Cặp đôi "Bên Nhau Trọn Đời" lần đầu sánh vai cười tít mắt
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
Cặp đôi "Bên Nhau Trọn Đời" lần đầu sánh vai cười tít mắt

Ảnh chụp chung đầu tiên giữa Chung Hán Lương - Đường Yên trên phim trường "Bên Nhau Trọn Đời" (nguyên tác: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc) vừa được hé lộ.

Lên trên
Daily updates

Lý giải nguyên nhân "chết vì lo"

10:38:28 24/06/2012

Cùng các cập nhật: Hổ Amur xuất hiện trở lại ở Trung Quốc, chim cánh cụt hoàng đế sẽ biến mất trong thế kỷ tới.

Lý giải nguyên nhân "chết vì lo"


Sau khi bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi có hành vi bạo lực vô cớ, tấn công nhiều người xung quanh, cảnh sát tiểu bang North Carolina (Mỹ) liền đưa anh ta đến phòng cấp cứu thay vì trại giam. 

Họ nhận thấy ở người đàn ông này có những triệu chứng bất thường như tinh thần bị kích thích cao độ, tâm lý không ổn định, luôn trong tình trạng lo âu với những câu nói vô nghĩa.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 4/6 vừa qua trên tạp chí Y khoa Khẩn cấp, phía cảnh sát cho biết người đàn ông này có “hành động rất kỳ lạ” kèm theo “căng thẳng, lo lắng, nói năng lảm nhảm, la hét và đổ mồ hôi đầm đìa”.Tiến hành phân tích, nhóm bác sĩ tại Trung tâm Y tế Baptist Đại học Wake Forest ở Winston-Salem đã đưa ra kết luận về một trạng thái gọi nôm na là “mê sảng trong tình trạng bị kích thích”.

Bên cạnh đó, anh ta còn mắc hội chứng kỳ lạ mang tên QT kéo dài (Long QT) - loại rối loạn nhịp tim khiến tim đập với tốc độ nhanh - chậm thất thường, khả năng dẫn đến những cái chết đột ngột. 

“Tại sao có những người đang bình thường bỗng trở nên điên loạn, kích động, bạo lực rồi không lâu sau thì tử vong? Điều này đã xuất hiện và được đưa ra bàn luận trong hơn một thế kỷ qua, nhưng giới khoa học vẫn chưa thể trả lời rõ ràng cho đến nghiên cứu gần đây”, Tiến sĩ William Bozeman phát biểu.

“Mê sảng kích thích”, ông nói, “thực sự có khả năng phát triển thành hội chứng QT kéo dài và đây dường như là hệ quả của việc sử dụng bừa bãi các chất ảnh hưởng đến hệ thần kinh như cần sa, ma túy mà trường hợp được đề cập đến ở trên là một ví dụ điển hình”.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc/Livescience)

Hổ Amur xuất hiện trở lại ở Trung Quốc


Lần đầu tiên những bức ảnh chụp lại loài hổ Amur (hay còn gọi là hổ Siberia) đã được ghi lại bởi một chiếc bẫy camera trong một khu bảo tồn thiên nhiên phía Đông Bắc Trung Quốc.Bức ảnh cho thấy loài hổ đứng trên bờ vực tuyệt chủng này đang mở rộng phạm vi xuống phía Nam, tiếp giáp với Nga, nơi có số lượng lớn đồng loại của chúng đang sinh sống.

(Nguồn tham khảo: Livescience/WWF)

Chim cánh cụt hoàng đế sẽ biến mất trong thế kỷ tới


Nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng, biến đổi khí hậu đang khiến lượng băng Nam Cực giảm, dẫn đến nguy cơ loài chim cánh cụt hoàng đế có thể biến mất trong thế kỷ tới.Các nhà khoa học kết luận số lượng cặp chim cánh cụt sinh sản giảm khoảng 80% năm 2010 và dự đoán tới năm 2100, chỉ còn khoảng 500 đến 600 cặp chim cánh cụt hoàng đế.

(Nguồn tham khảo: Discovery News)

Cà phê giúp điều trị viêm gan

Những bệnh nhân bị viêm gan C mạn tính và mắc các bệnh về gan khác có thể chữa được nếu trong thời gian điều trị dùng cà phê đều đặn. 

Theo đó, việc dùng cà phê thường xuyên kết hợp với việc điều trị bằng thuốc (peginterferon kết hợp với ribavirin) làm chậm lại sự phát triển các bệnh gan đang mắc phải và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.Kết luận này vừa công bố trên Tạp chí Gastroenterology (Ẩm thực học) - tờ báo chính thức của Hiệp hội Ẩm thực Hoa Kỳ (The American Gastroenterological Association).

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Đá từ Sao Hỏa có giá trị như thế nào?


Hồi cuối tháng 5, một cục đá từ Sao Hỏa đen bóng, nặng 46g, nhỏ tới mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay đã được bán với giá 43.750 USD (hơn 900 triệu VNĐ). Một số chuyên gia ước tính còn khoảng 2,3kg thiên thạch sao Hỏa vẫn đang được bán trên thị trường, trong đó có mảnh to nhất, nặng 1,3kg.

Hầu hết thiên thạch đều có nguồn gốc từ vành đai hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc, khi các vụ va chạm làm văng ra các mảnh thiên thạch. Những mảnh thiên thạch này rơi xuống Trái đất do lực hấp dẫn. Để rơi được xuống mặt đất, các thiên thạch phải vượt qua được bầu khí quyển Trái đất.

(Nguồn tham khảo: Space)