Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý
Concept
Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý

Được thiết kế bởi Jonas Daehnert, chiếc Lumia này mang tới thiết kế đẹp mắt đồng thời là hệ điều hành Windows Phone với nhiều cải thiện.

Lên trên

"Giải mã" ý nghĩa logo của Google ngày hôm nay

13:50:34 24/03/2011

Logo của Google hôm nay chính là để kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 137 của Harry Houdini, nhà ảo thuật gia lừng danh người Mỹ.

Đúng ngày này 137 năm trước, nhà ảo thuật gia Harry Houdini đã được sinh ra (24/3/1874).
 
 
Để kỷ niệm ngày sinh của Harry Houdini, trang chủ Google đã thay đổi logo có hình ảnh người đàn ông tài năng này. Đây được xem là một sự ưu ái dành cho Harry Houdini nhưng không quá khó hiểu bởi ông là một ảo thuật nổi tiếng thế giới. Ông cũng là một người hoài nghi chuyên đi vạch trần những vụ lừa đảo đằng sau những hiện tượng gọi là siêu nhiên.
 
Gần cuối đời ông làm chủ tịch của Martinka & Co, công ty ảo thuật lâu đời nhất nước Mỹ. Ông cũng làm chủ tịch của Hội Ảo Thuật Gia Mỹ từ năm 1917 cho tới khi chết.
 
Harry Houdini (tên khai sinh: Erik Weisz; ngày sinh: 24/3/1874 - mất ngày: 31/10/1926) là một người Mỹ gốc Hungary nổi tiếng với những màn ảo thuật trốn thoát, biểu diễn nhào lộn, diễn viên và nhà sản xuất phim về các màn trốn thoát giật gân của mình.
 
Houdini nổi tiếng từ màn trình diễn thoát khỏi còng tay
 
Thời gian đầu, sự nghiệp của Houdini không mấy thành công, hầu hết chỉ biểu diễn ở các viện bảo tàng với thù lao rẻ bèo. Kỹ năng của Houdini lúc bấy giờ chỉ là các ngón nghề về bài tây.
 
Tuy nhiên, bước ngoặt đến khi ông chuyển sang những màn biểu diễn trốn thoát. Đột phá trong sự nghiệp đến vào năm 1899 khi Houdini gặp người quản lý Martin Beck. Ấn tượng với màn thoát khỏi còng tay, Beck khuyên hãy tập trung vào hướng đi này và giới thiệu ông biểu diễn tại rạp xiếc Orpheum, một trong những rạp xiếc hàng đầu tại Mỹ. Năm 1900, Beck giúp Houdini đi lưu diễn khắp châu Âu và trong vòng nửa năm, ông đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
 
Những màn ảo thuật gắn liền với tên tuổi Harry Houdini:
 
1. Thoát khỏi còng tay: Houdini bị trói chân tay rất chặt bằng xích sắt và còng, nhưng ông vẫn thoát được. Thậm chí trò này còn được biến tấu theo kẻo Houdini sẽ mặc áo lúc bị trói và khi chui ra khỏi cái hộp đen, ông lại chỉ cởi trần cho dù chân tay vẫn bị chói chặt như lúc ban đầu.
 
2. Thoát khỏi bình sữa khổng lồ: Bị nhốt trong một bình sữa khổng lồ với đầy nước bên trong, nhưng Houdini vẫn thoát được ra ngoài.
 
Thoát khỏi bình sữa lớn là một trong những màn quen thuộc của Houdini)
 
3. Thoát khỏi màn tra tấn bằng nước của Trung Quốc: Trung Quốc xưa có kiểu tra tấn dìm đầu vào trong nước. Lấy ý tưởng từ đó, Houdini và các đồng sự đã sáng tạo nên màn thoát thân khi bị dốc ngược đầu vào trong bể nước trong khi chân tay vẫn bị trói.
 
Dốc ngược đầu vào bình chứa đầy nước trong khi bị trói, nhưng Houdini vẫn thoát được ra
 
4. Thoát khỏi hoàn cảnh bị treo lơ lửng trong khi chân tay bị trói: Lúc thì trên một chiếc cần cẩu, lúc lại trên mái nhà, nhưng dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Houdini đều bị trói chân tay. Nhưng kỳ diệu ở chỗ lần nào ông cũng có thể thoát xuống an toàn.
 
Ấn tượng không kém là ông có thể thoát được khi bị trói chặt trong khi treo lơ lửng trên không
 
5. Thoát khỏi hộp kín dưới biển giống David Copperfield: Houdini là một trong những người đầu tiên diễn màn bị nhốt trong một chiếc thùng lớn và ném xuống biển.
 
Bị nhốt trong hộp kín nhưng chừng đó không làm khó được Houdini
 
6. Thoát khỏi quan tài: Phải nằm trong quan tài và chôn dưới vài mét đất, nhưng bằng cách nào đó, Houdini vẫn thoát ra được trước sự chứng kiến của rất nhiều khán giả.
 
“Sinh nghề, tử nghiệp”, câu nói này hoàn toàn thích hợp với Houdini. Ngày 22 tháng Mười 1926, sau một buổi trình diễn ở Montreal, một sinh viên quá háo hức đã làm cho ông kinh ngạc ở hậu trường vì đã đấm vào bụng ông, hy vọng thử xem lời khẳng định của nhà ảo thuật vĩ đại là bọc sắt cho các cơ bụng có đúng không? Nhưng cú đấm đã làm thủng ruột thừa của Houdini, và chín ngày sau ông đã chết vì viêm màng bụng nặng.