Xem bản thử nghiệm

Những chuyện rùng mình "tưởng chỉ có ở trong phim"

Sơn Hải, Theo Mask Online 00:00 28/06/2012

Có những sự việc thật trong cuộc sống khiến bất cứ ai nghe thấy cũng phải nghi hoặc...

Thế giới không thiếu những câu chuyện, hiện tượng bí ẩn. Trong số đó, có rất nhiều câu chuyện khiến bất cứ ai biết cũng phải rùng mình…

1. Lần theo cuộc gọi

Tháng 9/2008, chiếc tàu cao tốc khi chạy qua thị trấn Chatsworth (Mỹ) va chạm với một tàu chở hàng, cướp đi 25 sinh mạng và làm bị thương 135 người.


Một trong những hành khách bị nạn là Charles Peck. Thế nhưng, thật kì lạ, mọi người không tìm thấy Peck ở bất cứ đâu, tại hiện trường, cũng như trong bệnh viện. Vị hôn thê và gia đình của anh hy vọng anh còn sống sót. Sau đó, họ bất ngờ nhận được các cuộc gọi từ số của Peck vào đúng 12h đêm. Mọi người bắt máy nhưng bên kia đầu dây chỉ là sự im lặng đến tĩnh mịch. 


Cứ như thế, họ nhận được tới 35 cú điện thoại và các nhân viên cứu hộ nhanh chóng lần theo tín hiệu. Bất ngờ thay, xác Peck xuất hiện ở khu vực xảy ra tai nạn, nơi mà trước đó đã được tìm kiếm vô cùng kĩ lưỡng. Chiếc điện thoại của anh đã bị vỡ nát.

2. Diễn viên cắt cổ mình trên sân khấu

Daniel Hoevels là một diễn viên kịch kì cựu người Thụy Điển. Ông nổi tiếng trong giới nghệ sĩ với vai diễn Mortimer - nhân vật quan trọng của vở kịch Mary Stuart được viết bởi Friedrich Schiller. Vở kịch có phân cảnh ông dùng dao tự cắt cổ mình. Và trong 2 năm liên tiếp, Hoevels đã diễn cảnh đó cả trăm lần, tất nhiên không có gì nguy hiểm vì con dao được dùng chỉ là một đạo cụ.


Vào một ngày tưởng chừng vô cùng bình thường với Hoevels, khi ông diễn lại vai Mortimer quá quen thuộc, đúng vào phân cảnh nhân vật đưa dao cứa vào cổ thì máu tức thì phun ra. Các khán giả liền vỗ tay nhiệt liệt trước hiệu ứng mới của nhà hát, thế nhưng khi thấy ông bất động trên sân khấu, tất cả đều tá hỏa. Hóa ra đó là một con dao thật, sắc lịm…

Hoevels nhanh chóng được đưa vào viện và điều kì lạ xảy ra. Dù mất một lượng máu khá lớn cùng vết thương tương đối sâu nhưng Hoevels được cấp cứu kịp thời và rất may, vết cắt chưa chạm tới động mạch.


Các tin đồn nhanh chóng lan truyền, nhiều người cho rằng con dao được tráo bởi một đối thủ ghen ghét ông hay vở kịch đã bị nguyền rủa. Cảnh sát cũng công nhận đây là một vụ cố ý giết người nhưng sau đó, nhà hát đã bác bỏ những giả thuyết trên và nói rằng, sự kiện này chỉ là... tai nạn ngẫu nhiên.

3. Cuộc gọi quấy nhiễu

Mệt mỏi và sợ hãi là tâm trạng chung của 3 gia đình ở tiểu bang Washington vào kì nghỉ lễ năm 2007. Họ đã bị đe dọa, quấy nhiễu bởi một số điện thoại lạ và một giọng nói vô cùng đáng sợ.

Gia đình của Tim Kuykendall.

Mọi chuyện bắt đầu khi Heather và Tim Kuykendall nhận cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Người đó đe dọa rạch cổ họ và giết chết vật nuôi. Đáng sợ hơn khi họ phát hiện ra: người gọi dường như biết họ đang làm gì, mặc gì, giờ giấc sinh hoạt và cả những thói quen cá nhân…

Gia đình của Darci (em gái của Heather) và McKays (hàng xóm Kuykendall) cũng nhận được các cuộc gọi tương tự. Thậm chí, kẻ quấy nhiễu còn biết được Darci đang làm gì trong lúc nghe điện thoại.


Sau khi báo cảnh sát, họ được bảo vệ và lắp thiết bị bảo mật, cung cấp mã và vị trí của người gọi. Thế nhưng các nhà cung cấp dịch vụ không thể xác định được đường dây và vị trí của kẻ quấy phá. Các chuyên gia suy đoán rằng, cuộc gọi có thể là kết quả của một hacker chuyên nghiệp về điện thoại và khá thân thiết với mọi người trong gia đình.

4. Email từ cõi chết

Jack Froese mất sau cơn đau tim vào tháng 6/2011 nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của câu chuyện. 6 tháng sau, bạn bè của Jack mỗi người đều nhận được email từ địa chỉ của Froese. Theo bạn bè của Froese, điều đáng sợ là không ai biết mật khẩu của Froese, họ từng cho rằng, đây chỉ là trò đùa của một hacker tinh nghịch.

Jack Froese khi còn sống.

Email mà bạn của Froese nhận được.

Mọi việc càng rùng rợn hơn khi một người bạn nhận được email của Froese về việc sửa lại gác mái nhà anh ta. Đây là một lời hứa riêng tư và không ai biết ngoại trừ 2 người: một sống - một chết. Số khác lại nhận được email cảnh báo tai nạn dạng như: “Anh sẽ bị té”, “Cẩn thận, cô sẽ bị mất xe”... và tất cả đều trở thành sự thật ngay sau đó. Không ai có thể lý giải được sự việc này nên họ xem những bức thư bí ẩn của Jack như một... món quà.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày