Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên nghiêm túc thực hiện những việc này để kéo lại nhịp sinh học

Gà, Theo Helino 20:08 29/06/2019

Chắc chắn sau khi thi xong, nhiều bạn vẫn còn đang rất bối rối và chưa thể bắt nhịp trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần kéo lại sức khỏe bằng một vài thói quen sau thì tinh thần cũng như thể lực của các sĩ tử sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trải qua những ngày thi đầy áp lực và căng thẳng thì kỳ thi THPT quốc gia 2019 cuối cũng đã kết thúc. Trong khoảng thời gian từ lúc bắt đầu ôn thi tới những ngày thi, chắc hẳn các sĩ tử đều không có được một giấc ngủ trọn vẹn và việc ăn uống cũng thường rất qua loa. Điều này vô tình dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải và ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể, từ đó khiến sức khỏe còn bị giảm sút thậm tệ. Vì vậy, hãy nhanh chóng kéo lại sức khỏe để cân bằng lại nhịp sinh học sau kỳ thi quan trọng bằng một số việc làm sau.

Ăn đúng giờ đủ bữa

Vì quá mải mê với chuyện ôn thi nên nhiều sĩ tử thường bỏ bê các bữa ăn của mình, dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược, thiếu chất. Lúc này, các sĩ tử cần nhanh chóng thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt của mình. Đặc biệt, phải làm quen lại với 3 bữa ăn chính mỗi ngày và ăn đúng giờ chứ không thể bỏ bữa tùy tiện như ngày trước.

Hãy cố gắng ăn sáng trước 8 giờ, ăn trưa trước 12 giờ và ăn tối trước 19 giờ để cân bằng lại nhịp sinh học và bổ sung thêm dưỡng chất sau kỳ thi.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên nghiêm túc thực hiện những việc này để kéo lại nhịp sinh học - Ảnh 1.

Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Việc thức đêm ôn thi kéo dài trong những ngày trước đều là tình trạng chung mà các sĩ tử đã từng trải qua. Tuy nhiên, khi kéo dài thói quen này, đặc biệt sau khi thi xong thì não bộ sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về lâu dài. Do đó, các sĩ tử cần nhanh chóng cân bằng lại thời gian ngủ nghỉ để đưa nhịp sinh học của mình trở lại bình thường. Hãy cố gắng duy trì thói quen ngủ đúng giờ và đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm là tốt nhất. Ngoài ra, cũng đừng nghĩ rằng thi xong là được "ngủ nướng" thoải mái bởi thói quen này không hề có lợi cho sức khỏe chút nào, nhất là não bộ của bạn.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên nghiêm túc thực hiện những việc này để kéo lại nhịp sinh học - Ảnh 2.

Tăng cường luyện tập thể thao

Khi vừa trải qua một quãng thời gian căng thẳng, mệt mỏi với chuyện thi cử thì bạn nên lựa chọn các hoạt động thể thao như bơi lội, chạy, đi bộ hoặc tập gym. Hè có thời gian rảnh rồi, nên chăm chỉ tập luyện để tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, những hoạt động này cũng giúp loại bỏ mỡ bụng cho các sĩ tử do căng thẳng hay phải ngồi học bài trong suốt một thời gian dài vừa qua.

Hạn chế dùng máy tính, điện thoại liên tục

Với tâm lý của nhiều sĩ tử sau khi thi xong thường rảnh rỗi nên cứ thoải mái ngồi ôm điện thoại hay máy tính cả ngày. Thế nhưng, việc sử dụng các thiết bị điện tử này trong một thời gian dài lại là thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn nằm hay ngồi ì một chỗ dùng điện thoại hoặc máy tính quá lâu, cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, đau nhức. Thêm nữa, thói quen này cũng làm bạn trở nên trì trệ, ì ạch, lười vận động và mỡ thừa tích tụ lại trên nhiều vùng cơ thể hơn. Do vậy, thay vì dùng các thiết bị điện tử liên tục để giải trí, bạn nên lựa chọn những hình thức giải trí khác lành mạnh hơn để cơ thể vận động và được giải phóng năng lượng.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên nghiêm túc thực hiện những việc này để kéo lại nhịp sinh học - Ảnh 4.

Lên lịch cho những chuyến đi chơi xa

Thi xong rồi, "xõa" thôi! Đừng ngồi nhà ngóng đợi kết quả từng ngày mà nên tranh thủ đặt vé đi du lịch một chuyến cùng bạn bè hoặc gia đình. Đây cũng là một cách giúp giải tỏa stress và cân bằng lại nhịp sinh học của bạn. Chắc chắn, sau chuyến du lịch này, bạn sẽ "refresh" được tinh thần và cân bằng lại với nhịp sống thường ngày.

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử nên nghiêm túc thực hiện những việc này để kéo lại nhịp sinh học - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm