Những cảnh yêu đương quá lố gây "tức mắt" ở nơi công cộng
Những cảnh yêu đương quá lố gây "tức mắt" ở nơi công cộng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện những bức ảnh thể hiện cảnh yêu đương tình cảm quá lố ở nơi công cộng, gây phản cảm tức mắt.

Lên trên
Daily updates

Con người ra đời do "sai lầm" 500 triệu năm trước

10:37:00 26/07/2012

Cùng các cập nhật: Phát hiện nhiều dải băng khổng lồ tan chảy bất thường, chốn "thiên đường" của cá mập, sự ngưỡng mộ tốt cho sức khỏe tâm thần...


Con người ra đời do "sai lầm" 500 triệu năm trước


Các nhà khoa học tuyên bố, một sinh vật không xương sống đã hai lần nhân đôi DNA một cách "bất thường", mở màn cho quy trình tiến hóa hàng trăm triệu năm hình thành nên con người và các loài động vật cấp cao khác. 

Đây được coi là họ hàng gần nhất với loài động vật không xương sống bị nhân đôi DNA bất thường cách đây 500 triệu năm.

Tin tốt là những DNA nhân đôi cổ xưa này đã giúp tăng cường hệ thống “liên lạc” giữa các tế bào, nhờ đó mà các tế bào trong cơ thể người ngày nay có thể thu thập, xử lý và tích hợp thông tin xuất sắc hơn cả những smartphone thông minh nhất. Tuy nhiên, tin xấu là “sai lầm” này có thể gây ra bệnh tiểu đường, ung thư và rối loạn thần kinh.

Các sinh vật sinh sản lưỡng tính thường có hai phiên bản của toàn bộ hệ gene, một phiên bản được thừa hưởng từ bố và phiên bản còn lại từ mẹ. Tuy nhiên, chuyện xảy ra từ 500 triệu năm trước là quy trình này đã “trục trặc bất thường” ở một loài động vật không xương sống. Hệ quả là đời con được thừa hưởng số lượng gene nhiều gấp đôi bình thường. Đến thế hệ sau nữa, sai lầm này lại tiếp diễn, tức là số lượng mỗi gene lại tiếp tục được nhân đôi thêm.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet/Discovery)

Núi lửa “thức giấc” ở miền Nam Nhật Bản


Núi lửa Sakurajima tại vùng Kagoshima thuộc miền Nam Nhật Bản vừa "thức giấc", phun trào tro bụi tới thành phố Kagoshima cách núi lửa khoảng 2km bên kia Vịnh Kagoshima.

Núi lửa Sakurajima tại vùng Kagoshima thuộc miền Nam Nhật Bản "thức giấc".

Báo chí địa phương cho hay, tro bụi đã tràn ngập các con đường trong thành phố, thậm chí một số tuyến đường phải đóng cửa và gây trì hoãn cho các đoàn tàu. Hiện tại, cảnh báo núi lửa đối với Sakurajima đang ở cấp độ 3 trong số 5 cấp độ. Nếu cảnh báo được nâng lên cấp độ 5, người dân sống gần núi lửa phải đi sơ tán, trong khi cấp độ 3 cảnh báo mọi người không tới gần núi lửa.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)

Sự ngưỡng mộ tốt cho sức khỏe tâm thần


Theo The Independent, các nhà nghiên cứu nói rằng, thường xuyên trải qua những cảm giác choáng ngợp và ngưỡng mộ có thể cải thiện sức khỏe tâm thần, thậm chí giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn.


Việc trải qua cảm giác ngưỡng mộ làm cho người ta cảm thấy mình có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Điều này khiến họ trở nên nhẫn nại hơn, ít nặng về vật chất hơn, đồng thời sẵn lòng dành thời gian để giúp đỡ những người khác. Cảm xúc được cảm nhận khi gặp phải một cái gì đó choáng ngợp có thể làm chậm nhận thức của chúng ta về thời gian, bằng cách chỉnh sửa tâm trí đến thời điểm hiện tại.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)

Phát hiện chốn "thiên đường" của cá mập


Vịnh Cleveland tọa lạc trong Công viên Hải dương rạn san hô Great Barrier ở bờ biển Đông Bắc bang Queensland, Australia là thiên đường nhiệt đới của vô số loài cá mập khác nhau, trong đó bao gồm cả loài cá mập mắt lợn (tên khoa học là Carcharhinus amboinensis) và loài cá mập đuôi đốm (Carcharhinus sorrah).


Khu vực này ngăn cấm các hoạt động đánh bắt cá mang tính thương mại. Ngoài ra, các khu vực bảo tồn cũng giúp đảm bảo nguồn thức ăn dồi dào. Do đó mà cá mập ở vịnh Cleveland có cuộc sống rất thong dong, tự tại.

Bên cạnh đó, các loài cá mập có thể cùng chung sống ở vịnh Cleveland vì chúng sử dụng những vùng nước khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc chúng không phải cạnh tranh với nhau về nguồn thức ăn, mặc dù các loài cá mập nhỏ vẫn có thể trở thành con mồi của những loài cá mập lớn hơn.

(Nguồn tham khảo: Discovery)

Phát hiện các dải băng khổng lồ tan chảy bất thường


Ba vệ tinh của NASA gần đây đã phát hiện các dải băng khổng lồ ở Greenland bắt đầu tan chảy từ ngày 8/7 và kéo dài trong 4 ngày. Diện tích băng tan chảy tăng từ 40% lên đến 97% trong 4 ngày trong khi lượng băng tan chảy nhiều nhất được ghi nhận trong 3 thập kỷ qua chỉ có 55%.

Diện tích băng tan chảy tăng từ 40% lên đến 97% trong 4 ngày.

Do việc băng tan chảy trên diện rộng đã từng xảy ra ở Greenland nên các các nhà khoa học chưa xác định được đây là sự kiện tự nhiên hay do tác động của con người, nguyên nhân khiến không khí toàn cầu đang nóng lên ở mức báo động. Tuy nhiên, họ chắc chắn rằng, các rìa băng ở Greenland đang mỏng đi do biến đổi khí hậu.

(Nguồn tham khảo: Datviet/AP)