văn hóa ngôn ngữ

Đọ tài am hiểu của bạn về tiếng Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc

J. Tranh: Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/02/2016

Mỗi vùng miền dọc trên đất nước hình chữ S này lại có cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau, làm nên nét phong phú rất tuyệt vời của tiếng Việt.

Một số người nước ngoài khi đến Việt Nam du lịch tin rằng Tiếng Việt rất... dễ học! Thực sự thì ý kiến của họ cũng không sai, khi hệ thống chữ viết của chúng ta dựa trên nền tảng hệ thống chữ Latin - hệ chữ viết phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên, cần biết rằng câu nói "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" không chỉ là một câu nói vui. 

Hệ thống ngôn ngữ của người Việt Nam chúng ta khác biệt theo từng vùng miền, và đấy là mới chỉ đề cập đến thói quen dùng từ chứ chưa đả động gì chuyện ngữ điệu và giọng nói.

Nếu như không tin, hãy thử tự mình hoàn thành bản trắc nghiệm dưới đây.  Bạn sẽ thấy rằng tiếng Việt thật sự là một ngôn ngữ tuyệt vời nhất quả đất này.

Hãy click vào vùng miền mà bạn cho rằng nói câu ở trong hình nhé!

Nếu bạn có đóng góp về các câu chữ hay dùng của quê mình, xin hãy gửi về địa chỉ khampha@kenh14.vn. Chúng tớ trân trọng mọi ý kiến của các bạn.

Đọ tài am hiểu của bạn về tiếng Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 2.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nổi da gà với sức nóng của chảo lửa Bukit Jalil

    Bóng chưa lăn, nhưng CĐV Malaysia đã biến khán đài của sân Bukit Jalil trở thành "địa ngục trần gian" như chính lời nói của họ. Với CĐV của Malaysia, họ tin rằng những âm thanh, những bài hát của họ sẽ khiến cho CĐV Việt Nam phải sợ hãi.
  • Đọc thêm