Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh cực độc khi máy bay cất cánh

Mymoon, Theo 00:01 02/06/2011

Bạn đã bao giờ tự hỏi, đường cất cánh của máy bay trông như thế nào chưa?

Đi máy bay hay nhìn thấy những chiếc máy bay cất cánh đã là chuyện vô cùng đơn giản trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu vẽ đường cất cánh của máy bay, nó sẽ như thế nào chưa? Nhiếp ảnh gia trẻ Terence Chang bằng kỹ thuật phơi sáng “tuyệt đỉnh” của mình đã ghi lại được khoảnh khắc cất cánh của vô vàn máy bay tại sân bay quốc tế San Francisco.

Kỹ thuật phơi sáng dài (long exposure) là một sự kết hợp đặc biệt giữa nhiếp ảnh và khoa học. Bằng cách kéo dài thời gian kéo mở màn trập, có thể từ vài giây đến hàng trăm giây Terence Chang đã có thể tạo ra được những bức ảnh tưởng chừng như là không thể, giống như được chỉnh sửa bằng phần mềm vậy.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đáng kinh ngạc này nhé.

Sân bay quốc tế San Francisco là sân bay lớn thứ 2 bang California sau sân bay Los Angeles và là cửa ngõ chính sang châu Âu, châu Á cũng như Australia
 
Terence Chang đã mất tới hơn 1 năm mới có thể cho ra đời những tấm hình này.
 
Bức ảnh được chụp ở khoảng cách 800m cách đường bay bằng máy Canon EOS 50D
 
 
Các máy bay hướng đến sân bay San Francisco được chụp tại cầu San Mateo dưới ánh sáng trăng
 
Để tránh cho những con thuyền chuyển động lên xuống theo dòng nước sẽ gây rối loạn ảnh, Chang đã sử dựng kỹ thuật HDR (một kỹ thuật giúp máy ảnh số mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày