săn mồi điêu luyện
Theo Mèo Ú
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ