Xem bản thử nghiệm

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các "anh tài công nghệ" được hội tụ và thỏa sức sáng tạo

T.A - Ảnh: Dương Winamp, Clip: Việt Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 11/03/2017

Chiều 10/3 vừa qua, cuộc thi UET Hackathon Open 2017 đã chính thức được khai mạc tại Trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nếu bạn đam mê công nghệ và luôn muốn tìm kiếm một cuộc thi lập trình để thử sức sáng tạo cũng khả năng của bản thân, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cuộc thi UET Hackathon 2017. UET Hackathon là cuộc thi sáng tạo phần mềm được tổ chức bởi trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN nơi bạn sẽ được thử thách bản thân, rèn luyện tinh thần teamwork và đón nhận những giải thưởng cùng cơ hội vô cùng giá trị nữa.

Với chủ đề "Ứng dụng phần mềm trên nền tảng di động", UET Hackathon 2017 hứa hẹn sẽ mang đến cho các đội thi một sân chơi chuyên nghiệp và đầy mới mẻ. Vào chiều 10/3, UET Hackathon đã chính thức khởi động bằng lễ khai mạc long trọng với sự tham gia của 30 đội chơi đến từ 9 trường Đại học và Học viện cùng sự xuất hiện của các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần VCCorp - Nhà tài trợ kim cương, FPT Software – Nhà tài trợ vàng, Vietnam Esports và Samsung – Nhà tài trợ bạc cùng các nhà tài trợ đồng hành khác.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 2.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 3.

30 đội thi là 30 sắc màu khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung là hết sức tài năng và luôn sẵn sàng sáng tạo ra một sản phẩm đáng mong chờ nhất. Có đội thi với sự tham gia của toàn các chàng trai, có đội thi lại xuất hiện hình ảnh của các cô gái, có đội thi đến từ một trường, cũng có đội thi là sự kết hợp thú vị đến từ 2, thậm chí là 3 trường khác nhau.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 4.

Các đội thi sẽ lập trình liên tục trong 42 giờ để hoàn thiện sản phẩm, sau đó thuyết trình với ban giám khảo để trình bày sản phẩm của mình. Có ba tiêu chí cơ bản để đánh giá sản phẩm, đó là tính hữu dụng, độ hoàn thiện và sự sáng tạo. Sản phẩm từ các đội thi sẽ được ban giám khảo với những cái tên vô cùng uy tín và có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Công nghệ chấm điểm để lựa chọn ra đội thi đoạt giải cao nhất. Ngoài ra, các đội chiến thắng trong cuộc thi sẽ được tuyển thẳng vào Công ty cổ phần VCCorp. Đây là 1 cơ hội chưa từng có đối với các sinh viên trong lĩnh vực công nghệ - kĩ thuật. 

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 5.

PGS.TS Trần Xuân Tú - Phó giáo sư ngành Điện tử và kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 6.

PSG.TS. Lê Sỹ Vinh - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (ngoài cùng)

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 7.

Anh Lê Văn Giáp - Trưởng phòng phát triển Mobile Application (Khối Zamba VCCorp), Tech advisor tại Google Developer Group Ha noi (GDG)

Đó là PGS.TS Lê Sỹ Vinh - Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Trần Xuân Tú - Phó giáo sư ngành Điện tử và kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN; Anh Lê Văn Giáp – Trưởng phòng phát triển Mobile Application (Khối Zamba VCCorp) và Teck advisor tại Google Developer Group Hanoi; Anh Lê Trung Kiên - Quản lý dự án tại Vietnam Esports.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Lê Văn Giáp – Trưởng phòng phát triển Mobile Application (Khối Zamba VCCorp) và Teck advisor tại Google Developer Group Hanoi chia sẻ: "Với cuộc thi UET Hackathon 2017, tôi có một cảm nhận là các bạn đang rất máu lửa muốn thể hiện sự đam mê lập trình của mình. Năm nay, cuộc thi đã có 30 đội đăng kí dự thi, trong đó, ngoài các team đến từ ĐH Công nghệ thì còn có team với sự kết hợp của các thành viên đến từ nhiều trường khác nhau như trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Ngoại thương… Tôi nghĩ rằng với sự phối hợp cũng như sự đam mê như thế thì kết quả cuộc thi năm nay sẽ có những đội thi thể hiện được rất nhiều ý tưởng và độ hoàn thiện cao."

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 8.

Anh cũng có một vài lời khuyên gửi đến các đội thi: "Với tiêu chí như cuộc thi năm nay, các đội thi cần tập trung để sử dụng thời gian 42 tiếng teamworking với nhau và cố gắng tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể."

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 9.

Thu Phương - Một trong số những cô gái ít ỏi góp mặt trong cuộc thi

Thu Phương, một trong số những thí sinh nữ ít ỏi tham gia UET Hackathon 2017 cho biết cô bạn tham gia cuộc thi này cùng các bạn với mục đích chủ yếu là tăng tinh thần teamwork, đồng đội và được học hỏi, chia sẻ những kiến thức lập trình cùng các bạn khác cũng như các thầy trong trường và các đại diện đến từ nhiều doanh nghiệp.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 10.

Đây là phòng thi nơi các đội thi sẽ "chiến đấu" trong vòng 42 tiếng

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 11.

Trước giờ thi, các bạn đã thử test mạng, test máy để có thể vào cuộc trong trạng thái tốt nhất

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 12.

Cũng như Thu Phương, tất cả các thí sinh đến từ các đội thi đều đang mang trong mình tinh thần chiến đấu ở mức cao nhất. 42 tiếng sắp tới sẽ là 42 tiếng đầy căng thẳng nhưng cũng cực kì đáng mong đợi. Kết quả thi đấu sẽ được đăng trên website chính thức của cuộc thi, đồng thời cũng được gửi đến cho các đội vào ngày 16/03/2017. Các đội đoạt giải sẽ được các đơn vị tài trợ trao vào ngày 17/03/2017 tại trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

Một số hình ảnh khác trong lễ trao giải:

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 13.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 14.

Khai mạc UET Hackathon 2017 - Nơi các anh tài công nghệ được hội tụ và thỏa sức sáng tạo - Ảnh 15.

Được xem là một Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm có độ phủ mạnh trên hầu hết các lĩnh vực về công nghệ và internet như: thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, online media, mobile content, social media... Công ty cổ phần VCCorp luôn quan tâm, đầu tư bài bản và hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghệ, đặc biệt là những sự kiện ươm mầm như UET Hackathon 2017.

Các đội chiến thắng cuộc thi sẽ được tuyển thẳng vào Công ty cổ phần VCCorp. UET Hackathon 2017 chính là bước đệm để các bạn trẻ yêu công nghệ tài năng được thử thách và thể hiện sự sáng tạo của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày