Xem bản thử nghiệm

Những hình ảnh tuyệt đẹp của trận mưa sao băng Perseids (Phần 2)

M.H.L, Theo 00:01 23/08/2011

Chúng mình cùng ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp gần đây nhất của trận mưa sao băng nổi tiếng này.

Vừa qua chúng ta đã được chiêm ngưỡng những hình ảnh về Perseid trong những năm gần đây, bây giờ hãy tiếp tục với phần 2 - những hình ảnh mới nhất về Perseid nhé.
 
Mưa sao băng Perseid năm 2008.
 
Được chụp tại Omu, phía nam dãy Carpathian, đây là một trong những đỉnh núi cao nhất Romania (2.507m), nhiếp ảnh gia Alex Tudorica đã chọn được địa điểm vô cùng hợp lí. Nơi đây không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng rục rỡ sắc màu của thành phố Romania và có thể quan sát rõ ràng mưa sao băng. Người ta ước tính có khoảng 20 ngôi sao băng Perseid bay qua bầu trời lúc đó.
 
Perseid tại Vancouver năm 2008.
 
Một hình ảnh tuyệt vời. Đó là sự kết hợp giữa bầu trời và mặt nước lung linh huyền ảo. Vẻ đẹp của Vancouver (British Columbia, Canada) đã được Perseid làm lộng lẫy hơn. Qua hai lần kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng, Yuichi Takasaka cũng đã tổng hợp được những hình ảnh tuyệt diệu về trận mưa sao băng tuyệt đẹp này.
 
Đây là một trong 350 bức ảnh được ghi lại vào hôm 12 tháng 8 năm 2008, tại Vườn Quốc gia Joshua Tree, California, Hoa Kỳ.
 
Sao băng đêm trăng sáng.
 
Trên dãy núi Alborz gần Firouzkooh, Iran, một khung cảnh hoang sơ, khô cằn của hoang mạc được điểm thêm nét huyền ảo, kì bí. Được chụp vào ngày 13 tháng 8 năm 2009, đây là một trong những khoảng thời gian trăng sáng nhất, tuy nhiên với nền trời khá tối nơi đây người ta vẫn có thể quan sát thấy sao băng Perseid bay trên bầu trời. Và nếu như bạn để ý, phía trên góc phải bức ảnh chính là ánh sáng rực rỡ của sao Mộc.
 
Peseid được chụp vào ngày 8 tháng 8 năm 2010, gần hồ Balaton, Hungary. Hình ảnh được ghi lại trước vài ngày được dự kiến là thời gian đỉnh điểm của loạt mưa sao băng Perseid năm 2010.
 
Một vệt sao băng Perseid bay phía trên Trạm thiên văn Paranal tại Chile.
 
Mặc dù mưa sao băng được quan sát rõ hơn ở bán cầu Bắc, do quỹ đạo di chuyển của sao chổi Swift-Tuttle, mưa sao băng cũng đã xuất hiện trên bầu trời Chile tối ngày 10 tháng 8 năm 2011.
 
Sao băng Perseid bay qua bầu trời Huntsville, Alabama, Mỹ ngày 26 tháng 7 năm 2011.
 
Sao băng Perseid ngày 30 tháng 7 năm 2011 được Jeff Berkes chụp tại một công viên ở Utah.
 
Bức ảnh chụp tại Monument Valley, Utah ngày 1 tháng 8 năm 2011 bởi nhiếp ảnh gia Jeff Berkes.

Hình ảnh Perseid ngày 12 tháng 8 năm 2011 tại Maryland, Mỹ.
 
Hình ảnh sao băng Perseid hôm 13 tháng 8 năm 2011 gần Wichita, Kanas do nhiếp ảnh gia Gary Rader cung cấp.
 
Tại Wisconsin hôm 13 tháng 8 vừa qua, Abe Megahed, một nhiếp ảnh gia cũng chụp được những hình ảnh mưa sao băng Perseid bay trên bầu trời.
 
Một hình ảnh hết sức ngoạn mục và ấn tượng tại South Park, Colorado ngày 13 tháng 8 vừa qua.
 
Perseid ngày 13 tháng 8 tại West Chester, Pennsylvania.

Bạn sẽ nhìn thấy một vệt sáng của Perseid bên góc phải bức ảnh. Có thể thấy Jeff Berkes đã rất tinh tế trong việc lựa chọn góc chụp. Cả bức tranh sáng lên nhìn rất đẹp mắt.

Quả cầu lửa Perseid.
 
Mặc dù đã qua thời gian hoạt động đỉnh điểm của Perseid, nhưng đến tận 24 tháng 8 này, Perseid mới kết thúc chuyến du ngoạn của nó, nên nếu như bạn nào chưa có hội chiêm ngưỡng Perseid thì hãy cố gắng chờ đợi nhé!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày