EXO-M ẵm giải "khủng" tại Trung Quốc
EXO-M ẵm giải "khủng" tại Trung Quốc

EXO-M vừa nhận giải "Nhóm nhạc có ảnh hưởng lớn nhất châu Á" cho EXO tại "China Music Awards" lần thứ 18.

Lên trên
Daily updates

Giải mã chú chó xấu xí nhất thế giới

10:16:50 02/07/2012

Cùng các cập nhật: Tìm thấy ADN cổ nhất của loài người, bí ẩn trong mẫu thiên thạch rơi xuống Trái đất năm 1969...

Giải mã chú chó xấu xí nhất thế giới


Như đã đưa tin, danh hiệu “Chú chó xấu xí nhất thế giới” năm 2012 đã thuộc về Mugly – một chú chó 8 tuổi thuộc giống chó Trung Quốc. Mugly có đôi mắt nhỏ, mõm ngắn, chùm râu trắng và màu lông nâu sạm. Theo Adam Boyko - chuyên gia di truyền học nghiên cứu loài chó tại Đại học Cornell, yếu tố quyết định việc thắng cuộc của Mugly là do cơ thể nhẵn thín, không có lông.

“Hình thái không có lông là một đột biến từng xảy ra trong thời cổ đại nhưng những người chăn nuôi thời đó lại tỏ ra thích thú và tiến hành lai tạo cũng như nhân giống nó. Trên thực tế, bạn sẽ chẳng thể nhìn thấy những con chó hoang mà không có lông”, anh Adam cho biết.

Ý kiến này cũng nhận được sự đồng tình của nhà di truyền học Teresa Gunn đến từ Viện Nghiên cứu McLaughlin. “Tất cả đều do bàn tay con người tạo nên chứ không phải là quá trình tiến hóa tự nhiên”, Gunn nói. Lý do có thể vì môi trường sống khắc nghiệt với nhiệt độ luôn ở mức cao trong giai đoạn đó hoặc chỉ đơn giản là nhìn chúng khá lạ và ngộ.

(Nguồn tham khảo: National Geographic/Đất Việt)

Đọc não, đoán được tương lai "chuyện ấy"


Các nhà khoa học thuộc Đại học Dartmouth (Đức) đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm sinh viên tình nguyện. Người tham gia được cho xem những bức ảnh “gợi cảm” và trong quá trình này, hoạt động não bộ của họ được nhóm nghiên cứu ghi lại bằng máy quét não.

Sau đó, nhóm yêu cầu người tham gia cung cấp thông tin về các hoạt động tình dục của họ trong vòng 6 tháng sau khi xem những bức ảnh trên. Phân tích số liệu thu được, nhóm nghiên cứu phát hiện, quan sát hoạt động của não có thể đoán được hoạt động tình dục của một người trong thời gian sau đó.Cụ thể, não của sinh viên nào phản ứng mạnh khi xem hình ảnh gợi cảm thường có xu hướng thích "chuyện ấy" trong 6 tháng tiếp theo. Trong khi, những sinh viên phản ứng nhẹ lại ít hứng thú với tình dục trong thời gian sau đó.

Như vậy, việc nghiên cứu các hoạt động của não bộ có thể giúp dự đoán các hoạt động tình dục của một người trong thời gian sau đó.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Tìm thấy ADN cổ nhất của loài người


Các nhà khảo cổ tin rằng hộp sọ của hai người hang (caveman - niên đại được xác định khoảng 7.000 năm) được khai quật tại Tây Ban Nha có chứa ADN cổ nhất của người hiện đại.


Một trong hai bộ xương người hang được khai quật tại Tây Ban Nha.

Từ hai di cốt người hang này, các nhà khảo cổ có thể đã phục dựng được một số mắt xích bị thiếu trong hệ gene người hiện đại. “Đây là mảnh ADN cổ xưa nhất của người tiền sử”, nhà khảo cổ học Carles Lalueza-Fox thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha chia sẻ với Livescience.

Mục tiêu hiện tại của các nhà nghiên cứu sẽ là hoàn thiện bản đồ gene của cả hai người hang này, nhằm tìm hiểu xem gene đã biến đổi như thế nào sau sự đổ bộ của người Neolithic vào cộng đồng châu Âu nguyên gốc.

(Nguồn tham khảo: Livescience)

Bí ẩn bên trong mẫu thiên thạch rơi xuống Trái đất năm 1969


Sau nhiều thập kỷ tiến hành nghiên cứu và phân tích mẫu thiên thạch Allende từng rơi xuống khu vực thuộc bang Chihuahua, miền Bắc Mexico vào năm 1969, các nhà khoa học đã phát hiện ra loại khoáng vật hoàn toàn mới với tên gọi panguite.

Panguite được cho là một trong những khoáng vật lâu đời nhất trong hệ Mặt trời, có niên đại khoảng 4,5 tỷ năm. Thuộc nhóm vật liệu chịu lửa, panguite nhiều khả năng hình thành dưới điều kiện vô cùng khắc nghiệt với nền nhiệt độ rất cao của hệ Mặt trời buổi sơ khai.


Panguite - khoáng vật mới được tìm thấy trong mẫu thiên thạch Allende.

Hiệp hội Khoáng vật học Quốc tế đã phê chuẩn và công nhận khoáng vật mới này dưới cái tên Pan Gu – vị thần trong thần thoại Trung Quốc có công tạo ra thế giới bằng cách chia tách âm – dương, hình thành trái đất và bầu trời.

Trên thực tế, nhóm chuyên gia đã phát hiện được 9 khoáng vật mới trong thiên thạch Allende, bao gồm panguite.
(Nguồn tham khảo: Tin180)