"Smartphone đang quá lộng hành"
"Smartphone đang quá lộng hành"

Đó là những gì Matias Duarte - Giám đốc thiết kế Android tại Google phát biểu về thị trường công nghệ cũng như smartphone thời điểm hiện tại.

Lên trên

Lục lại những đồ chơi siêu “hot” của thế kỷ 20 (Phần cuối)

00:01:00 15/03/2011

Nếu quay lại quá khứ 30 năm về trước bạn vẫn có thể tìm được những món đồ chơi vô cùng hấp dẫn.

Những năm 80 của thế kỷ 20

Búp bê Polly bỏ túi
 
 
Năm 1989, cô nàng búp bê xinh đẹp Polly đã chào đời, và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới đồ chơi. Nhà phát minh Chris Wiggs đã sáng chế ra búp bê Polly như một món quà tặng cô con gái bé bỏng của ông.
 
Polly là loại búp bê bỏ túi sống trong thế giới thu nhỏ. Cô nàng điệu đà thường thích mang theo đồ trang điểm, thích tụ tập bạn bè nên thường xuất hiện với những búp bê bạn bè khác. Ngay trong một không gian nhỏ nhắn thì Polly vẫn là một cô nàng vô cùng nổi bật và hấp dẫn.

Chú gấu Chăm Sóc (Care bear)
 


Nếu bạn cần ai đó để ôm thì hãy sắm cho mình một chú gấu Chăm sóc ngay! Năm 1980, chú gấu Chăm sóc là món quà được trẻ em vô cùng yêu thích, vượt lên trên rất nhiều loại đồ chơi khác. Gấu Chăm sóc lần đầu tiên xuất hiện trên các tấm thiệp, và rồi được sản xuất thành những con gấu đồ chơi thực sự. Chiếc bụng của gấu là nơi đặt các biểu tượng biểu thị cho cảm xúc từ vui vẻ đến tức giận.
 
Cỗ máy Snoopy Sno-Cone
 
 
Cỗ máy Snoopy Sno-Cone được thiết kế với hình dáng ngôi nhà của một chú chó là một sáng phẩm rất sáng tạo của người Mỹ. Chẳng cần pin hay điện mà chỉ cần đôi tay sẵn sàng quay, quay và quay… bạn sẽ có được những thứ đồ uống hấp dẫn từ đá bào và sirô ngon tuyệt.

Những năm 90 của thế kỷ 20

Nhà gỗ đồ chơi
 
 
Hình ảnh những chiếc nhà gỗ xinh xắn đã trở thành một phần biểu tượng nhà ở nước Mỹ. Chính vì vậy trẻ em đã vô cùng thích thú khi được sở hữu một căn nhà gỗ đồ chơi mô phỏng như thật. Những ngôi nhà này được thiết kế với tường gỗ làm bằng nhựa màu nâu, kết hợp với mái nhà màu xanh đẹp mặt. 20 năm qua, ngôi nhà đồ chơi này luôn nhận được những tình cảm yêu mến và say mê từ các khách hàng nhí.
 
Xe ô tô đồ chơi
 
 
30 năm kể từ khi ra đời, chiếc xe với màu đỏ vàng truyền thống đã mang những con đường cao tốc tưởng tượng vào thế giới trẻ thơ. Trẻ em thích thú khi được tự mình lại một chiếc ô tô bon bon trên đường. Những âm thanh phát ra khi chuyển động, bộ mạch đánh lửa và cửa ra vào mở nắp trở nên rất gần gũi với trẻ em.
 
Anh hùng không gian Buzz
 
 
Năm 1995 bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng “Câu chuyện đồ chơi” (Toy Story) của Hãng Pixar đã gặt hái thành công lớn trên thị trường phim ảnh. Ngay sau đó, hình ảnh nhân vật người anh hùng không gian Buzz đã trở thành thứ đồ chơi sáng giá trên thế giới.
 
Anh chàng đồ chơi này được ra đời dựa trên hình ảnh của người anh hùng không gian thực sự có tên là Buzz Aldrin, thành viên của phi đoàn Apollo 11 và là người đàn ông thứ hai trong lịch sử đi bộ trên bề mặt mặt trăng. Trẻ em đã được đến gần hơn với các thiên hà, vũ trụ và điều đó làm chúng thực sự say mê. Cho đến năm 2008, thì anh chàng Buzz vẫn là sản phẩm được bày bán rộng rãi trên khắp thế giới.