Điểm danh những thủy quái đáng sợ nhất

Thủy Chip, Theo 00:01 09/10/2010

Dù có thể tồn tại thực sự hay chỉ là huyền thoại, chúng đều đem tới nỗi kinh hoàng cho con người.

Quái vật bãi biển Moore
 
 
Vào năm 1925, một quái vật bị sóng đánh lên bãi biển ở California. Nó được mô tả là một sinh vật bốc mùi, có chân giống chân voi, một thứ giống như cái đuôi và một cái đầu giống con vịt. Người ta gọi đây là quái vật bãi biển của Moore, tên người phát hiện ra nó.
 
Mặc dù mỗi người lại mô tả con vật theo cách khác nhau nhưng ý kiến của các chuyên gia vẫn đáng tin cậy hơn. Có thể con vật này là một loại thằn lằn đầu rắn đã bị đóng băng từ thời cổ và bị dạt vào bờ biển sau khi băng tan. Dù sao thì nhìn con vật này cũng khá ghê rợn và sẽ không hay chút nào nếu gặp nó khi còn sống.
 
Rắn biển HMS Daedalus
 
Là rắn hay bò sát???
 
Thật khó phủ nhận sự tồn tại của con rắn khổng lồ này khi cả thủy thủ đoàn của chiến hạm HMS Daedalus thuộc Hải quân Hoàng gia Anh thừa nhận họ đã nhìn thấy nó. Họ nhìn thấy con rắn khi đang di chuyển ở Nam Đại Tây Dương vào năm 1848.
 
Theo các nhân chứng, con rắn dài khoảng 20m và bơi khá gần tàu. Cái đầu nó nhô lên mặt nước hơn 1m, đủ để gây ấn tượng sâu đậm cho vị thuyền trưởng. Ông này quả quyết mình sẽ nhận ra con rắn nếu gặp lại nó. Con rắn đã xuất hiện trong tầm quan sát của các thủy thủ khoảng 20 phút và trong khi hầu hết mọi người gọi nó là rắn, một thủy thủ lại cho rằng nó giống bò sát hơn.
 
Chessie
 
 
Con quái vật này sống ở giữa vịnh Chesapeake, miền Đông nước Mỹ. Đã có nhiều người cho biết họ nhìn thấy con vật này và những báo cáo đầu tiên xuất hiện năm 1936. Tới những năm 80 của thế kỷ trước, người ta bắt đầu chú ý tới Chessie.
 
Theo mô tả, con vật này cũng là dạng rắn lớn, dài khoảng 10m và có người còn cho rằng nhiều con vật loại này đang ẩn náu trong làn nước của vịnh Chesapeake. Lần cuối cùng người ta quan sát được con vật này là vào năm 1997.
 
Rắn biển vĩ đại
 
"Ta không chỉ biết phun nước đâu mà còn nguy hiểm lắm đấy"!
 
Ở ngoài khơi vùng biển của đảo Greenland năm 1734 xuất hiện một con vật lớn tới mức đầu nó vươn cao ngang với đỉnh cột buồm của các con tàu lớn. Nó phun nước như cá voi, có lớp da của loài bò sát, rộng ngang với con tàu và dài gấp 4 lần.
 
Con vật này có cái mõm lớn và đặc biệt, nó bơi giật lùi chứ không tiến như đa số các động vật biển. Bức vẽ con rắn biển vĩ đại là mô tả bằng hình ảnh xuất hiện vào loại sớm nhất về các con quái vật biển có thể tồn tại trong thực tế.
 
Rắn biển Gloucester
 
 
Vào tháng 8 năm 1817, người ta chứng kiến một con rắn dài khoảng trên 20m xuất hiện ở cảng Gloucester bang Massachusetts, Mỹ. Đó không phải là lần đầu tiên các tin tức kiểu này xuất hiện nhưng tới tận khi con rắn bơi lội trong bến cảng thì mọi người mới thực sự chú ý và tin tưởng.
 
Con vật này có đầu giống con rùa, có sừng và thân mình tròn như thùng rượu.  Tới năm 1859, người ta lại gặp con vật có mô tả giống như thế khi nó tấn công một con tàu của Anh ở giữa biển.
 
Quái vật hồ Loch Ness
 
 
Con vật này đã quá nổi tiếng vì thế có lẽ chẳng cần phải quảng cáo gì nhiều. Nó được cho là sống trong hồ sâu ở Scotland và đã làm tốn bao giấy mực kể từ những năm 30 của thế kỷ trước. Quái vật hồ Loch Ness trở thành biểu tượng của đám quái vật sống dưới nước nhưng cho tới nay, chưa ai thực sự chứng minh được nó có thật. Có rất nhiều lời đồn thổi về sự tồn tại của con quái vật bao gồm cả việc nó là một con khủng long duy nhất còn sót lại trên trái đất hay việc nó vẫn còn sống và đang ẩn nấp dưới một cái hang sâu dưới đáy hồ.
 
Rắn biển Olaus Magnus
 
 
Chuyện kể về con vật này xuất hiện từ thế kỷ 16, tuy nhiên nó mang ý nghĩa huyền thoại nhiều hơn. Con quái vật được cho là có thân hình rộng khoảng 6m, dài 60m, có đôi mắt đỏ như lửa và thích ăn thịt người. Nó thích tấn công tàu thuyền khi tung mình từ dưới nước lên và sau đó hạ sát các nạn nhân của mình.
 
Jormungandr
 
Huyền thoại của nhiều khu vực khác nhau trên thế giới đều chia sẻ những mô tip chung và một trong số đó là đề tài thủy quái. Con rắn biển Jormungandr là sản phẩm của thần thoại Bắc Âu và nó lớn tới mức có thể cuốn gọn Trái đất quanh mình.
 
Cuộc chiến giữa thần Thor và  Jormungandr.
 
Jormungandr đã có một trận chiến với thần Thor, vị thần của sấm sét, giông bão và sức mạnh. Kết cục là con rắn khổng lồ bị tiêu diệt nhưng thần Thor cũng chết vì nọc độc của nó.
 
Kraken
 
Đây được xem là con quái vật khủng khiếp nhất. Kraken cũng là sản phẩm của thần thoại Bắc Âu và được mô tả là con vật hung dữ chuyên tấn công tàu bè. Nó cũng xuất hiện trong bộ phim Clash of the Titans với tư cách con quái vật khủng khiếp mà ngay cả các vị thần cũng phải khiếp sợ.
 
Kraken trong phim Clash of the Titans.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày