Xem bản thử nghiệm

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Gabby, Theo Mask Online 00:00 15/10/2012

Theo truyền thuyết, vùng đất huyền bí này là nơi cư ngụ của những quái vật kỳ lạ nhất Trái đất…

Nam Mỹ là một phần lục địa được tìm thấy cuối cùng trên thế giới, sau chuyến đi của Colombo. Nơi đây có rừng Amazon rậm rạp, huyền bí, những đỉnh núi cao, thảo nguyên rộng lớn, nền văn minh cổ xưa bí ẩn và có cả những con quái vật huyền thoại nữa…

1. Yacumana

Đây là một quái vật sống dưới nước thời cổ xưa tại dòng sông Amazon. Trong các truyền thuyết, nó là một con rắn khổng lồ với đầu có sừng, dài tới hơn 50m và luôn đói ăn, khát máu. Yacumana tấn công con mồi bằng cách phun nọc độc bất tỉnh rồi ăn thịt.

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ
 
Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng, con vật này thực tế có nét tương đồng với loài trăn Nam Mỹ khổng lồ (dài khoảng 20m) trong các rừng mưa nhiệt đới. Rất có thể Yacumana chính là trăn Nam Mỹ và được người cổ xưa cường điệu hóa lên mà thôi.

2. El Cuero

El Cuero trong tiếng Chilê có nghĩa là “quái vật da bò”. Đây là quái thú huyền thoại sống ở vùng hồ Lacar ở dãy núi Andes, thân hình loe rộng với cái đầu không có lông và xương sống. 

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Truyền thuyết về loài này có lẽ bắt nguồn từ hình ảnh con cá đuối gai độc nước ngọt mặc dù theo như mô tả, El Cuero lớn hơn rất nhiều, sở hữu cặp mắt lồi ra như càng và có cái miệng cực lớn dùng để hút máu nạn nhân.

3. Encantado

Encantado (còn có tên khác là Mohana) thực chất là một con cá heo, nhưng có quyền lực của quỷ dữ, có thể biến hóa thành con người. 

Trong tiếng Bồ Đào Nha nó có nghĩa là “một kẻ quyến rũ”. Encantado rất tò mò về con người và đặc biệt bị hấp dẫn bởi những lễ hội lớn, đông đúc và ồn ào. 

Ở đó, chúng có thể tham gia như là các nhạc sĩ và sống chung với con người trong vài năm. 

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Để nhận ra Encantado, hãy nhìn dưới mũ của chúng: trên đầu Encantado luôn có những vết như bị hói đầu song hóa ra, đó là những lỗ phun nước trên mình cá heo trá hình. 

Thường thì Encantado rất thân thiện, tuy nhiên, đôi khi chúng cũng thôi miên và bắt cóc những phụ nữ trẻ và đem họ về thành phố ngầm Encante của chúng. Những phụ nữ trẻ này nếu trốn thoát được và quay trở lại… thì cũng mang thai một em bé Encantado.
 
Truyền thuyết này thực chất là để kể cho trẻ em để cảnh cáo chúng tránh xa khỏi những vùng nước nguy hiểm và để cảnh báo cho những phụ nữ trẻ hãy tránh xa những nhạc sĩ có... cái đầu hói (!?).

4. Maricoxi

Nhà thám hiểm Percy Fawcett khi đặt chân tới châu Mỹ đã kể về một loài quái thú giống vượn người gọi là Maricoxi. Chúng tương tự như quái vật Bigfoot, đầy lông lá, man rợ, cao tới hơn 4m và đe dọa đoàn thám hiểm của Percy bằng cung tên. 

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Tuy nhiên, Maricoxi không nói được mà chỉ lẩm bẩm những âm thanh kỳ dị . Rất tiếc, đây chỉ là những tin đồn chưa được xác thực bởi Percy Fawcett đã biến mất một cách bí ẩn và không bao giờ xuất hiện lại nữa. 

5. Huallepen

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Huallepen hay Guallipen là một loài quái vật Chile với đầu dê, thân cừu và bàn chân xoắn lại. 

Con quái vật này sống ở những vùng sông, hồ, giao phối với những loài thú nuôi trong nhà và tạo ra những động vật biến dạng thành quái thú. 

Ngay cả khi chỉ nhìn thấy những con Huallepen thôi cũng có thể khiến một phụ nữ đang mang thai sinh ra những đứa trẻ bị biến dạng.

6. Madremonte 

Madremonte (Bà mẹ núi) là một huyền thoại tâm linh của người Colombia, có nguồn gốc từ hình tượng nữ thần báo tử của thần thoại Ailen. Đó là một người phụ nữ khổng lồ với đôi mắt sáng quắc sống ở trong rừng. Quần áo của bà làm từ lá cây và rêu.

6 quái thú huyền bí trong truyền thuyết Nam Mỹ

Madremonte điều khiển thời tiết và chống lại những kẻ xâm lược lãnh thổ của mình bằng cách làm mất dấu đường đi của họ. Thông thường, con người có thể nghe được những tiếng hét và kêu la ai oán đến từ rừng trong một đêm tối - đó chính là tiếng của “Bà mẹ núi”.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày