Selena Gomez quyến rũ dự sự kiện sau tin hẹn hò tình mới
Selena Gomez quyến rũ dự sự kiện sau tin hẹn hò tình mới

Góp mặt trong sự kiện "Leonardo DiCaprio Foundation Gala" tại Pháp, Selena Gomez gây chú ý khi xuất hiện trong hai bộ váy.

Lên trên
Daily updates

"Chuyện ấy" làm thay đổi cơ thể nữ giới

10:44:14 15/09/2012

Cùng các cập nhật: Phát hiện 4 loài dơi tai to kỳ quái ở châu Phi, hóa thạch dấu chân động vật nhỏ nhất thế giới.

"Chuyện ấy" làm thay đổi cơ thể nữ giới


Các nhà khoa học phát hiện, một loại protein có trong tinh dịch có thể tạo ra cả loạt thay đổi về gene ở cơ thể phụ nữ.

Cụ thể, thông qua việc kích hoạt một tổ hợp nhiều loại gene, sex có thể tạo ra những phản ứng “đáng kể” ở phái đẹp, làm thay đổi khả năng miễn dịch, sự hưng phấn, thụ thai, chu kỳ ăn – ngủ của họ.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi

Trang DailyMail đưa tin, các nhà khoa học thuộc Đại học Đông Anglie (UEA) đã tiến hành nghiên cứu cách thức ruồi dấm cái thay đổi sau khi quan hệ với ruồi đực. 

Kết quả nghiên cứu theo họ cũng có thể áp dụng cho nhiều loài động vật khác, bao gồm cả người, miễn là tinh trùng và tinh dịch được giải phóng vào trong cơ thể cá thể cái trong quá trình giao hợp.
 
“Protein tinh dịch là một bậc thầy về điều chỉnh. Nó tác động đến cả hành vi lẫn hệ sinh sản của con cái và điều này đúng ở rất nhiều loài động vật khác nhau”, nhóm nghiên cứu nói thêm.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet)

Hóa thạch dấu chân động vật nhỏ nhất thế giới 


Các nhà khoa học đã phát hiện thấy dấu chân hóa thạch nhỏ nhất của động vật ở bãi biển Nova Scotia, Canada. Hóa thạch này được cho là của một loài động vật giống kỳ nhông sống vào thời kỳ Than đá, cách ngày nay khoảng 315 triệu năm.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi

Các dấu chân hóa thạch do Gloria Melanson phát hiện có chiều dài rất nhỏ chỉ 1,6mm đối với chân trước và 2,4mm đối với chân sau. 

Nhóm nghiên cứu của nhà khoa học Melanson cho rằng hóa thạch này thuộc về một loài động vật lưỡng cư cổ đại có kích cơ thể chỉ khoảng 8mm từ mõm cho tới đuôi.

Các nhà khoa học cho biết dấu chân hóa thạch cho thấy loài động vật này đang ở tư thế bước đi và chuẩn bị thay đổi để chạy. 

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu chưa rõ cá thể này đang đuổi theo một côn trùng nhỏ hay đang chạy trốn kẻ săn mồi.

(Nguồn tham khảo: Livescience)

Phát hiện thêm 4 loài dơi tai to kỳ quái ở châu Phi


Các nhà nghiên cứu đã xác định được bốn loài dơi tai to mới với những chiếc mũi khổng lồ và hình dáng lạ lùng tại khu vực đông châu Phi.

Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng chúng thuộc về một loài duy nhất, đó là dơi tai to Hildebrandt (tên khoa học Rhinolophus hildebrandtii), từng được mô tả lần đầu tiên vào năm 1878.

Tuy nhiên, kết quả phân tích các tần số định vị bằng tiếng vang cho thấy có sự khác biệt giữa những cá thể trên. Được biết, giới chuyên gia dùng tần số định vị bằng tiếng vang để phân biệt các loài dơi.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi
Dơi Rhinolophus mabuensis.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi
Dơi Rhinolophus cohenae.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi
Dơi Rhinolophus smithersi.

chuyen-ay-lam-thay-doi-co-the-nu-gioi
Dơi Rhinolophus mossambicus.

(Nguồn tham khảo: Khoahoc)