Sao, hot blogger và cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự tiếc thương Toàn Shinoda
Sao, hot blogger và cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự tiếc thương Toàn Shinoda

Thông tin hot vlogger Toàn Shinoda đột ngột qua đời đã khiến cư dân mạng không khỏi bàng hoàng.

Lên trên

Nghệ thuật vẽ tranh trong nước "siêu đỉnh"

10:34:21 21/03/2011

Môn nghệ thuật này đã tồn tại từ rất lâu rồi đấy nhé!

Suminagashi là kỹ thuật tô màu trong nước để tạo ra hiệu ứng trên giấy. Bằng cách sử dụng một loại mực nổi, các nghệ nhân sẽ vẽ tranh trong nước sau đó cẩn thận áp giấy hoặc vải lên trên bề mặt nước để in tác phẩm vừa hoàn thành. Hiện nay, người ta vừa sử dụng loại mực truyền thống và cả sơn acrylic để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
 
Khi nhắc tới Suminagashi, người ta thường nghĩ tới các tác phẩm tương tự như thế này.
 
Loại hình nghệ thuật này có ưu điểm là vật liệu tương đối rẻ. Một số nghệ nhân đã thực hiện các kỹ thuật vượt ra ngoài một hiệu ứng thông thường để tạo ra nhiều hình ảnh cụ thể. Mặc dù thường thì những bức tranh vẽ trong nước khá trừu tượng nhưng khi được chuyển sang giấy hay vải thì đẹp hơn rất nhiều.
 
 
Sự thành công và chất lượng của các tác phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo nghệ thuật. Chủ đề phổ biến trong các tác phẩm này bao gồm các yếu tố tự nhiên như núi, mây và cảnh quan thiên nhiên.
 
Kỹ thuật vẽ tranh trong nước này có nguồn gốc ở Trung Quốc hơn 2000 năm trước nhưng chỉ cho đến khi các tu sĩ Thần Đạo ở Nhật Bản tiếp thu và phát triển vào thế kỷ thứ 12 thì nó mới được nhiều người biết đến.
 
 
Mặc dù càng ngày càng có nhiều công cụ hiện đại được sử dụng nhưng các kỹ thuật cơ bản phần lớn vẫn không thay đổi.
 
Có thể thấy trong các đoạn video dưới đây, kỹ thuật vẽ này đòi hỏi người nghệ nhân phải có một bàn tay đủ cứng cáp trong việc phun mực, vẽ và cuối cùng là đặt giấy trên tác phẩm vừa hoàn thiện.
 
 
Quá đỉnh luôn!