Khách sạn tổ chức sự kiện mở màn LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 350 kg gan ngỗng, 50 kg trứng cá muối, 18.000 chai rượu vang...

GIA VŨ, Theo TRÍ THỨC TRẺ 09:41 22/05/2019

Những con số ấn tượng này đã phần nào lột tả sự xa hoa của sự kiện Liên hoan phim Cannes 2019.

Khách sạn tổ chức sự kiện mở màn LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 350 kg gan ngỗng, 50 kg trứng cá muối, 18.000 chai rượu vang... - Ảnh 1.

Liên hoan phim Cannes thường niên lần thứ 72 đã chính thức bắt đầu từ ngày 14/5 tại thành phố nghỉ mát Cannes, phía nam nước Pháp. Đây là một sự kiện thu hút được lượng lớn các phương tiện truyền thông tham gia đưa tin với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao tên tuổi và là nơi gặp gỡ yêu thích của các nhà sản xuất để trình làng những bộ phim mới nhất của mình.

Khi nhắc đến Liên hoan phim Cannes, một địa điểm không thể bỏ qua chính là khách sạn Hotel Barrière Le Majestic. Từ năm 1946, khi người sáng lập Liên hoan phim François André tự mình chọn nơi đây làm "điểm nóng", Hotel Barrière Le Majestic đã trở thành nơi tổ chức sự kiện mở màn và kết thúc Liên hoan phim Cannes và là nơi lưu trú của các ngôi sao điện ảnh tham gia sự kiện.

Chỉ cách trung tâm hội nghị và rạp chiếu phim, địa điểm diễn ra Liên hoan phim vài bước chân, Hotel Barrière Le Majestic là lựa chọn hàng đầu của các ngôi sao hạng A. Khách sạn cung cấp nhiều tiện nghi sang trọng như bãi biển riêng, casino, bể nước nóng ngoài trời, spa và nhà hàng.

Khách sạn tổ chức sự kiện mở màn LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 350 kg gan ngỗng, 50 kg trứng cá muối, 18.000 chai rượu vang... - Ảnh 2.

Hotel Barrière Le Majestic là một khách sạn sang trọng ngay gần bờ biển.

Chia sẻ với Business Insider, khách sạn này cho biết họ đã phải tăng gấp đôi nhân viên để xử lý tất cả các nhiệm vụ liên quan trong suốt quá trình diễn ra Liên hoan phim năm nay. Và điều đó bao gồm việc chuẩn bị tối thiểu hơn 45 tấn thực phẩm và phục vụ gần 19.000 chai rượu các loại.

Dưới đây là những con số đáng chú ý mà Hotel Barrière Le Majestic tiết lộ:

- Số lượng nhân viên tăng gấp đôi từ 350 người lên 700 người.

- 8.000 bông hoa hồng tươi được trang trí tại phòng dành cho khách lưu trú.

- 14.000 chiếc khăn và 15.000 ga trải giường được sử dụng.

- 6.000 bộ trang phục được giặt là.

- 350 kg gan ngỗng, 50 kg trứng cá muối, 40 tấn trái cây và rau quả, 3 tấn cá, 2 tấn tôm hùm và 800 kg tôm càng xanh sẽ được phục vụ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Ngoài ra là 250 kg socola và 20.000 chiếc bánh macaron. Tổng cộng, khách sạn sẽ chuẩn bị khoảng 25.000 bữa ăn cùng 18.500 chai rượu (một nửa trong số đó là rượu vang và sẽ được mở).

Chỉ qua một vài thống kê sơ bộ trên, Hotel Barrière Le Majestic đã phần nào cho thấy mức độ xa hoa của Liên hoan phim Cannes ngay cả ở hậu trường và có lẽ không riêng gì khách sạn này mà rất nhiều khách sạn khác cũng đang dốc toàn lực để phục vụ giới tinh hoa tham gia sự kiện năm nay một cách hoàn hảo nhất.

Theo BI