Tường tận cách cuốn xoăn máy thành 3 kiểu tóc hè xinh xắn
Tường tận cách cuốn xoăn máy thành 3 kiểu tóc hè xinh xắn

Mùa hè vẫn mát mẻ và ngọt ngào khi bạn sở hữu những sóng tóc xoăn mềm mại, lãng mạn và đầy nữ tính.

Lên trên
Daily updates

Nghiên cứu: Đồng tính nam là do di truyền

10:11:29 18/06/2012

Cùng các cập nhật: Phát hiện UFO dưới đáy biển, thiên hà Andromeda sẽ hủy diệt Trái đất...


Nghiên cứu: Đồng tính nam là do di truyền


Một nghiên cứu mới đây tại Ý cho rằng, gene đồng tính nam được truyền từ mẹ sang con. Điều này trái với những luận thuyết tiến hóa trước đây, vốn cho rằng đồng tính là một đặc tính không thể tồn tại lâu và ảnh hưởng tới tiến trình duy trì nòi giống.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy mối tương quan giữa những người đồng tính với mẹ và các cô ruột của họ.

Phát hiện này sẽ củng cố thêm cho giả thuyết về “lựa chọn cân bằng giới” - vốn cho rằng, gene gây ra đồng tính đồng thời cũng khiến cho các họ hàng nữ của người đó sinh sản nhiều hơn để “bù đắp” lại. 

Và như thế, gene “Gay” dù có thể không được truyền từ đời này sang đời khác một cách trực tiếp nhưng nó vẫn tồn tại qua các thế hệ khác nhau trong một gia đình. Dù hiện tại khoa học chưa xác định được loại gene hoặc nhóm gene nào đã gây ra hiện tượng đồng tính, song nhóm nghiên cứu đặt giả định rằng gene này cư ngụ ở nhiễm sắc thể X.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)

Loài rắn độc nhất thế giới


"Rắn biển Belcher" là loài rắn độc nhất dưới nước cũng là loài rắn độc nhất trên thế giới. Chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người, rất may là chưa đến 1/4 các vết cắn của chúng chứa nọc độc và chúng khá hiền lành. 

Rắn biển Belcher.

Ngư dân thường là nạn nhân của loài rắn này, họ gặp phải khi kéo lưới lên từ đại dương. "Rắn biển Belcher" có thể thấy ở khắp các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Australia.

Loài rắn Taipan nội địa.

Loài rắn độc nhất trên mặt đất là "Rắn dữ" (Fierce Snake), còn được biết là “Taipan nội địa”. Đây là loài rắn có nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sống trên cạn nào trên thế giới. Lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110mg, đủ để giết chết 100 người hay 250.000 con chuột. Mức độ độc của nọc rắn này gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)

Cần bao nhiêu tiền để cảm thấy thành công


Một cuộc nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, có tới ¾ số người được hỏi khẳng định, họ không cần nhận mức lương sáu con số nhưng vẫn cảm thấy mình đã thành đạt trong sự nghiệp. Trên thực tế, con số “kỳ diệu” mà các nhà nghiên cứu tìm ra là mức lương dao động từ 50.000 - 70.000USD/năm (khoảng 1,1 - 1,4 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, có sự khác biệt về giới trong nghiên cứu này. Nam giới có xu hướng định lượng thành công bằng mức lương hơn so với phái nữ.

Nhiều yếu tố khác về tâm lý đã đứng trên tiền lương trong việc tạo ra cảm giác thỏa mãn và thành công.

Bà Rosemary Haefner, Phó Chủ tịch nguồn nhân lực của CareerBuilder, đơn vị tiến hành cuộc nghiên cứu bình luận: “Tuy lương rất quan trọng nhưng cảm giác thành công không nhất thiết phải đến từ mức thu nhập khủng. Rất nhiều yếu tố khác về mặt tâm lý như khả năng tạo ra sự khác biệt, cảm giác hoàn thành tốt công việc và sự cân bằng giữa công việc với cuộc sống... đã lấn át tiền lương”.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet/Livescience)

Thiên hà Andromeda sẽ huỷ diệt Trái đất


Những nghiên cứu gần đây bằng kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ Green Bank của Quỹ Khoa Học Quốc Gia Mỹ cho thấy, thiên hà Andromeda đang bay tới Trái đất với vận tốc hơn 400.000km/giờ và sẽ va vào dải ngân hà của chúng ta, nhưng điều này chỉ xảy ra sau 4 tỷ năm nữa.


Sau gần nửa thế kỉ quan sát thiên hà Andromeda và dải ngân hà, Sangmo Tony Sohn thuộc Viện Khoa Học Kính Thiên Văn Không Gian cho biết, cuộc chạm trán này sẽ làm cho Mặt trời bị đẩy vào thiên hà khác, còn các ngôi sao cũng sẽ bay theo quỹ đạo khác so với hiện nay. Mặc dù không bị phá huỷ nhưng Trái đất và hệ Mặt trời vẫn bị đẩy văng ra khỏi tâm của dãi ngân hà.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Hình ảnh UFO dưới đáy biển


Vừa qua, nhóm các nhà thám hiểm Thụy Điển do Peter Lindberg dẫn đầu đã phát hiện một vật thể lạ nhìn như tàu vũ trụ dưới đáy biển Baltic. Vật thể này có “các mặt tròn và gờ lởm chởm”. Theo như quan sát, đối tượng là một hình trụ lớn với đường kính 60m và một cái đuôi dài 400m.
 
Hình dạng bên ngoài của vật thể lạ.Ở trung tâm vật thể có một cái lỗ để thông vào bên trong. Xung quanh lỗ, các nhà thám hiểm phát hiện một loại đá rất lạ, nhìn như được phủ một lớp bồ hóng. Hiện tại, các nhà thám hiểm vẫn đang cố gắng vào bên trong vật thể này để tìm hiểu nghiên cứu.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)