Khám phá thực đơn 5 sao của cô mèo Choupette giàu nhất thế giới, có món mà "thường dân" chúng ta có khi còn chưa ăn bao giờ

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 23/02/2019

Nhìn thực đơn 5 sao toàn món hạng sang bậc nhất của Choupette mới ngậm ngùi thấy, hoá ra mình không bằng cả một... con mèo!

Choupette - người thừa kế duy nhất được chỉ định của Karl Largerfield sau khi nhà thiết kế tài ba này qua đời, đã trở thành cô mèo giàu có nhất hành tinh với tài sản gần 200 triệu USD. Song, bỏ qua chuyện đấy, điều làm người ta phải kinh ngạc hơn chính là lối sống sang chảnh bậc nhất của nàng mèo này, nhất là về mảng ăn uống.

Khám phá thực đơn 5 sao của cô mèo Choupette giàu nhất thế giới, có món mà thường dân chúng ta có khi còn chưa ăn bao giờ - Ảnh 1.

Choupette - cô mèo cưng của nhà thiết kế Karl Lagerfield với lối sống sang chảnh nhất hành tinh.

Ngài Largerfield từng tả về mèo Choupette như một tiểu thư có lễ nghi ăn uống, rằng "nàng vào bếp và ngồi ngay ngắn trước thức ăn", "nàng không thích ăn trên sàn nhà nên chúng tôi phải để thức ăn trên bàn. Những chén đựng thức ăn phải của hãng Goyard, một chiếc dành đựng nước, một chiếc dành cho bánh croquette khai vị và một chiếc đựng pâté".

Choupette phải ăn trên bàn với khăn trải, bát đĩa riêng và thực đơn xa hoa được chuẩn bị bởi đầu bếp riêng.

Trong một bữa ăn thì phải dọn lên nhiều món như vậy để Choupette có thể chọn lựa. Được biết, Choupette không ăn thức ăn sẵn cho mèo mà ăn như người, thực đơn một ngày của nàng phải thật đa dạng và được làm tại nhà bởi đầu bếp chuyên biệt. Có thể nói, những món mà Choupette ăn đều thuộc hàng "sang chảnh" mà lắm người trên đời vẫn chưa ăn được lần nào. Hãy cùng chúng mình điểm qua thực đơn của nàng mèo giàu nhất hành tinh này nhé!


Cua hoàng đế

Cua hoàng đế là một phần trong thực đơn của Choupette. Đây là món cua cực kì đắt đỏ, hơn hẳn các loài cua bình thường (thế nên mới có tên này). Đây là những chú cua với kích cỡ to dài cả mét, có giá lên đến hàng chục triệu đồng và được giới nhà giàu săn đón. Sở dĩ đắt đỏ như vậy là vì cua này chỉ có thể đánh bắt được nhiều nhất ở Alaska. Cua hoàng đế ở Việt Nam có thể được bán theo đơn vị chân và càng, với giá khoảng 550k cho vỏn vẹn nửa ký. Chân càng to, càng nhiều thịt thì càng bị đội giá lên hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ phổ biến loại cua hoàng đế mai xanh chứ hiếm khi có cua hoàng đế mai đỏ tự nhiên - loại đắt hơn gấp nhiều lần. Ấy vậy mà Choupette thì lại có thể nhâm nhi loại cua đỏ thượng hạng mỗi ngày, như một món ăn kèm với pâté làm riêng cho mình.

Khám phá thực đơn 5 sao của cô mèo Choupette giàu nhất thế giới, có món mà thường dân chúng ta có khi còn chưa ăn bao giờ - Ảnh 4.

Việt Nam cũng có loại cua hoàng đế mai xanh.

Cá hồi hun khói

Cá hồi cũng là một trong những thực phẩm đứng hàng "xa hoa". Dù không đắt "xắt ra miếng" như cua hoàng đế, nhưng cá hồi là món ăn gắn liền với những công thức chế biến trong nhà hàng cao cấp. Đặc biệt, cá hồi hun khói được xem là món khai vị của giới thượng lưu trong các bữa tiệc, thường ăn kèm cream cheese và bánh mì nướng. Đây là một trong những nguyên liệu chính được đầu bếp dùng để chế biến món ăn riêng cho Choupette, đôi khi trộn với cua hoàng đế xé nhỏ.

Trứng cá tầm

Trứng cá tầm, hay còn biết đến với tên gọi 'Caviar', là món ăn sang chảnh bậc nhất. Chưa nhắc đến giá trị của trứng cá tầm, chỉ cần đến bộ dụng cụ dùng để ăn món trứng khó chiều này cũng có thể lên đến hàng triệu. Bởi trứng cá tầm không thể được ăn bằng các loại muỗng, nĩa thông thường, mà phải là muỗng vàng hoặc được làm từ lớp xà cừ ngũ sắc trong vỏ con trai. Trứng cá tầm có giá "sơ sơ" khoảng 8 triệu đồng cho... 100g loại bình thường. Đối với loại thượng hạng (mà nhiều người nghi là loại Choupette hay ăn), có thể lên đến hàng tỷ đồng cho 1kg.

Khám phá thực đơn 5 sao của cô mèo Choupette giàu nhất thế giới, có món mà thường dân chúng ta có khi còn chưa ăn bao giờ - Ảnh 7.

Trứng cá tầm "khó chiều" đến mức Louis Vuitton phải sản xuất riêng bộ dụng cụ ăn có giá đắt đỏ.

Thịt bò Wagyu

Bò Wagyu Nhật là thuật ngữ dùng để chỉ các loại bò được nuôi ở Nhật và đã đạt chuẩn thịt bò thượng hạng của Nhật. Bò Kobe đắt nhất thế giới cũng là một loại Wagyu. Bò Wagyu có đặc điểm là phần mỡ "cẩm thạch" trải đều trong các thớ thịt, mang lại hương vị béo ngậy ngọt thơm vừa phải. Bò Wagyu tuy không phải hiếm, nhưng giá tiền 1 - 2 triệu chỉ cho 500g thì vẫn là mức giá khiến phần lớn người phải "nhăn nhó". Ấy vậy mà đây lại chỉ là món ăn thay thế cho trứng cá, cua hoàng đế mỗi lần Choupette... chán ăn.

Tạm kết:

Ngoài những món ăn trên, Choupette cũng thường được "đổi gió" bằng những món "bình dân" hơn như gà hầm măng tây. Trong quyển sách "Choupette: The Private Life of a High-Flying Fashion Cat” (tạm dịch: Choupette: cuộc đời riêng tư của một chú mèo thời trang thượng lưu), một số công thức món ăn ưa thích của Choupette từ các nhà hàng nổi tiếng khắp Paris cũng được ghi lại.

Trong thực tế, Choupette có cuộc sống xa hoa như vậy cũng không phải nhờ tiền thừa kế, nàng mèo này cũng có tài sản khổng lồ của riêng mình (khoảng hơn 3 triệu USD) nhờ công việc làm người mẫu cho các thương hiệu châu Âu từ quần áo đến xe hơi. Tính ra thì thực đơn ăn uống kiểu này có vẻ cũng chẳng "thấm" vào đâu so với thu nhập của cô nàng nhỉ. Nhìn những món này mới thấy... ngậm ngùi, rằng hoá ra chúng ta cũng chẳng bằng một con mèo!