Tại sao da vùng nhạy cảm của nam giới lại đậm màu hơn tất cả các bộ phận khác?

Tại sao da vùng nhạy cảm của nam giới lại đậm màu hơn tất cả các bộ phận khác?

Mà không chỉ nam giới đâu, phụ nữ cũng vậy. Ngoài ra, nhiều khu vực "nhạy cảm" khác của chúng ta cũng có làn da thâm, tối màu hơn hẳn.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện Mặt Trời thứ 2?

00:01:00 19/06/2010

Thời gian gần đây, trong giới thiên văn học đang rộ lên thông tin về sự xuất hiện của Mặt Trời thứ 2. Theo nhiều thông tin khoa học, hiện tượng này sẽ xảy ra trong vài năm tới.

Các nhà khoa học của Đài thiên văn Mauna Kea tại quần đảo Hawaii cho biết, ngôi sao Betelgeuse đang thay đổi hình dạng rất nhanh. Trong vòng 16 năm trở lại đây, ngôi sao này đã bị “méo” đi khi 2 cực co lại. Đây là dấu hiệu cho thấy sắp có một vụ nổ ngôi sao siêu mới.


Betelgeuse sẽ nổ và tạo ra Mặt Trời thứ 2 của Trái Đất
 
Theo dự báo của các nhà khoa học, vụ nổ này có thể xảy ra trong một vài năm tới. Khi đó, trên bầu trời sẽ xuất hiện một ngôi sao rất sáng. Ngôi sao này sẽ có độ sáng tương đương Mặt Trời và xuất hiện trên bầu trời. Tuy nhiên, một số nhà khoa học khác cho rằng ngôi sao này chỉ có độ sáng tương đương Mặt Trăng khi xuất hiện trên bầu trời.
 
Hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 45 ngày trước khi Mặt Trời thứ 2 “tắt lịm”. Trong thời gian này, thời gian ban ngày tại nhiều khu vực trên Trái Đất sẽ kéo dài thêm vài giờ.


Đài thiên văn Mauna Kea ở Hawaii

Sau một tháng rưỡi toả sáng trên bầu trời, ngôi sao Betelgeuse sẽ nguội dần và biến thành dạng tinh vân. Các nhà khoa học đánh giá, sóng từ vụ nổ sẽ lan đến Trái Đất nhưng không gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người. Năm 1054, một hiện tượng tương tự cũng từng xảy ra.
 
Betelgeuse là một ngôi sao khổng lồ màu đỏ, nằm cách Trái Đất 640 năm ánh sáng. Độ tuổi của ngôi sao này khoảng 10 triệu năm.
Theo Bee
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ