Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá "men"

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/01/2017

Khả Ngân chia sẻ về phim điện ảnh Tết mình đóng chính: "Nàng tiên có 5 nhà" và suy nghĩ về nghề diễn.

Sau gần 1 năm không xuất hiện ở các sự kiện, đóng phim, vì sao Khả Ngân chọn vai diễn trong Nàng tiên có 5 nhà để trở lại?

Ngân bị tính cách của nhân vật Giáng Tiên trong phim thu hút. Khi mới nhận kịch bản, Ngân ngồi xem và đọc ngay. Chỉ khoảng 1 tuần, Ngân đọc toàn bộ kịch bản. Ngân thật sự bất ngờ vì phim với dàn diễn viên gạo cội mà nhà sản xuất tin tưởng chọn mình. Chắc vai diễn này là cơ duyên, dịp để mình thử sức. Trong một bộ phim, Ngân phải tạo 4 tính cách khác nhau và tính cách của chính nhân vật. Cả 5 tính cách này để nhân vật Giáng Tiên lừa tiền những đại gia trong phim. Khi đi với đại gia này thì dịu dàng và đại gia khác thì ngây ngô… Nhiều khi, Ngân giống bị đa nhân cách (cười lớn). Đây là điều thách thức trong phim "Nàng tiên có 5 nhà" mà Ngân muốn thử sức bản thân.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 1.

Với vai nữ chính lần này, Khả Ngân gặp những áp lực gì khi hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như danh hài Hoài Linh, Chí Tài, danh ca Phi Nhung?

Khi nhận vai và biết được sẽ diễn với chú Hoài Linh, Chí Tài, Tấn Beo, anh Hiếu Hiền, Huy Khánh, Ngân rất hồi hộp vì vai diễn điện ảnh đầu tay vào vai đinh mà đóng chung với những người gạo cội thì mình có tâm lý hơi lo sợ. Trong đó, Ngân có cơ hội làm việc với anh Hiếu Hiền trong 2 phim rồi. "Nàng tiên có 5 nhà" là lần làm việc chung thứ 3 nên quá quen thuộc với anh ấy. Cảnh Ngân khóc hay diễn tâm trạng, mà mình không thể nhập vai được thì anh ấy giúp đỡ để giúp Ngân bớt căng thẳng. Anh Huy Khánh, chú Hoài Linh, Chí Tài, Tấn Beo, cô Phi Nhung là những người lần đầu tiên mà Ngân có cơ hội làm việc chung.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 2.

Lúc nhận kịch bản, Ngân ở nhà đọc hết toàn bộ nội dung, thuộc từng câu thoại. Tuy nhiên, khi vào vai diễn cùng các chú, các anh, Ngân vẫn bị khớp và đơ người ra. Ngân không biết bản thân mình diễn phân đoạn này có giống với ý chú hay không hay đóng đơ quá có hợp với đạo diễn hay không. Lúc nào, Ngân cũng bị căng thẳng. Sau mỗi phân đoạn, Ngân được các chú, các anh chia sẻ, góp ý nên diễn tốt hơn và bớt căng thẳng. Với cô Phi Nhung, trong quá trình làm việc, hai cô cháu động viên nhau cùng cố gắng và nhắc nhau là: "Cố lên và chỉ còn chút xíu nữa thôi" (cười).

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 3.

Vậy điều gì khiến bạn ấn tượng nhất trong quá trình quay phim Nàng tiên có 5 nhà?

Trong phim này, Ngân ấn tượng nhất có lẽ là bị hôn nhiều nhất từ trước đến giờ trong tất cả các phim mình từng tham gia (cười lớn). Vì nhân vật Giáng Tiên trong phim được sự "chỉ đạo" của Diễm "bà bà" (Phi Nhung) và phối hợp với người cha hờ Lý Bình (Hoài Linh) để lừa gạt tận 4 đại gia nên phải để họ "dê" hoài. Những khi phải diễn cảnh hôn với một trong 4 đại gia, Ngân rất sợ và không cần phải diễn luôn, để nguyên si tâm lý đó. Nhiều khi, Ngân diễn cảnh hôn mà không dám nhìn mặt bạn diễn, cứ nhắm mắt hoặc nhìn chỗ khác. Nhưng mình phải làm nhẹ nhàng, dịu dàng để thể hiện tình cảm đúng với vai diễn. Sau khi phim đóng máy, Ngân ngồi nhớ lại và cảm thấy buồn cười hoài.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 4.

Đây sẽ là bước đà để bạn trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2017?

Chắc chắn là như thế. Đây là lần đầu tiên Ngân được làm việc với đạo diễn – NSND Trần Ngọc Giàu. Ngân có cơ hội nói chuyện với thầy Giàu và cảm thấy thầy rất nghiêm khắc. Về sau, Ngân làm việc lâu và biết thầy là người sống rất tình cảm. Những cảnh mà Ngân diễn không được hoặc căng thẳng thì thầy Giàu ngồi tâm sự và dạy cho Ngân mọi thứ về nghề. Ngân còn nhớ, ngày cuối cùng đóng máy, thầy Giàu tặng mình một quyển sách về kỹ năng học sân khấu điện ảnh. Và thầy còn dặn dò rất nhiều điều. Đây là động lực rất lớn để Ngân có trách nhiệm với bản thân và làm tốt vai diễn trong phim "Nàng tiên có 5 nhà". Bản thân Ngân cũng được tiếp thêm lửa nghề, tiếp thêm sự tự tin cho các dự án sắp tới.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 5.

Điều gì khiến bạn có động lực nhiều như thế?

Khi nghe câu hỏi này, Ngân nghĩ ngay đến 2 người bà (nội và ngoại) của mình. Từ nhỏ, bản thân Ngân được 2 bà cho theo học các lớp diễn kịch thiếu nhi. Từ đó, mới hình thành nên diễn viên Khả Ngân bây giờ. Rồi những vai diễn của mình được bà xem, những chương trình trên truyền hình 2 bà khoe với hàng xóm về cháu mình. Tất cả những điều đó là động lực rất lớn để mình vượt qua nhiều khó khăn trong nghề.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 6.

Khả Ngân có tin vào duyên nghề không?

Ngân rất tin vào cái duyên. Cái gì cũng là một cái duyên. Những cơ hội làm nghề, những người từng hợp tác với Ngân đều là cái duyên. Ngân rất là cảm ơn vì những cái duyên đó. Ví dụ ngay cho mọi người thấy nhé. Lần đầu tiên Ngân gặp chú Hoài Linh ngoài đời là vào dịp lễ cúng tổ tại sân khấu Nụ Cười Mới. Lúc đó, chú Linh đã cho Ngân lộc may mắn và nhắn nhủ mình cố gắng làm nghề. Và như một cái duyên thật sự, lần này, Ngân có cơ hội được làm việc trực tiếp với chú Linh. Làm việc với một đàn anh có nhiều kinh nghiệm, gạo cội trong nghề như chú Linh, Ngân vừa lo vừa mừng. Lo vì sợ làm không tốt, mừng vì sẽ được học tập rất nhiều từ chú.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 7.

Trong phim, Khả Ngân sẽ cùng lúc được 4 đại gia chú ý. Vậy bên ngoài có bao giờ, Ngân rơi vào trường hợp tương tự khi bỗng dưng có nhiều người cùng thích mình không?

Cũng có chứ nhưng mà Ngân chỉ nói chuyện và làm bạn bè thôi. Ngân nghĩ, hiện tại, mình cần tập trung vào công việc. Mọi mối quan hệ, mình chỉ giữ ở mức tình bạn. Nếu yêu nhau chính thức thì không thể nào. Mình chưa thể làm người khác vui được vì Ngân còn lo cho công việc, gia đình và không còn thời gian dành cho điều gì nữa.

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 8.

Những vai diễn sắp tới mà bạn muốn thử thách bản thân mình?

Sắp tới, Ngân muốn sẽ thử sức với vai hành động. Dù đã từng tham gia các vai hành động nhưng mình muốn một vai vừa hành động và có tư duy. Dạng vai thứ 2 mà Ngân thích là vai tâm lý. Thể loại tâm lý mà khiến khán giả xem xong phải suy nghĩ. Và thể loại phim thứ 3 là các vai nữ tính, dịu dàng. Ngân muốn thử sức vai dịu dàng giống như tiểu thư, lãng mạn mỏng manh, yếu đuối không lẫn các tính cách khác. Ngân muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men (cười lớn).

Khả Ngân: Muốn mình dịu dàng, nữ tính chút vì bây giờ quá men - Ảnh 9.

Cảm ơn Khả Ngân!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố dặn con gái trước giờ lên xe hoa

    "Bố mẹ giàu thì con có, bố mẹ khó thì con không. 24 năm, bố mẹ sinh các con ra, bằng tất cả những gì nếu bố làm được, bằng cả tính mạng của mình, bố cũng sẽ làm để nuôi con" - lời dặn dò của người cha khiến nhiều người rơi lệ.
  • Tin mới trong ngày