Khoa học chứng minh: Uống cà phê tốt hơn uống trà

Khoa học chứng minh: Uống cà phê tốt hơn uống trà

Giảm nguy cơ ung thư, chống trầm cảm, giúp bạn sống lâu, tăng hiệu quả công việc... là những lý do sẽ khiến bạn sẵn sàng chọn 1 tách cà phê thay cho trà.

6 loài thực vật kỳ lạ nhất hành tinh

00:00:00 12/02/2011

Để thích nghi được với môi trường, đôi khi các loài thực vật phải tự thay đổi để sinh tồn.

Kỳ thực, thế giới tự nhiên không ngừng khiến chúng ta ngạc nhiên khi tìm hiểu sâu về chúng. Không chỉ con người, động vật, mà ngay cả thực vật cũng biến đổi rất nhiều sau hàng triệu năm. Sau đây, chúng mình sẽ được chiêm ngưỡng những loài cây có một không hai trên trái đất.
 
 
Cây Gọng vó (sundew hay có tên khoa học khác là Drosera)
 
Loài cây này có gần 200 loại khác nhau nhưng tất cả đều là giống cây ăn thịt. Đặc điểm dễ nhận biết của loài này là lá của chúng có rất nhiều lông tuyến, ở đầu những lông tuyến này có chất lỏng giống như giọt nước.
 
 
Nhiệm vụ của những giọt nước long lanh này là thu hút côn trùng. Một khi côn trùng bị mắc lừa, những lông tuyến sẽ co lại, giữ chặt con mồi đến chết và tiết ra chất tiêu hóa.
 
Loài Mắt búp bê (Doll’s Eyes hay White Baneberry)
 
 
Là một loài thực vật thuộc họ Ranunculaceae, có nguồn gốc ở miền Đông Bắc nước Mỹ. Mỗi năm, loài cây này cho ra quả một lần. Những quả mọng tròn nhỏ trông ngon lành là vậy, nhưng chúng chứa lượng độc tố có thể khiến giết chết người trong thời gian ngắn.
 
Titan Arum
 
Có xuất xứ từ Ai Cập và được cuốn sách kỷ lục Guinness công nhận là loài cây nở hoa lớn nhất thế giới.
 
 
Titan Arum có mùi hương giống như xác thối, nhằm thu hút côn trùng với mục đích nhờ chúng mang phấn hoa đi để thụ phấn và phát triển giống loài. Năm 2005, Guinness chính thức công nhận cây Titan Arum được trồng tại vườn thú Wilhelma ở Stuttgart, Đức với chiều cao 2,94 mét.
 
Cây Xương rồng khế (Cereus)
 
 
Phát triển ở những vùng sa mạc với lượng nước thấp. Cũng chính bởi lý do đó, chúng chỉ có thể nở hoa vào ban đêm và mỗi năm chỉ nở từ 1 đến 2 lần.
 
Rafflesia
 
 
Là một loài thực vực ký sinh vào rễ và thân những cây leo khác. Rafflesia không có lá và có đặc điểm hoa rất to, có khi nặng tới 22 kg. Không chỉ có hình dáng thô kệch, xấu xí, chúng còn tiết ra mùi thịt thối rữa nhằm thu hút ruồi thụ phấn.
 
Cây nắp ấm (Pitcher plant)
 
 
Đây có lẽ là giống thực vật đã khá quen thuộc. Phát triển rất phổ biến ở bờ biển phía Đông nước Mỹ. Bằng việc tiết ra mùi hương, chúng dụ côn trùng chui vào trong thân, tiết ra chất độc, giết và tiêu hóa con mồi.
Theo Mèo Ú
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ