Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý
Concept
Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý

Được thiết kế bởi Jonas Daehnert, chiếc Lumia này mang tới thiết kế đẹp mắt đồng thời là hệ điều hành Windows Phone với nhiều cải thiện.

Lên trên

Khám phá logo Google ngày hôm nay

14:04:21 09/05/2011

Logo Google ngày hôm nay cực đặc biệt. Nó sẽ thay đổi theo mỗi lần bạn truy cập đấy!

Ắt hẳn khi truy cập vào Google ngày hôm nay nhiều người sẽ rất thú vị bởi logo cực sặc sỡ và mỗi lần bạn nhấn f5 thì nó lại thay đổi logo khác. Có đến 16 logo khác nhau trên Google ngày hôm nay, khi thì là hình ảnh nhân vật Little Miss Tiny, khi thì Mr. Dizzy, Little Miss Naughty hay Mr. Forgetful … cực kỳ dễ thương! Những nhân vật này chính là “đứa con tinh thần” của Roger Hargreaves. Google đã ưu ái “biến hóa” rất nhiều logo vào ngày này, bởi vì hôm nay là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 76 của Roger Hargreaves – nhà văn và họa sỹ người Anh.

Roger Hargreaves tên đầy đủ là Charles Roger Hargreaves, sinh ngày 9/5/1935, mất ngày 11/9/1988. Ông được biết đến là một tác giả người Anh, họa sỹ chuyên vẽ tranh cho trẻ em. Những tác phẩm đáng kể đến của ông là series Mr. Men và Litlle Miss dành cho độc giả nhỏ tuổi. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của ông chính là những câu chuyện được kể đơn giản, trong sáng và dễ hiểu. Các tác phẩm của Roger phổ biến trong suốt 25 năm với doanh số bán ra hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 20 ngôn ngữ.

Thuở thiếu thời, ông từng làm việc trong tiệm giặt của cha mình. Tham vọng ban đầu của ông là trở thành một họa sỹ hoạt hình. Vào năm 1971, khi đang làm giám đốc sáng tạo tại một công ty ở London, ông đã viết cuốn sách đầu tiên – Mr. Tickle. Ban đầu, ông gặp khó khăn trong việc tìm nhà xuất bản. Đến khi cuốn sách được phát hành, nó nhận được rất nhiều thành công – với hơn một triệu bản trong vòng 3 năm. Năm 1975, một series hoạt hình dựa trên cuốn sách được dựng lên và phát sóng trên BBC.

Năm 1976, Hargreaves đã bỏ việc. Năm 1981, series Little Miss của ông có mặt trên thị trường. Nó cũng được đón nhận nhiệt liệt và được dựng thành phim hoạt hình. Năm 1988, Roger Hargreaves đã chết vì một cơn đột quỵ. Sau cái chết của ông, con trai ông là Adam tiếp tục viết và vẽ những câu chuyện về nhân vật Mr. Men và Little Miss với những câu chuyện mới.

Roger Hargreaves đã cống hiến hết mình cho công việc và cho đến nay, hình ảnh của một nhà văn, họa sỹ vẫn tồn tại với thời gian. 

Mr. Tickle

Mr. Slow

Mr. Messy

Mr. Happy

Mr. Funny

Mr. Forgetful

Mr. Dizzy

Mr. Bump

Little Miss Tiny

Little Miss Sunshine

Little Miss Shy

Little Miss Naughty

Little Miss Magic

Little Miss Curious

Little Miss Chatterbox