Xem bản thử nghiệm

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh

Min Chee, Theo Mask Online 12:01 02/01/2013

Có những loài sâu chỉ cần chạm vào tơ chân của chúng, bạn sẽ bị trúng độc.

Trên thế giới, có hàng ngàn loại sâu sinh sống. Có thể bạn nghĩ rằng, sâu chỉ là những con vật ăn lá vô hại với người hay những con sâu đáng yêu thường hay thấy trong sách của con trẻ nhưng trên thế giới còn rất nhiều loài sâu đáng sợ.

1. Loài sâu Bobbit

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 1

Sâu Bobbit có chiều dài hơn 10 feet (khoảng 3m), lông của chúng rất độc, có thể làm tê liệt thần kinh vĩnh viễn cho những ai chạm vào nó. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 2

Chúng sống ở những nơi vùng nước nông và thường lủi sâu dưới cát. Khi phục kích mồi, chỉ 1/10 cơ thể được nhô lên bề mặt cát. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 3

Miệng của chúng luôn mở để chào đón những con mồi xấu số bơi qua. Khi những chiếc râu phát hiện ra sự xuất hiện của con mồi, nó lập tức vồ lấy, giằng xé cho dù con mồi lớn hơn nó nhiều lần.

2. Loài sâu cát

Sâu cát hay Ragworm là một loại sâu sống dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, ở cả Bắc Mỹ và châu Âu. Ragworm có 1 cái vòi lớn với 2 răng hàm vô cùng sắc nhọn dùng để kéo thức ăn vào miệng và cũng là vũ khí dùng để bảo vệ bản thân.

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 4

Bề mặt vòi được bao phủ bởi các răng nhọn hình tam giác. Nếu bạn bị nó cắn phải sẽ vô cùng đau đớn và có thể bị hư hại bộ phận nơi nó cắn. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 5

Loài này thường sống trong các hang cát dưới nước. Khi thủy triều xuống, nó bắt đầu đi kiếm ăn. Sâu cát di chuyển rất nhanh bằng cách uốn cong cơ thể hình chữ S.

3. Loài Eulagisca gigantea

Eulagisca gigantea là một con sâu giun nhiều tơ thuộc gia đình Polynoidae có chiều dài trung bình khoảng 12cm và thường sống ở vùng Nam Cực. 

Những chiếc chân của nó thoạt nhìn như những cọng lông mềm nhưng nếu chạm vào, bạn sẽ dễ bị trúng độc.

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 6

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 7

Miệng của loài sâu này chỉ rộng khoảng 2cm nhưng những chiếc răng nanh sắc bén có thể tóm gọn kẻ thù một cách dễ dàng. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 8

Nhưng cho đến nay, vẫn chưa ai đưa ra được chính xác cách thức săn mồi của chúng, bởi chúng sống sâu ở vùng Nam Cực và một phần là do chưa ai đủ can đảm để kiểm nghiệm.

4. Sâu Velvet

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 9

Nếu bạn có thể phát hiện được con sâu này thì quả thật bạn có 1 đôi mắt rất tinh tường. Không có răng nanh, không có kích thước lớn, cũng không trốn dưới cát, giun nhung nhỏ, mềm, thường sống ở trên cây. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 10

Nó có những cái chân ngắn và to nhưng lại không có khớp nên không di chuyển nhanh. Tuy vậy, chúng ta không nên xem thường nó. 

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 11

Khi tìm đuợc con mồi, nó bắn ra một chất dịch vào con mồi khiến con mồi không thể di chuyển và nó chỉ việc tiến tới rồi thưởng thức. Qua cách săn mồi của loài sâu này, ta thấy nó cũng tương tự như cách săn mồi của loài nhện.

Cùng xem cách thức săn mồi của loài sâu này qua clip dưới đây:


5. Sâu Nemertean

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 12

Sâu Nemertean là loài được cấu tạo có thể nói là lạ nhất. Trông chúng không khác gì ruột già của ai đó đánh rơi xuống đại dương. Chúng sống dưới các lớp băng ở vùng Nam Cực. Khi đói, sâu Nemertean có thể ăn bất cứ thứ gì mà chúng nhìn thấy.

5 loài sâu đáng sợ nhất hành tinh 13

Nemertean có 1 cái vòi, nhưng không mỏng manh như cái vòi ở loài bướm mà bạn thường thấy. Vòi của Nemertean sắc nhọn dùng để đâm vào con mồi khiến con mồi không thể di chuyển được nữa và sau đó chỉ việc ăn dần con mồi.


Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày