Discoblog

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 23/03/2014

Những bức hình đem đến cho người xem thấy sự sống mãnh liệt của những người không may vướng phải căn bệnh ung thư vú quái ác.

Trong bộ ảnh "Grace", nhà nhiếp ảnh Charise Isis đã đưa đến cho người xem những bức hình chân dung bán khỏa thân của người phụ nữ trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú để tồn tại trước căn bệnh ung thư vú.

Những bức ảnh chân thực đã khắc họa rõ nét hơn về sự tàn phá của căn bệnh khắc nghiệt này, qua đó truyền lòng dũng cảm, sự động viên cho những người phụ nữ khác đang không may mắc phải bệnh này. 

Xuyên suốt bộ ảnh, Charise Isis đã thể hiện sự tinh tế cũng như nét đẹp của người phụ nữ cho dù họ không còn mái tóc dày, không còn bộ ngực đẫy đà... mà vẻ đẹp đó toát lên từ sự dũng cảm, sức mạnh tinh thần để đối mặt với bệnh tật. 

Charise Isis chia sẻ: "Khi chụp những bức hình này, tôi cảm nhận được sự khát khao được sống và tôi luôn hi vọng những người phụ nữ này sẽ sống thật khỏe, thật hạnh phúc bên gia đình". 

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo thống kê của IARC, ung thư vú chiếm 21% và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư xuất hiện ở phái yếu.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 1

Sự thay đổi hormone, yếu tố di truyền hay nguy cơ từ môi trường sống như hút thuốc, ô nhiễm môi trường… đều có tác động nhất định tới khả năng gây ra ung thư vú.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 2

Ung thư vú phát triển qua 5 giai đoạn: 0, I, II, III, IV. Giống như mọi căn bệnh khác, càng phát hiện sớm bao nhiêu, ung thư vú càng có khả năng chữa trị thành công bấy nhiêu. 

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 3


Giai đoạn đầu tiên (giai đoạn 0) của ung thư vú được gọi là ung thư tại chỗ hay ung thư không xâm lấn. Nếu tiến hành phẫu thuật, người bệnh vẫn bảo toàn được bầu vú hoặc sử dụng xạ trị với tỉ lệ thành công rất cao.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 4


Giai đoạn I đánh dấu sự xuất hiện của những tế bào ung thư đầu tiên với kích thước không quá 2cm. Lúc này, ung thư chưa lây lan ra toàn bộ bầu vú hay hạch bạch huyết ở gần nách nên khả năng chữa trị thành công cao.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 5

Nếu không được phát hiện, khối u sẽ tiếp tục phát triển và lan ra nhiều hạch quanh vú. Tùy theo từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú hay loại bỏ khối u.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 6

Giai đoạn III chứng kiến tốc độ xâm lấn chóng mặt của các tế bào ung thư. Tế bào ăn lan ra hạch vùng xương ức, dưới cánh tay. 

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 7


Bước đến giai đoạn IV, tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận quan trọng khác của cơ thể như não, xương, phổi và gan. Lúc này, cơ hội chữa trị hoàn toàn cho người bệnh dường như không còn.

Ám ảnh những chân dung phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ ngực 8

(Nguồn tham khảo: Beautifuldecay, Health Central )
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm