Discoblog

Chùm ảnh gợi nhớ những ký ức kỳ diệu tuổi mới lớn

Himmel, Theo Mask Online 15:00 23/08/2014

Cùng lạc vào một thế giới bí ẩn, mỏng manh của tuổi mới lớn hé mở dưới ống kính máy ảnh.

Nhiếp ảnh gia người Hungary - Bianka Schumann đã bắt được sự chuyển giao khó nhận thấy từ tuổi niên thiếu sang tuổi trưởng thành trong bộ ảnh Arkhai.
 
Lấy em trai mình và bạn thân của cậu làm nhân vật chính cho bộ ảnh, Schumann khám phá "vành đai trắng" của tuổi vị thành niên dưới góc nhìn của một người lớn đứng ngoài cuộc. Theo chân hai cậu bé trong cuộc phiêu lưu vào thiên nhiên hoang dã, cô đã ghi lại tình bạn giữa chúng khi đang ở ngưỡng tuổi vừa là trẻ em vừa là người lớn.
 
Theo Schumann, Arkhai chính là bộ album về tình bạn của hai con người đã trải qua thời ấu thơ nhưng cũng chưa hẳn là người lớn. 

Giống như những cuốn sổ nhật kí, cô ví bộ ảnh này như "cuốn sách lưu giữ những điều kì diệu về thế giới của đứa trẻ ở tuổi mới lớn" mà cô có cơ hội được ngắm nhìn.

Vị thành niên là một khái niệm chưa được thống nhất. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lứa tuổi 10 - 19 tuổi là độ tuổi vị thành niên.Đây là lứa tuổi có những thay đổi đột ngột, nhanh chóng về tâm sinh lý. Nếu như hình dáng vẻ bên ngoài của chúng có phần giống người lớn nhưng về mặt tâm lý xã hội, những suy nghĩ ở độ tuổi này vẫn còn khá trẻ con.
 


Dù ở lứa tuổi "ngang bướng" nhất nhưng ta vẫn thấy sự hồn nhiên vốn có khi chúng chơi đùa với nhau, cùng nhau khám phá những điều kì diệu...
 Nhưng đây cũng là thời điểm những đứa trẻ mới lớn có sự thay đổi trong suy nghĩ về thế giới bên ngoài.
 
 


Sẽ không còn nữa những câu chuyện "trên trời dưới đất" mà thay vào đó, chúng đã dành vài phút tĩnh lặng suy nghĩ cho bản thân.

 
 "Những câu hỏi về cuộc đời được đưa vào trong cuộc trò chuyện. Ta có thật sự đang sống không? Cuộc sống sau này của chúng ta sẽ biến đổi như thế nào?".


Dù nhiều người cho rằng vị thành niên là ngưỡng tuổi "khó chiều, khó bảo", nhưng đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mà nhiều người vẫn mong nhớ khi đã trở thành người lớn.

 


(Nguồn tham khảo: FeatureShoot/MyModernMet)

Bình luận

  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm