Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:54 23/04/2019

Sau 24 giờ ra mắt, ca khúc “FANCY” của TWICE đã đạt được một số thành tích nhất định nhưng chưa đủ để vượt qua BTS và BLACKPINK.

Đúng 18 giờ (giờ địa phương) ngày 22/4, TWICE đã chính thức trở lại với MV "FANCY". Lần comeback này đánh dấu sự thay đổi nhỏ trong hình tượng của TWICE, khiến 9 cô gái nhận được nhiều kì vọng. Thế nhưng dù nhóm nữ nhà JYP đạt được một số thành tích ấn tượng nhưng ở nhiều mặt, họ lại chưa vượt qua được BTS và BLACKPINK – hai đối thủ cùng comeback trong tháng 4. Ở một số lĩnh vực, TWICE còn gây tiếc nuối khi chưa vượt qua được thành tích cũ của chính mình.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 1.

TWICE được kì vọng nhưng đã đáp ứng mong đợi của công chúng hay chưa?

Tự xô đổ kỉ lục view Youtube với MV "FANCY" nhưng dừng bước trước BLACKPINK, BTS

Sau 24 giờ ra mắt, MV "FANCY" cán mốc 39,854,198 triệu view, vượt qua thành tích TWICE từng lập với "Yes or Yes" (31,4 triệu view). Đây trở thành MV có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu của 9 cô gái đến từ JYP. Không chỉ có vậy, MV "FANCY" cũng vượt qua mốc "like" của hit cũ với 1,452,991 lượt và cũng là MV nhận được lượt thích nhiều nhất trong 24 tiếng của TWICE.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 2.

Lượt view sau 24 giờ ra mắt của MV "FANCY"

Tuy TWICE phá được kỉ lục chính mình trên mặt trận Youtube nhưng chung cuộc vẫn phải chịu thua BLACKPINK và BTS. Số view 24 giờ đầu của MV "Kill This Love" (BLACKPINK) là 56,7 triệu, còn "Boy with Luv" (BTS) là 74,6 triệu. Lượt thích MV của nhóm nữ nhà YG và nhóm nam từ Big Hit cũng lần lượt là 3,3 triệu và 6,6 triệu likes. Như vậy, TWICE vẫn chưa thành công giành ngôi vị nhóm nữ Kpop có lượng view MV cao nhất trong ngày đầu ra mắt từ tay đối thủ BLACKPINK.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 3.

Top các MV có lượt likes cao nhất sau 24 giờ ra mắt

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 4.

Danh sách các MV Kpop có lượt xem cao nhất sau 24 tiếng

Doanh số album ngày đầu: Lép vế trước BLACKPINK nhưng có vượt qua được chính mình?

Dù album "Fancy You" của TWICE mới chỉ được bán trên các cửa hàng online nhưng Hanteo đã tính ngày phát hành album là 23/4 và đây được coi là ngày mở bán đầu tiên của nhóm. Việc Hanteo tính album từ các cửa hàng trực tuyến vào doanh số ngày đầu của TWICE khiến thành tích tiêu thụ album cứng của nhóm thiệt thòi hơn rất nhiều. Trường hợp này đã từng xảy ra khi BLACKPINK phát hành album "SQUARE UP" (6/2018).

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 5.

Hanteo tính 23/4 là ngày mở bán album và doanh số ngày đầu bắt đầu từ ngày này

Tính đến 21h40' (giờ địa phương), "Fancy You" bán được 39,691 bản. Dự đoán tổng kết doanh số 24 giờ, lượng album bán ra của TWICE sẽ tăng thêm và vượt qua thành tích 9 cô gái từng lập với "Yes or Yes" (34,277 bản) cũng như xô đổ các kỉ lục khác của bản thân.

Tuy nhiên TWICE vẫn để thua BLACKPINK khi cùng ngày, nhóm nữ nhà YG đã bán được 47,631 bản album "Kill This Love" chỉ sau 3 giờ 30 phút phát hành, trở thành girlgroup Kpop có lượng tiêu thụ album cao nhất ngày đầu trên hệ thống Hanteo. Đến nay lượng album BLACKPINK bán ra đã đạt 75,112 bản.

Kết quả nhạc số

Ở quốc tế, album "Fancy You" đạt no.1 iTunes ở 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt thành tích của "Yes or Yes", đứng thứ 5 trong top các nhóm nữ Kpop sở hữu nhiều no.1 iTunes nhất. Đây còn là album đầu tiên của nhóm đứng đầu BXH Worldwide iTunes Album.

Tại thị trường Hàn Quốc,  với "FANCY", TWICE là nhóm nữ đầu tiên của Kpop đứng đầu BXH Melon trong năm 2019. Sau 24 tiếng, ca khúc "FANCY" đạt 763,049 lượt unique listener (tài khoản có trả phí và chỉ tính một lần nghe duy nhất) trên Melon và trở thành bài hát của 1 girlgroup Kpop có lượng unique listener cao nhất tính đến thời điểm này. 

Thành tích này khiến nhóm vượt qua kết quả unique listener của BLACKPINK với "Kill This Love" (733,801) nhưng lại kém BTS khi nhóm nhạc đến từ Big Hit đạt 934,298 lượt nghe.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 6.

Kết quả lượng unique listener của "FANCY" sau 24 giờ

Đáng buồn là kết quả unique listener của "FANCY" lại không vượt qua được hit cũ "Yes or Yes" (11/2018). "Yes or Yes" đạt 918,785 lượt nghe duy nhất từ tài khoản có trả phí trên Melon, giúp TWICE trở thành nhóm nhạc idol có lượt unique listener sau 24 tiếng cao thứ 4 trong năm 2018. Ca khúc "FANCY" cũng không giúp nhóm đạt all-kill, điều "Yes or Yes" làm được chỉ sau 1 tiếng phát hành.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 7.

Lượng unique listener của "Yes or Yes" sau 24 giờ ra mắt

Tạm kết

Sau 24 giờ comeback, TWICE đã vượt qua chính mình trên mảng view Youtube nhưng vẫn chưa thể chiến thắng được BLACKPINK và BTS. Thế nhưng điều đáng tiếc nhất là kết quả nhạc số và doanh số album cứng – thế mạnh của 9 cô gái lại chưa cao như mong đợi, thậm chí có phần hụt hơi so với hit cũ. Tuy nhiên "đường dài mới biết ngựa hay", lượng tiêu thụ album và kết quả digital của TWICE vẫn có thể tăng lên trong thời gian tới. Nhóm nữ của JYP vẫn còn cơ hội "lật ngược thế cờ", đòi lại vương miện "nữ hoàng Kpop" từ BLACKPINK và là mối đe dọa tiềm tàng với BTS.

Kết quả màn comeback của TWICE sau 24 giờ: View Youtube thất thế trước BTS, BLACKPINK nhưng điều này mới gây tiếc nuối - Ảnh 8.

TWICE vẫn còn cơ hội chuyển mình và tiếp tục cạnh tranh cùng BLACKPINK, BTS

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lộ diện hình ảnh sân khấu ra mắt của MXH Lotus trước giờ G

    Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.
  • Đọc thêm