Xem bản thử nghiệm

Những bức tranh thiên nhiên có thể “măm măm”

Mymoon, Theo 10:39 02/05/2011

Cùng ngắm nhìn các loại thực phẩm dưới một góc độ cực kì hay ho nào.

 
“Edible landscape” là một khái niệm chỉ những bức tranh thanh nhiên được tạo ra không phải bởi màu vẽ hay bút lông mà từ những loại rau củ, trái cây dưới bàn tay sắp xếp và bố cục hợp lý đến ngỡ ngàng của các nghệ sĩ. Loại hình nghệ thuật này thực ra không hề mới, chúng đã xuất hiện từ thế kỷ 16 với các tác phẩm hoa quả nổi tiếng của họa sĩ Giuseppe Arcimboldo.
 
 
Ngày nay, nghệ thuật sắp xếp rau củ càng trở nên hiện đại với sự trợ giúp “đắc lực” của công nghệ Photoshop. Chúng mình hãy cùng ngắm nghía những tác phẩm tuyệt diệu này của hai tên tuổi nổi tiếng Carl Warner

“Khu vườn hoa trái” của Carl Warner

Tác phẩm “Khu vườn của Adams: những đám mây từ bông cải trắng, các ngọn núi làm bằng những ổ bánh mì và con đường được trải bằng gia vị vàng.
 
Nhiếp ảnh gia người Anh, Carl Warner không nhìn những bông cải xanh hay những quả cà chua theo cách chúng ta vẫn nhìn hàng ngày. Ông thấy trong đó những hàng cây xanh ngắt và bầu trời với hoàng hôn đỏ rực. Những tác phẩm tuyệt diệu của Warner chủ yếu được làm thủ công với sơn màu và chỉ một “xíu xiu” Photoshop thôi nhé
 
Tác phẩm “Chiếc thuyền Trung Hoa”: dòng sông được làm bằng những sợi mì, con thuyền là mảnh hồi khô và bầu trời từ…lá bắp cải.

“Yếu tố dẫn đến thành công trong việc tạo nên một tác phẩm từ rau củ chính là góc nhìn độc đáo” Carl Warner cho biết về công việc của mình.

Tác phẩm “Khinh khí cầu và chiếc xe kéo” với rất nhiều khinh khí cầu táo, hành củ, dâu hay tỏi. Các ngọn đồi và cánh đồng là những bắp ngô, quả dưa chuột, hay chiếc bánh mì nằm ngang.
 
Tác phẩm “Lá mùa thu” với cây được làm từ lá ngũ cốc và hạnh nhân làm tường bao
 
Tác phẩm “Bầu trời London” với cột đèn làm từ măng tây và cá thu, cung điện từ quả dưa hấu và bánh sandwich dành cho tường bao ven sông.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày